Nhiều Tên Trộm Bị Bắt Thừa Nhận Hệ Thống Báo Động Làm Chúng Thoái ChíMột cuộc khảo sát mới được tài trợ bởi các nhà nghiên cứu về công nghệ báo động và Quỹ Giáo dục (AIREF) tiết lộ rằng các tên trộm thường nản chí bởi các mục tiêu xác định nhưng mà lại được lắp đặt các hệ thống báo động.

Được thực hiện bởi các giáo sư về tội phạm hình sự từ Đại học  phía Bắc Carolina ở Charlotte (UNC), báo cáo có tiêu đề "Tìm hiểu về các quyết định dẫn đến việc ăn trộm từ quan điểm của người phạm tội," sử dụng thông tin phản hồi từ 422 tên tội phạm nam và nữ trên khắp Bắc Carolina, Kentucky và Ohio.

Khoảng 83% trong số đó cho biết họ sẽ cố xác định xem có báo động hay không trước khi thực hiện một vụ trộm, trong khi 60% cho rằng một hệ thống báo động sẽ làm họ phải tìm một mục tiêu thay thế khác. Hơn một nửa những kẻ xâm nhập nói rằng họ sẽ không tiếp tục vụ trộm nếu phát hiện ra báo động. 31% khác nói rằng họ sẽ xem xét có nên dừng lại hay không, trong khi 13% nói rằng họ sẽ tiếp tục dù có báo động.

Các phát hiện khác bao gồm:

  •  Gần 60% kẻ trộm nói rằng họ sẽ xem xét sự hiện diện của các máy quay hay thiết bị giám sát khác khi lựa chọn một mục tiêu, và hơn 40% cho rằng đó cũng sẽ là yếu tố khiến họ phải chọn mục tiêu khác.

  • Khoảng một nửa số người được hỏi báo cáo tham gia vào vụ trộm ở nhà dân, trong khi 31% cho biết họ thích các mục tiêu thương mại hơn

  • Gần 90% người trả lời lý do hàng đầu về việc phạm tội trộm cắp là có liên quan đến sự cần có ma túy (51%) hoặc tiền (37%), mà thường là trường hợp cần thuốc

  • Hơi ít hơn một phần ba số người phạm tội báo cáo rằng họ có thu thập thông tin về mục tiêu tiềm năng trước khi bắt đầu vụ trộm, cho thấy hầu hết các tên trộm đều được thôi thúc ở một mức độ nào đó. Khoảng 12% cho biết họ thường lên kế hoạch trước cho các vụ trộm, 41% thừa nhận rằng thường xuyên nhất là kiểu hành vi phạm tội do "tình thế thôi thúc", và 37% khác cho biết là nó cùng tùy trường hợp.

"Nghiên cứu này cho chúng ta biết thêm về những tên trộm, động lực và kỹ thuật của họ", tiến sĩ Joseph Kuhns của Sở Tư pháp hình sự và Tội Phạm, UNC cho biết. "Nó cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác động của sự khác biệt nhân khẩu học. Bằng cách hỏi những tên trộm những gì thúc đẩy và cản trở chúng, chúng tôi tin rằng nghiên cứu này có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách tự bảo vệ mình chống lại những loại tội phạm này. "

Để đọc toàn bộ nghiên cứu, xem tại đây

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?