Ngăn Ngừa Báo Động Giả Là Một Trách NhiệmHệ thống an ninh cho ngôi nhà không chỉ được thiết kế để làm nản lòng những tên trộm đột nhập vào ngôi nhà của bạn mà còn cho bạn thêm sự yên bình. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi UNC Charlotte’s Deparment Crimial Justice and Criminology, có xấp xỉ “60% những tên trộm đã cho biết rằng sự có mặt của hệ thống báo động sẽ khiến chúng bỏ đi tìm một mục tiêu khác”. Trong khi hệ thống an ninh mang lại nhiều lợi ích, một trở ngại mà mọi người thường hay bỏ qua khi nói tới hệ thống an ninh dân dụng – các khách hàng, công ty an ninh, cơ quan cảnh sát và chính quyền cũng đều thế - đó là nỗi ám ảnh về báo động giả.

Hàng năm, những báo động giả gây ra các khó khăn tài chính cho các địa phương và phòng cảnh sát khắp nước Mỹ bởi vì chúng chuyển hướng các nguồn lực từ phòng cảnh sát, phòng cứu hỏa, trung tâm khẩn cấp mà không có lý do nào cả. Ở một số địa phương, tỉ lệ các báo động sai là rất cao, các luật lệ đã được đưa ra để phạt những cơ sở kinh doanh, các chủ nhà tái phạm.

Việc ngừa các báo động giả có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Một vài việc đơn giản như thay thế nguồn điện dự phòng có thể  giúp giảm gánh nặng đặt lên các phòng cảnh sát trong việc phản ứng với các báo động giả khi mà những tên trộm thật đang thực hiện phạm tội ở một nơi nào đó khác. Nếu bạn sở hữu một hệ thống an ninh nhà hoặc có dự định sử dụng nó trong tương lai, làm ơn hiểu điều này: Không chỉ ngăn chặn báo động giả mà đó còn là trách nhiệm của bạn với tư cách một người chủ nhà. Dưới đây là một vài cách bạn có thể sử dụng để ngăn chặn báo động sai.

Test thử nghiệm hệ thống

Bước đầu tiên trong việc ngăn chặn báo động sai là phải biết và hiểu chính xác hệ thống làm việc như thế nào. Nếu bạn mới sử dụng hệ thống an ninh cho nhà mình, hãy chắc chắn rằng các kỹ thuật viên lắp đặt đi cùng với bạn xem xét qua hệ thống của bạn trước khi thực hiện. Bạn cần dành nhiều thời gian, ngay cả khi điều đó có nghĩa là các kĩ thuật viên cần phải bỏ thêm thời gian cùng với bạn, họ có thể phàn nàn. Nhưng nếu họ là một công ty chuyên nghiệp, họ sẽ phải hiểu rằng việc đó là cần thiết.

Nếu bạn quên sót test thứ gì đó, đừng bao giờ ngần ngại liên lạc với công ty an ninh của bạn để nhờ họ trợ giúp. Nếu cần, hãy đề nghị kỹ thuật viên hoặc đại diện bán hàng đến và kiểm tra hệ thống một lần nữa với bạn.

Thay đổi tình trạng

Nếu các tình trạng tại nhà của bạn thay đổi ảnh hưởng đến hệ thống an ninh, hãy liên hệ tới công ty giám sát và đề nghị những gì bạn muốn làm. Một ví dụ khi bạn mang một con mèo hoặc một con chó mới về nhà, chỉ có một số cảm biến chuyển động được kích hoạt khi những con vật này đi lại trong phòng.

Trước khi mang những con vật nuôi mới về nhà, một ý tưởng nên làm là liên hệ với công ty an ninh và đề nghị họ nếu vật nuôi của bạn có thể làm kích hoạt các hệ thống báo động trong khi bạn đang ở nơi làm việc. Đó là những việc đơn giản khi có các kĩ thuật viên đến và thay đổi cài đặt cảm biến chuyển động trong nhà bạn. Một điều nữa cần lưu tâm, đó là không bao giờ cho rằng mọi thứ tự sẽ ổn thỏa khi nhà bạn có sự thay đổi nào đó.

Chỉ dẫn cho các vị khách của bạn

Cũng như việc bạn yêu cầu được kiểm tra cẩn thận khi hệ thống báo động được cài đặt lần đầu, bất cứ vị khách dài ngày nào ở nhà bạn cũng cần phải được chỉ dẫn kỹ càng. Không phải ngẫu nhiên mà phần lớn các báo động sai được kích hoạt bởi những vị khách không quen với hoạt động của bàn phím an ninh (dẫn đến việc bấm sai nút).

Khi có những trường hợp tương tự thế, bạn nên báo cho công ty an ninh của bạn là bạn sẽ có khách và vì thế họ có thể được cấp cho một mã an ninh tạm thời. Không bao giờ  là một ý tưởng hay khi cho phép những vị khách sử dụng mã số của bạn bởi vì có thể nó sẽ rơi vào tay những kẻ xấu.

Kiểm tra thường xuyên

Lời khuyên cuối cùng để giảm báo động sai là tiếp tục kiểm tra hệ thống của bạn hàng tháng . Bài kiểm tra hệ thống có thể được chạy trong vài phút qua trang web khách hàng của công ty cung cấp dịch vụ an ninh cho bạn. Giữa các bài kiểm tra, chủ nhà nên kiểm tra trực quan để đảm bảo cửa sổ và cảm biến cửa vẫn được chắc chắn, cảm biến dò chuyển động trên tưởng không bị di chuyển, camera vẫn ngắm chính xác.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?