Có 4 Loại Kẻ Trộm Bạn Nên Biết

Có thể bạn nghĩ rằng một tên trộm đơn giản cũng chỉ là một tên trộm - một kẻ vạch ra những mục tiêu duy nhất là ăn cắp đồ đạc của nạn nhân cả tin và phá hoại cuộc sống người khác. Có thể bạn đã đúng. Nhưng bạn có biết có rất nhiều loại trộm khác nhau trên thế giới này, và cách thức hoạt động của chúng cũng khác nhau?

Mặc dù không có cơ sở khoa học chính xác nào để phân loại kẻ trộm, chúng tôi đã gộp chúng thành bốn loại chung. Chúng ta hãy xem xét từng loại một ở dưới đây.

Bạn cần hiểu các loại trộm khác nhau và các cách thức hoạt động của chúng

Những kẻ cơ hội

Những kẻ trộm cơ hội là một loại phổ biến, chúng tìm kiếm các mục tiêu rất nhanh chóng và dễ dàng để tấn công. Đây là loại tên trộm không có tính toán từ trước. Thay vào đó, chúng sẽ lợi dụng vào tính lơ đãng của chủ nhà, chẳng hạn như cửa ra vào không khóa hoặc cửa sổ mở. Nói chung kết quả thu được của những kẻ trộm cơ hội thường không nhiều - bởi vì chúng không biết những gì chúng sẽ tìm thấy - và bất cứ thứ gì chúng trộm được thường được đổi ra tiền mặt.

Những kẻ manh động

Không giống với những kẻ trộm cơ hội, những kẻ manh động là những kẻ trộm có tính toán trước, chúng tìm kiếm quanh khu vực dân cư để tìm những thứ có thể đánh cắp được. Cửa sổ và cửa chính không khóa là phần thưởng cho loại trộm này, nhưng không cứ phải có cửa mở thì chúng mới vào trộm. Những tên manh động thường là những kẻ trộm bẩn tính, chúng không ngại phá cửa hoặc bẻ khóa để đột nhập được vào trong nhà, và một khi vào được bên trong chúng sẽ lấy đi bất kể thứ gì mà chúng có thể dễ dàng bỏ vào túi hoặc ba lô.

Kẻ đi rình mò

Kẻ trộm đi dình mò hoạt động ở mức độ tinh vi hơn trộm cơ hội và những tên manh động. Chúng thường làm việc trong các "doanh nghiệp" lấy cắp theo nhu cầu, đồ chúng lấy có đặc tính tốt nên có thể bán lại cho “khách hàng” rất nhanh chóng. Tuy không được thường xuyên, những kẻ trộm rình mò làm ăn hiệu quả hơn những kẻ trộm cơ hội bằng sự khôn ngoan và chúng trở nên có tổ chức hơn, các mục tiêu được xem xét kĩ và thực hiện các vụ trộm cắp hết sức tinh vi và có tính toán kĩ lưỡng.

Trộm có mục tiêu

Tên trộm mục tiêu là những tên trộm chuyên nghiệp nhất trong tất cả, thường hoạt động theo một nhóm và mục tiêu là các ngôi nhà rất cụ thể và các mặt hàng là những tài sản có giá trị cao. Đây là loại tên trộm hoạt động không giống với những tên trộm cơ hội, và chúng chỉ quan tâm đến tài sản có giá trị cao. Chúng cũng sẽ tập trung vào các doanh nghiệp, nhà máy, kho hàng, hoạt động một cách rất chuyên nghiệp.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn

Trong khi có thể có rất nhiều các loại trộm khác nhau xung quanh đang rình rập, hãy bảo vệ nhà của bạn tốt nhất bằng cách: lắp đặt cho nhà một hệ thống an ninh báo động chống trộm.

Giải quyết được vấn đề trộm cắp là làm cho ngôi nhà của bạn giảm đi các mục tiêu mà chúng đang hướng tới, và lắp đặt hệ thống báo động cao cấp, có chất lượng giúp bạn làm được điều này.Từ những quan sát đơn giản ngoài sân, rồi phát hiện chuyển động bên trong nhà, đều được giám sát 24/7, một hệ thống an ninh tốt giúp đảm bảo ngôi nhà của bạn và gia đình được an toàn hơn khỏi các mối nguy cơ xâm nhập.

Một cách đảm bảo an toàn khác là giữ tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đều được khóa khi bạn ra khỏi nhà hoặc trong chỗ cất giữ tài sản của bạn. Điều tương tự cũng có thể làm cho nhà để xe và nhà kho, cả hai nơi này thường là mục tiêu của những tên trộm cơ hội.

Trộm cơ hội, rồi những tên manh động, kẻ rình mò và những tên trộm có mục tiêu tất cả đều hoạt động với mục đích khác nhau. Còn Chúng Tôi - SmartHomeMart - hoạt động chỉ với một nhiệm vụ duy nhất, đó là: bảo vệ cho bạn và gia đình.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?