Biện Pháp Bảo Vệ Sự An Toàn Cho Bạn Và Gia Đình MìnhTheo Hội đồng Phòng chống Tội phạm Quốc gia Hoa Kỳ, tỷ lệ tội phạm hiện nay là thấp nhất  trong hơn ba thập kỷ qua, tính luôn cả  những trường hợp tội bạo hành và cả trọng tội. Điều này là một minh chứng rằng bằng việc thực hiện những biện pháp an toàn cùng nhiều kỹ thuật hợp lý trong việc phòng chống tội phạm, bạn có thể sẽ tránh khỏi việc biến mình thành nạn nhân không mong muốn. Bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài, hãy cố nằm lòng một số lời khuyên về an toàn cá nhân, từ đó bạn sẽ có một cơ hội cao hơn trong việc tạo an toàn cho bản thân mình và thậm chí cho cả những người khác.

Tạo sự an toàn cho bản thân

 • Đừng đi bộ hoặc chạy bộ một mình vào buổi sáng sớm hoặc vào ban đêm khi trời tối và có rất ít người xung quanh. Thay vào đó hãy kêu gọi bạn bè đi chung với bạn.

 • Đừng mang những vật phẩm có giá trị bên mình nơi công cộng, bao gồm cả điện thoại di động và đồ điện tử, ví, đồ trang sức, vv Việc phô bày những vật dụng trên đều khiến bạn trở thành mục tiêu cho bọn trộm cắp.

 • Hãy đỗ xe nơi đèn sáng và gần nơi bạn muốn đến, hoặc hãy đỗ gần khu vực có nhiều cửa hàng và đông người qua lại. Đặc biệt là vào ban đêm, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chọn những con đường tối và vắng bóng người.

 • Luôn thủ sẵn chìa khóa bên ngoài để tiện lợi hơn khi bạn về đến nhà hoặc trước cửa xe. Việc lúng túng lục lọi chìa khóa trong ví là dấu hiệu cho bọn trộm thấy bạn đang không cảnh giác với những gì xung quanh.

 • Nếu bạn trước đây từng là nạn nhân của một vụ bạo hành gia đình, nói không với việc gặp lại người đó lần nữa- hãy gọi cho cảnh sát nếu cần. Trong trường hợp bạn gặp nguy hiểm hoặc bị tấn công, hãy gọi cho cảnh sát hoặc liên hệ trung tâm hỗ trợ qua đường dây nóng.

 • Trong trường hợp bạn gặp phải cướp, hãy đưa cho hắn những gì bạn có. Bạn có thể phải hủy thẻ tín dụng của mình hoặc phải mua lại một cái ví khác – nhưng bạn không thể mua lại được mạng sống của chính mình

Tạo sự an toàn cho con bạn:

 • Hãy bảo con bạn tránh xa người lạ vì họ có thể sẽ nguy hiểm, và giải thích cho chúng biết rằng chúng không biết được ai tốt và ai xấu nếu chỉ dựa vào vẻ bề ngoài. Bạn cũng nên giải thích rằng nếu chúng cần giúp đỡ, chúng nên tìm những người không quen biết nhưng an toàn hơn: những chú cảnh sát viên, thầy cô giáo, nhân viên bán hàng, v.v. Hãy luôn nhớ rằng cho dù bạn có muốn con bạn cảnh giác với những mối đe dọa, bạn chắc chắn không muốn khiến chúng trở nên sợ hãi với những người xung quanh.

 • Hãy đặt tình huống cho con bạn để biết chúng sẽ làm gì trong những trường hợp nguy hiểm, ví dụ như, nếu có ai đó không quen biết tự nguyện chở chúng về nhà sau khi tan học. Đây là cơ hội để bạn có thể dạy cho con bạn cách xử lý từng tình huống một theo cách khôn ngoan nhất.

 • Tận tình chỉ cho con bạn biết những địa điểm chúng có thể đến hoặc dặn dò chúng gọi cho ai nếu chúng gặp nguy hiểm.

 • Kiểm tra xem con bạn có thuộc địa chỉ nhà, số điện thoại và họ tên đầy đủ của chúng không. Nếu chúng có đi lạc một ngày nào đó, chúng nên biết liên lạc với bạn như thế nào hoặc cũng biết nhờ người khác liên lạc với bạn.

 • Lúc nào cũng nên kiểm tra xem con bạn đang ở đâu và phải tập cho chúng xin phép trước khi chúng rời khỏi nhà hoặc đi chơi với bạn bè cùng lứa.

 • Để biết thêm thông tin về những biện pháp an toàn cá nhân, hãy liên hệ “Guardian” để có thể bảo vệ bạn và người nhà một cách tốt hơn.

Nguồn:

http://www.ncpc.org/topics/violent-crime-and-personal-safety

http://www.ncpc.org/topics/violent-crime-and-personal-safety

http://www.ncpc.org/topics/violent-crime-and-personal-safety/strangers

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?