5 Điều Hay Bị Hiểu Sai Về Hệ Thống Báo Động


Qua nhiều năm tháng hoạt động, người ta thường nghĩ ra thêm đủ thứ chuyện kể xoay quanh đủ thứ vấn đề, và các hệ thống an ninh tất nhiên cũng không là ngoại lệ. Chúng tôi vừa tập hợp một số đồn đại phổ biến nhất và phân tích ra đây cùng với bạn. Hãy cùng xem xét các quan điểm dưới đây.

Hệ thống báo động "rất chi là đắt tiền"
Một số người cho rằng chi phí bỏ ra cho một hệ thống an ninh là quá tốn kém, hoặc nghĩ rằng phí tổn lắp đặt có thể lên đến hàng ngàn đô la. Tuy nhiên thì hầu hết các gói thiết bị tiêu chuẩn đều ở mức giá dễ chấp nhận và chi phí lắp đặt thì có thể thương lượng được dựa theo các dịch vụ mà bạn đăng ký và thời hạn hợp đồng.

"Hệ thống báo động sẽ không hoạt động được nếu mất điện hoặc line điện thoại bị cắt"
Đồn đoán này quá cũ rích! Dù bạn có thấy thể hiện thế nào trong các phim điệp viên, các hệ thống báo động hiện đại đều có tính năng dự phòng (backup) trong nó. Chúng sẽ vẫn hoạt động dù điện nguồn có mất. Hơn nữa, nhiều thiết bị còn hoạt động với sóng di động GSM, nên dù có cắt line điện thoại cố định, hệ thống vẫn không mất chức năng thông tin.

Hệ thống báo động "thiếu ổn định" hoặc "vô tích sự"
Tính năng của hệ thống phụ thuộc nhiều vào việc bạn lắp các cảm biến (sensor) tại vị trí nào và việc bạn bảo dưỡng chúng ra sao. Hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các cảm biến, đồng thời thay pin cho chúng đúng kỳ hạn. Nếu bạn không tự chăm sóc được, hãy nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, như thế hệ thống của bạn sẽ luôn hoạt động ổn định. Một công ty an ninh chuyên nghiệp sẽ cử người đến xử lý sự cố cho bạn trong cùng ngày nhận thông báo, nên bạn sẽ không thể bị trường hợp "vô tích sự" như đồn đại.

"Chúng tôi đã tự bảo vệ bẳng cách khác rồi" [nên không cần thiết bị báo động nữa]
Bạn có lẽ nghĩ chủ quan rằng mình đã mua bảo hiểm cho mọi thứ rồi, và hoàn toàn yên tâm. Thế nhưng hãy nhớ là bảo hiểm không hoàn trả cho bạn được khoảng thời gian công ty bạn bị ngừng hoạt động do hư hại, mất mát, cũng không thể lấy lại thứ đã mất, hay ngăn cản kẻ trộm đột nhập vào nơi bạn ở và làm việc.

Chó giữ nhà hay hàng xóm của bạn thường có lúc xao lãng canh gác. Nhưng một hệ thống báo động thì không có chuyện "bận việc khác", nó cũng không cần canh chừng, không cần nuôi ăn. Nó luôn hoạt động không ngừng nghỉ. Bạn có thể dễ dàng tận hưởng kỳ nghỉ ở xa không cần bận tâm nhiều, và thậm chí có thể đem theo cả chú chó cưng.

"Tôi vừa nghe nói rằng các hệ thống báo động khó bảo trì lắm"
Trong hầu hết thời gian, thứ duy nhất một hệ thống báo động không dây cần bảo dưỡng đó là thay pin khi đến kỳ. Để đảm bảo hơn, cũng nên đều đặn kiểm tra tính năng hệ thống nhằm đảm bảo điều kiện vận hành luôn ổn định. Khi có sự cố hãy liên lạc ngay với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để được chăm sóc.

Dịch và biên tập từ nguồn internet.
source: http://homesecurity.protection1.com/5-security-system-myths/

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?