Các Mục Tiêu Của Bọn Trộm Cắp

Thời gian gần đây, chúng tôi đã cho xuất bản một bài viết về các mục tiêu khác nhau của bọn trộm cắp và những cách thức khác nhau của chúng để làm hại các nạn nhân. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem qua các loại cư dân có nguy cơ cao nhất của nạn trộm cắp.

Bọn trộm cắp tìm các đặc điểm chung nào đó của các nạn nhân và sau đây là những nguy cơ dễ xảy ra nhất

Người cao tuổi


Kẻ trộm thường chọn những mục tiêu dễ bị làm hại, và trong đó phải kể đến những người chủ nhà cao tuổi. Bọn tội phạm có thể tạo ra các cách tiếp cận khác nhau, chúng lừa nạn nhân để cho chúng vào trong nhà dưới vỏ bọc là một nhân viên bán hàng hoặc một thợ dịch vụ hay có thể dụ họ ra khỏi nhà bằng một cuộc gọi để căn nhà không còn ai.

Hệ thống An ninh gia đình thật sự cần thiết cho những người cao tuổi – đặc biệt là những ai sống một mình – và sẽ cung cấp sự giám sát suốt ngày đêm để đảm bảo cho tài sản và chủ nhà được an toàn.

Những người cha hoặc mẹ đơn thân


Theo bộ Tư Pháp, những gia đình chỉ có cha hoặc mẹ nằm trong số những tỉ lệ cao nhất của nạn trộm cắp ở Mỹ. Và không phải là vấn đề khi nạn nhân có ở nhà hoặc không. Với chỉ một người chủ trong gia đình, những ngôi nhà chỉ có cha hoặc mẹ sẽ trống vắng trong thời gian dài trong ngày, tạo điều kiện cho bọn trộm cắp cho một khoảng thời gian đáng kể để hành động. Kẻ đột nhập cũng biết rằng chỉ có người cha hoặc mẹ sẽ dàng đối phó trong khi chạm trán.

Một lần nữa, hệ thống an ninh giám sát trong gia đình thật sự hữu ích ở đây, và trẻ em nên được dạy cho cách để nói chuyện qua điện thoại và không mở cửa cho những người lạ mắt. Bố mẹ khi đi ra khỏi nhà trong thời gian dài trong ngày cũng phải tính đến hệ thống tự động hóa trong nhà, cho phép bóng đèn được cấu hình để nó được bật lên khi trời chập tối và cho cảm giác là đang có người ở nhà.

Các nạn nhân gần đây


Bất cứ ai đã trở thành nạn nhân của nạn trộm cắp sẽ ở tình trạng dễ bị tấn công, và kẻ trộm biết điều này. Không có gì kì lạ khi một tên trộm “đánh vào” ngôi nhà đó một lần nữa, đặc biệt là khi chúng đã thành công trong lần đầu tiên. Đừng để sét đánh hai lần!

Bọn trộm cắp thường nghĩ rằng chúng biết rõ nhất về những ai là mục tiêu của chúng và khi nào chúng sẽ ra tay. Hãy trang bị cho ngôi nhà của bạn với hệ thống an ninh gia đình và ngôi nhà của bạn được bảo vệ từ ngoài sân, cửa sổ và cửa chính, và thậm chí là các camera phát hiện chuyển động.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?