Các dịch vụ Giám Sát An Ninh từ xa (Remote Monitoring) cho Gia đình

Có  3 loại hình giám sát: điện thoại cố định, băng thông rộng và di động. Mỗi loại hình giám sát có một thế mạnh riêng, nhưng làm thế nào để bạn có thể quyết định cái nào phù hợp với mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cả 3 loại hình dịch vụ giám sát an ninh gia đình này.

Giám sát bằng đường điện thoại cố định tiêu chuẩn


Đây là loại hình giám sát phổ biến nhất, và cũng là loại hình giám sát an ninh gia đình lâu đời nhất. Hệ thống báo động của bạn sử dụng đường dây điện thoại để truyền các cảnh báo và sự kiện an ninh về trung tâm giám sát. Một lợi ích từ việc theo dõi theo chuẩn giám sát điện thoại cố định này là bạn có thể đặt hệ thống ở bất cứ nơi nào có jack cắm điện thoại ở trong nhà. Một nhược điểm rất lớn của phương pháp này là những tên trộm ngày nay có thể cắt đường dây điện thoại một cách đơn giản và hệ thống của bạn không thể kết nối với các trạm giám sát. Tình trạng này chỉ có thể xảy ra nếu chúng cắt đường dây điện thoại từ bên ngoài. Nếu chúng đã đột nhập vào nhà rồi mới cắt đường điện thoại thì các trạm giám sát vẫn nhận được báo động và vẫn gửi thông báo cho cơ quan chức năng.

Giám sát băng thông rộng


Dịch vụ giám sát băng thông rộng được cung cấp thông qua đường truyền internet của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối hệ thống báo động trực tiếp của bạn với đường dây Ethernet tùy biến từ nhà cung cấp dịch vụ an ninh (công ty an ninh) vào modem hay bộ định tuyến của bạn. Giám sát băng thông rộng là loại hình giám sát tốc độ cao nhất. Nếu hệ thống của bạn phát tín hiệu báo động, ngay sau đó nó sẽ tự động gửi tín hiệu này về trạm giám sát. Thay vì quay số liên lạc như hình thức kết nối điện thoại cố định, nó sẽ gửi tín hiệu báo động ngay lập tức miễn là kết nối interet của bạn hoạt động tốt.

Giám sát băng thông rộng cũng có thể kết nối với dịch vụ tương tác của chúng tôi. Bạn có thể kiểm soát hệ thống của mình với công nghệ kết nối thông minh của chúng tôi từ điện thoại thông minh hoặc máy vi tính.

Giám sát di động


Hệ thống giám sát di động đôi khi được gọi là hệ thống giám sát không dây. Điều này có nghĩa la bạn không cần có điện thoại cố định hoặc dịch vụ internet để có một hệ thống giám sát an ninh. Bạn chỉ cần cắm hệ thống cảnh báo của bạn vào ổ điện để nó hoạt động. Hệ thống giám sát an ninh di động có một module GSM, giống như những chiếc điện thoại di động. Nó gửi và nhận tín hiệu qua các trạm thu phát di động (BTS).
Giám sát di động là công nghệ mới nhất hiện nay và đang phổ biến một cách nhanh chóng. Nhiều người không muốn chi tiêu nhiều tiền bạc vào các dịch vụ điện thoại cố định hay internet vì những hệ thống này không tiện lợi và chi phí cao. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ tương tác với loại hình theo dõi này của chúng toio. Kiểm soát hệ thống của bạn từ bất cứ nơi nào với điện thoại di động hay máy tính của ban.

* Lưu ý : Hiện tại ở Việt Nam hầu như chưa phổ biến các dịch vụ giám sát an ninh từ xa. Các dịch vụ tương tự hiện chỉ do một số ít công ty bảo vệ và công ty chuyên về phòng cháy chữa cháy triển khai, và cũng mới áp dụng cho lãnh vực thương mại và công nghiệp, chưa triển khai cho dân dụng. Tuy nhiên với các lợi ích rõ rệt và nhu cầu ngày càng tăng, chúng tôi tin rằng tại Việt Nam sẽ sớm xuất hiện các dịch vụ giám sát an ninh chuyên nghiệp dành cho dân dụng.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?