Phân Biệt Cảm Biến Hồng Ngoại Dùng Bật Tắt Đèn và Dùng An Ninh Báo Động

Nếu không chú ý kỹ, bạn sẽ có thể bị nhầm lẫn giữa 2 loại cảm biến hồng ngoại : loại dùng để bật tắt đèn khi có người xuất hiện, và loại dùng trong hệ thống an ninh báo động chống trộm.

Cảm biến an ninh ngoài trời của hãng Optex

Cảm biến tắt/mở đèn ngoài trời của hãng TheBen


Điểm giống nhau của mọi cảm biến hồng ngoại đó là nó thu nhận bức xạ hồng ngoại từ thân nhiệt người để kích hoạt một rơ le điện tử bên trong. Nhưng khi đưa vào ứng dụng khác nhau thì chúng lại trở nên khác nhau nhiều.

Điện áp hoạt động


Cảm biến hồng ngoại bật đèn được đấu trực tiếp vào điện 220V. Nó dùng điện áp 220V để nuôi rơ le, và khi có người chuyển động vào vùng kiểm soát, rơ le đóng mạch 220V để cấp điện cho đèn. Cảm biến này thường hoạt động độc lập

Cảm biến hồng ngoại an ninh sử dụng nguồn nuôi điện áp thấp, từ 9~16V. Nguồn nuôi có thể là pin hoặc adaptor. Khi có người vào vùng kiểm soát, rơ le đóng tiếp điểm thông mạch để gửi tín hiệu báo động về cho bộ trung tâm xử lý. Các cảm biến an ninh không hoạt động độc lập, mà là một thành phần của cả một hệ thống báo động.

Độ nhạy và Chống báo động giả


Cảm biến hồng ngoại bật đèn có độ nhạy cao, và không chú trọng về công nghệ chống báo động giả. Nó thiên về việc phát hiện nhanh người xuất hiện, để bật đèn chiếu sáng đường đi trước khi con người phải chủ động thao tác. Các chuyển động của vật nuôi cũng sẽ kích hoạt được cảm biến.

Cảm biến an ninh, trái lại, chú trọng về khía cạnh chống báo động giả. Bởi vì khi hệ thống an ninh kích hoạt, cảm biến cần phát hiện chính xác đối tượng đột nhập. Khi nhầm lẫn với vật nuôi hay yếu tố chuyển động khác, độ tin cậy hệ thống giảm và gây nhiều phiền toái cho người dùng. Công nghệ chống báo động giả phân ra khác nhau nhiều loại, có cảm biến phân biệt nhờ lens kính fresnel, có cảm biến dùng bộ xử lý logic, có cảm biến dùng tích hợp nhiều công nghệ...

Hiện tại trên thị trường, cảm biến hồng ngoại dùng ngoài trời chuyên dụng cho hệ thống an ninh rất khó kiếm. Một số công ty an ninh sử dụng luôn cả cảm biến hồng ngoại loại dùng bật tắt đèn để thay thế. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, 2 loại ứng dụng này không thể dùng thay cho nhau được. Khi sử dụng cảm biến bật đèn vào hệ an ninh, tình trạng báo động giả sẽ gia tăng và độ tin cậy của hệ thống sẽ trở nên thấp.

SmartHomeMart rất chú trọng vào việc đem đến cho khách hàng các giải pháp công nghệ có độ tin cậy cao, chuyên nghiệp. Chúng tôi có các sản phẩm cảm biến hồng ngoại chuyên dụng ngoài trời phù hợp với mọi yêu cầu.

Quan trọng nhất là Kiến thức, Kinh nghiệm và sự Chính trực. Chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng các giải pháp có giá trị nhất. Vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?