Hãng Axis Vừa Trở Thành Nhà Cung Cấp Camera Số 1 Thế Giới

Hãng sản xuất camera an ninh Axis của Thụy Điển, một hãng chỉ sản xuất camera mạng (camera IP) đã vừa trở thành hãng cung cấp camera lớn nhất thế giới - xét tổng thể cả camera analog lẫn camera IP - theo báo cáo ấn bản năm 2012 của IMS Research mang tên "The World Market for CCTV & Video Surveillance Equipment."

Báo cáo này chứa đựng thông tin toàn diện về tất cả các nhà cung cấp thiết bị và hệ thống camera giám sát analog và digital trên toàn thế giới.

Axis-IP-Network-Camera.jpg


Kể từ khi phát minh ra camera IP đầu tiên trên thế giới năm 1996, Axis luôn được biết đến ở vị trí số 1 trong mảng camera IP, nhưng tính chung toàn thể cả camera IP lẫn camera analog thì Axis chỉ đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng năm 2011 cũng của IMS Research. Điểm bất ngờ là trong báo cáo gần đây nhất, năm 2012 của IMS, Axis đã vươn lên vị trí số 1 thế giới về cung cấp thiết bị camera, dù hãng này chỉ bán độc camera IP.

Điều này cho thấy xu thế dịch chuyển từ analog sang digital đang diễn ra rất mạnh mẽ trong lãnh vực camera giám sát an ninh. Axis cũng nói về thị trường Bắc Mỹ đang đầy hứa hẹn cho họ.

Ray Mauritsson, chủ tịch và CEO của Axis nói "Báo cáo này khẳng định sự ước tính gia tăng thị phần của chúng tôi năm ngoái, khi chúng tôi đưa ra con số tăng trưởng 33%."

Cũng theo báo cáo của IMS Research, doanh thu từ camera mạng được dự đoán sẽ đạt xấp xỉ tỉ lệ 60% trong tổng số camera bán ra trên toàn cầu vào năm 2016, so sánh với con số 40% của năm 2011.

Mauritsson cho biết thêm rằng thị phần cho camera mạng trong năm tới sẽ tăng trưởng 25%, và điều này được củng cố thêm từ báo cáo của IMS Research.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?