5 Bước Chuẩn Bị Để Lắp Đặt Báo Trộm Cho Nhà BạnBạn đang suy nghĩ và trăn trở với ý định trang bị một hệ thống báo động chống trộm nhằm bảo vệ ngôi nhà và gia đình thân yêu của mình, nhưng bạn vần còn thiếu thông tin và chưa biết cần bắt đầu triển khai như thế nào. Tôi có các lời khuyên ngắn dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho sự cân nhắc của bạn.

Để chuẩn bị tiến hành triển khai một hệ thống báo động (trong trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng hệ thống không dây, vì nhà bạn đã hiện hữu, việc đi dây gần như không thể), tôi khuyên bạn qua 5 bước sau đây :

1. Xác định lại mục tiêu "vì sao bạn cần trang bị hệ thống báo động?"

Thoạt nghe bạn có thể nghĩ bước này là thừa, vì đương nhiên tôi cần chống trộm thì tôi mới gắn thiết bị chống trộm chứ. Nhưng thực ra xác định là một lần nữa cũng khá quan trọng, vì nó giúp bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc mình đang làm. Bạn lắp thiết bị báo động để bảo vệ của cải ? bảo vệ người thân ? hay chỉ để tạo cảm giác yên tâm hơn ? Bạn lắp chúng vì nhà hàng xóm mới bị trộm, hay lắp vì nghe lời khuyên của bạn bè ? Tất cả những tác động đó đều giúp bạn củng cố lại quyết định. Không phải ai trong chúng ta cũng có mức độ coi trọng như nhau đối với hệ thống an ninh. Xác định được mức độ quan trọng của điều bạn bảo vệ, bạn sẽ từ đó chọn lựa được một hệ thống phù hợp hơn.

2. Nghiên cứu các "điểm" cần bảo vệ trong nhà

Thông thường thì đó là các cửa chính, cửa sau, cửa hậu, hành lang, cửa sổ, hàng rào..v.v.Bạn là người hiểu rõ ngôi nhà của mình hơn ai hết, và cũng chính bạn mới là người phải lưu ý kỹ các điểm dễ có nguy cơ bị đột nhập nhất. Tại bước này, hãy thử đóng vai một tên trộm, bạn tự rảo quanh nhà mình và tự đặt câu hỏi xem các điểm nào là những điểm yếu nhất, dễ bị đột nhập nhất. Việc xác định này sẽ giúp bạn chọn được số lượng và chủng loại thiết bị tối ưu nhất.

3. Kiểm tra giá cả thiết bị báo động không dây để chuẩn bị ngân sách

Internet là công cụ hữu hiệu nhất trong trường hợp này, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại. Tôi có thể giới thiệu cho bạn một trang web bán hàng an ninh uy tín, họ có các thương hiệu sản phẩm từ giá rẻ đến tầm trung và cao cấp. Hãy ghé thăm mục Bộ Báo Động Không Dây trên trang SmartHomeMart.com, hoặc tốt hơn hãy liên lạc số hotline để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tùy theo điều bạn xác định ở bước 1, bạn có thể cân nhắc ngân sách để trang bị một hệ thống phù hợp với điều kiện kinh tế.

4. Tư vấn , khảo sát và báo giá lắp đặt

Có nhiều bộ báo trộm không dây bạn có thể tự mình lắp đặt (Do-It-Yourself), nhưng không hẳn là mọi thứ luôn luôn dễ dàng như vậy. Tốt nhất bạn cần sự tư vấn và khảo sát cụ thể trong trường hợp của bạn từ một công ty cung cấp dịch vụ uy tín. Ở Việt Nam, điều này hiện nay không dễ dàng lắm, do văn hóa và môi trường kinh doanh, khiến bạn thực sự băn khoăn. Tuy vậy tôi vẫn tin rằng các đơn vị làm về an ninh uy tín và có tâm trong nghề đang dần xuất hiện nhiều hơn. Bạn nên trực tiếp liên lạc và trao đổi qua điện thoại với họ, trước khi kêu họ đến khảo sát. Sau khi bạn đã có sự chuẩn bị tốt ở các bước 1, 2, 3 ở trên, việc được tư vấn kỹ hơn từ một công ty an ninh uy tín sẽ khiến bạn càng hiểu rõ và an tâm hơn về hệ thống thiết bị báo động sắp được lắp đặt.

5. Ra quyết định

Sau khi đã xác định được tầm quan trọng, tự kiểm tra quanh nhà, tham khảo giá cả thiết bị và nhận được tư vấn trực tiếp, bước cuối cùng là bạn cần ra quyết định đầu tư cho sự an toàn của gia đình mình. Thực ra tôi nghĩ bước này không hề khó, thậm chí nó có lẽ là diễn ra rất nhanh chóng. Bởi vì bạn đã thực hiện được 4 bước trên rồi. Một hệ thống an ninh phải đem lại sự an tâm, và sự an tâm chỉ có được khi bạn hiểu rõ nó. Giờ thì bạn đã tìm hiểu kỹ, có được thông tin và tìm được một công ty cung cấp dịch vụ sản phẩm tốt. Quyết định tất nhiên bạn sẽ có.

Hy vọng 5 bước trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy băn khoăn chưa rõ điều gì đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi, tôi luôn sẵn lòng chia sẻ.

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?