Một Số Lời Khuyên Về An Ninh Khi Bạn Dọn Về Một Ngôi Nhà MớiÍt có gì hào hứng hơn khi bạn đang chuẩn bị dọn về ở tại một ngôi nhà mới mua, ngôi nhà đầu tiên của riêng hoặc một ngôi nhà to đẹp hơn ngôi nhà cũ. Giấc mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và một tương lai mới đang trở thành hiện thực. Đừng để chúng ngay lập tức bị gián đoạn chỉ vừa ít ngày sau khi bạn dọn về bởi một tên trộm đột nhập.

Trong khi chuyển nhà, hầu hết chúng ta quá bận bịu với nhiều thứ đồ đạc mà quên mất đi ý niệm về hệ thống an ninh. Ngược lại, nhiều tên trộm lại chú ý kỹ về những người hàng xóm đang dọn về nhà mới, vì chúng biết được rằng thường thì người ta sẽ hay bất cẩn trong tuần đầu tiên chuyển đến. Khi đó chúng sẽ hành động.

Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích cho bạn khi chuyển về nhà mới :

1. Thay thế toàn bộ khóa và ổ khóa

Bất cứ khi nào bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, điều đầu tiên bạn cần nhớ trong đầu đó là tiến hành ngay thay toàn bộ khóa và ổ khóa. Bạn chắc chắn không thể nào biết được về những người cư trú trước đó, có hay không việc nhà thầu sửa chữa nào đó đang giữ một chìa khóa nhà trong khi họ làm dịch vụ chỉ vừa vài tuần trước khi bạn dọn đến.

Một điều nữa lưu ý là khi bạn đã định thay khóa, hãy nhớ chọn loại khóa chốt chắc chắn.

2. Nhanh chóng làm quen với hàng xóm

Một người hàng xóm biết được nhiều người khác trong khu dân cư chính là một người hàng xóm an toàn. Hãy cố gắng làm quen và tự giới thiệu với các hàng xóm của bạn trong vài ngày đầu bạn dọn đến. Hãy tỏ ra thân thiện và nồng nhiệt một cách chân thành. Bạn cho những người hàng xóm biết rằng bạn đáng tin cậy, sẵn sàng để ý nhà giúp họ thì đương nhiên bạn cũng sẽ nhận lại được điều tương tự.

3. Hãy dẹp hết những hộp chứa đồ

Ngay sau khi bạn mở các hộp đựng đồ đạc và chuyển vào nhà, hãy đập nát hoặc lộn ngược, hoặc tiêu hủy những hộp đựng đồ đạc. Bởi vì khi bạn để lộ liệu ngoài thùng rác các vỏ hộp đồ đắt tiền, có giá trị, những kẻ xấu đi ngang có thể dễ dàng biết được giá trị đồ đạc trong nhà bạn, chúng sẽ bị thu hút và nhà bạn bị tăng nguy cơ đột nhập.

4. Đừng vất bừa bãi đồ đạc

Điều điên rồ nhất của việc chuyển nhà đó là khi bạn để quên vài đồ vật ở lối đi hay ngoài sân hoặc ở lề đường. Khi đó có hai vấn đề. Một là các đồ đạc đó sẽ dễ dàng bị người khác cầm đi mất mà chẳng cần phải đột nhập. Hai là với những tên trộm tinh ranh, chúng sẽ biết được bạn lúc này đang mệt rã rời, lu bu mà tinh thần thiếu cảnh giác. Chúng sẽ
nhân cơ hội tấn công ngay.

5. Trang bị hệ thống an ninh báo động chống trộm

Đây có thể chưa phải là điều bạn cần nghĩ ngay đến, nhưng hãy suy nghĩ về nó. Thiết bị báo động chống trộm là một công cụ hữu hiệu đem lại sự an tâm về an ninh cho bạn. Hãy bỏ ít thời gian tìm hiểu, liên hệ với các công ty cung cấp giải pháp an ninh để được hỗ trợ sớm nhất.

Dịch từ blog.monitronics.com

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?