8 Cách Cơ Bản Để Tích Hợp Chiếu Sáng, Rèm Che, Máy Lạnh vào Hệ Thống AnNinh

Hãng Lutron đưa ra các lời khuyên một cách chính xác cho các nhà thầu tích hợp hệ thống để cải tiến hệ thống an ninh dân dụng, tăng cường với điều khiển chiếu sáng, điều hòa không khí và rèm cửa.

Theo hãng Lutron (một hãng chuyên về các giải pháp lighting control của Mỹ) thì các nhà thầu tích hợp hệ thống họ sẽ không bao giờ lắp đặt một hệ thống an ninh (security) mà không tích hợp thêm việc điều khiển hệ điều hòa không khí (HVAC), chiếu sáng và rèm che. Thế nhưng bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng có bao nhiêu hệ thống an ninh hiện được lắp đặt độc lập, không hề tích hợp thêm thiết bị gì khác.

Gần đây, tại một hội chợ công nghệ ở Las Vegas, Lutron đã đưa ra 8 cách để lập trình hệ thống chiếu sáng không dây RadioRA 2 của họ hoạt động với hệ thống an ninh.

(Lời người dịch : tuy đây là các đề xuất của Lutron, nhưng nó cũng rất tiêu biểu để áp dụng cho mọi hệ thống lighting control, khi tích hợp với hệ thống security.)
AWAY Mode (khi bạn ra khỏi nhà) : Đèn tắt, các rèm che từ từ kéo xuống, nhiệt độ được điều chỉnh xuống.

Emergency / Panic (báo động khẩn cấp) : Khởi động kiểu chiếu sáng "Full flash", tất cả các đèn sáng hoặc chớp và rèm che được kéo hết lên. (Lưu ý chế độ lập trình này khác với chế độ lập trình Panic ngầm - khi báo động trong trường hợp bị khống chế)

ARM/AWAY Mode (kích hoạt hệ thống báo động, đi ra ngoài) : Đèn tắt hết, rèm từ từ đóng xuống, nhiệt độ tự điều chỉnh, đồng hồ đếm giờ được hiệu chỉnh.

DISARM Mode (ngừng kích hoạt chế độ báo động) : đèn lối vào đi vào nhà sáng lên, rèm mở, nhiệt độ điều chỉnh về điều kiện thoải mái.

ARM/STAY (kích hoạt chế độ báo động khi ở trong nhà) : đèn và rèm che tự động được điều chỉnh ở mức độ mong muốn.

Khi có báo động (Alarm) : đèn sáng hết lên, rèm mở.

Chế độ khi báo động khói, báo cháy : đèn trong nhà thắp sáng lối thoát hiểm, đèn ngoài sân chớp báo động.

Timeclock (định giờ) : đèn sáng tối theo cài đặt lịch trình của ngày.

"Chúng tôi hướng đến việc thể hiện cho các nhà thầu an ninh sự đơn giản của bộ điều khiển này và điều vượt ngoài mong đợi của các khách hàng của họ", ông Rich Black, giám đốc phát triển sản phẩm và kinh doanh mảng dân dụng của Lutron phát biểu.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?