Sự Khác Nhau Giữa Cảm Biến Công Tắc Từ Và Phát Hiện Kính Vỡ

Điều gì là khác nhau giữa cửa sổ dùng cảm biến từ và dùng cảm biến kính vỡ?

Với sự xuất hiện của rất nhiều công nghệ, hệ thống an ninh và báo động đã đi được một chặng đường dài. Tuy nhiên, cùng với sự phong phú của nó, thì chính điều đó cũng trở thành một thách thức để biết được thiết bị nào sử dụng đặc trưng hơn thuận tiện hơn các thiết bị khác trong những tình huống nhất định. Hai trong số những thiết bị đôi khi bị nhầm lẫn với nhau là cảm biến công tắc từ và cảm biến kính vỡ gắn trên cửa.

Cửa sổ dùng cảm biến từ


Để lắp đặt một cảm biến từ vào cửa sổ, một nam châm được đặt trên khung cửa sổ và một miếng nam châm từ được bịt kín gắn trên cánh cửa sổ để hai miếng tiếp xúc vật lý với nhau. Khi được chạm vào (cách nhau 1cm), chúng tạo ra một mạch điện khép kín, và hệ thống an ninh khi đó sẽ biết rằng cửa sổ đang đóng lại. Nếu cửa sổ bị mở ra trong khi hệ thống an ninh đang được kích hoạt, hệ thống an ninh phát hiện mạch điện bị ngắt và làm hệ thống báo động kêu.

Cửa sổ cảm biến từ cũng có thể được sử dụng trên cửa ra vào, nên loại cảm biến này cần được sử dụng một cách có chiến lược. Thay vì sử dụng chúng ở tất cả các cửa và cửa sổ trong nhà, chúng cần phải được lắp đặt trong các khu vực có ít người nhìn thấy, chẳng hạn như  cửa bên cạnh và lối vào phía sau. Những ngôi nhà ở khu vực cạnh đường gần những bụi cây và nhưng nơi mà thiếu ánh sáng cũng là những nơi phù hợp để lắp cảm biến từ vào cửa sổ và cửa ra vào. Trong nhà bạn có thể lắp đặt cảm biến từ ở khu vực đặc biệt quan trọng hoặc nơi có cất giữ những thứ có giá trị, chẳng hạn như phòng của con cái, phòng ngủ chính, hoặc tại một văn phòng tại nhà.

Cảm biến kính vỡ

Cảm biến kính vỡ làm việc thông qua việc phát hiện rung chấn hoặc âm thanh. Shock sensors là cảm biến phát hiện các rung động của kính vỡ và sau đó kích hoạt để cảnh báo cho hệ thống an ninh. Để phát hiện những rung động, những cảm biến được lắp đặt trực tiếp vào cửa với mục đích để giám sát. Điều này có nghĩa nó sẽ đòi hỏi các vị trí chiến lược tương tự như với cửa sổ lắp cảm biến từ.

Cảm biến kính vỡ bằng âm thanh phát hiện âm thanh ở tần số nhất định, gây ra do tác động hoặc sự phá vỡ khác nhau của các loại kính. Ngay khi cảm biến phát hiện tần số nào đó, báo động được kích hoạt. Bởi vì cảm biến âm thanh sử dụng sóng âm thanh chứ không phải là sóng xung kích, một bộ cảm biến âm thanh chỉ có thể có hiệu quả trong vòng bán kính  30-40 foot (9-12m). Tuy nhiên, cảm biến âm thanh không thể phát hiện kính vỡ xung quanh một góc hoặc đi xuyên qua tường được, và báo động có thể bị kích hoạt nếu nó phát hiện một âm thanh có tần số tương tự như của kính vỡ. Nơi tốt nhất cho một bộ cảm biến âm thanh là trong một căn phòng có nhiều cửa sổ cần được bảo vệ. Tức là cảm biến kính vỡ bằng âm thanh có thể dùng 1 cảm biến mà canh gác cho một khu vực gồm nhiều cửa, ví dụ như phòng khách.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?