Các Thông Số Cần Lưu Ý Khi Chọn Camera Giám Sát


Một camera an ninh có khá nhiều thông số kỹ thuật, đôi khi có thể khiến bạn hơi bối rối trong việc chọn lựa. Để đơn giản hóa giúp bạn chọn nhanh chóng, 3 thông số sau đây là chủ đạo để bạn cân nhắc chọn camera an ninh lắp cho nhà mình:

Sensor chip : chip cảm biến, nó như con mắt người vậy. Chất lượng hình ảnh camera quyết định phần lớn bởi sensor này. Sony là một nhà sản xuất sensor chip lớn, cho cả camera an ninh và máy ảnh. Với camera analog thì chip thường là loại CCD, với IP camera thì chip thường dùng là CMOS. Thông số 1/3", 1/4" quyết định kích thước của sensor. Kích thước càng lớn, sensor càng cho hình ảnh tốt.

Resolution (độ phân giải): với camera analog, độ phân giải tính bằng TVL. TVL càng cao càng tốt. Với camera IP , tính bằng Pixel. Thông thường để cho hình ảnh nhìn rõ, TVL phải trên 480 và pixel phải từ 1.3 MP trở lên.

IR (đèn hồng ngoại) : số lượng đèn hồng ngoại càng nhiều càng có giá. Đèn IR giúp quan sát hình ảnh trong đêm tối. Cân nhắc thông số này nếu bạn thực sự có nhu cầu quan sát ảnh trong bóng đêm.

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?