Lắp Đặt Cảm Biến Hồng Ngoại Thế Nào Cho Đúng ?

Một trong những ưu điểm của hệ thống an ninh gia đình thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng là khả năng tương thích của nó với cảm biến chuyển động, nó kích hoạt báo động đột nhập  khi phát hiện chuyển động trong và xung quanh nhà. Các cảm biến này giúp khách hàng tối đa hóa các lợi ích an toàn của một hệ thống an ninh nhà. Nhưng nếu cảm biến được triển khai không đúng cách thì có thể không đem lại tất cả những lợi ích an ninh  mong muốn.

Để tìm hiểu thêm cảm biến chuyển động là gì và các đặc điểm hữu ích khác liên quan, vui lòng đọc thêm bài viết Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Cảm biến hồng ngoại phát hiện đột nhập
Cảm biến phát hiện thân nhiệt

Khi một chuyên gia tư vấn an ninh gia đình tới nhà của bạn và đưa ra kế hoạch an ninh cho ngôi nhà của bạn, họ có thể khuyên bạn nên sử dụng một số cảm biến chuyển động trong một số khu vực nhất định trong ngôi nhà. Những gợi ý thiết kế cần đặt những cảm biến theo phương án tốt nhất và thông số kĩ thuật các cảm biến thực hiện theo dụng ý. Với tư cách là người sử dụng, đây là những gì bạn cần biết:

Nguyên lí hoạt động cảm biến chuyển động


Loại cảm biến chuyển động phổ biến nhất được sử dụng trong lĩnh vực an ninh nhà dựa theo công nghệ tia hồng ngoại. Cũng giống như chiếc điều khiển TV từ xa, công nghệ hồng ngoại sử dụng một băng tần nhất định của phổ ánh sáng để đo mức nhiệt khác nhau.

Về mặt an ninh gia đình, một cảm biến chuyển động hoạt động bằng cách phát hiện thay đổi mức độ nhiệt trong một căn phòng nhất định. Khi một người đi vào một căn phòng trống rỗng, thân nhiệt người đó gây ra một sự thay đổi nhiệt độ so với nhiệt độ môi trường đã được ghi nhận trong cảm biến khiến nó sẽ kích hoạt từng đơn vị cảm biến tạo ra một thông tin báo động.

Cảm biến chuyển động kết hợp (dual tech) sử dụng cả sóng siêu âm và hồng ngoại để theo dõi chuyển động.

Sử dụng và đặt cảm biến ở đâu là cả vấn đề lớn. Đặt không đúng, chúng sẽ không thể đo những thay đổi nhiệt tốt khi một tên trộm vào nhà của bạn. Đặt đúng cách, chúng có thể là một vũ khí rất hữu ích cho việc bảo vệ tài sản của bạn.

Lắp đặt và sử dụng cảm biến chuyển động ở đâu?

Để tối đa hóa được hiệu quả cảm biến chuyển động mang lại,dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn:

  • Điểm đặt – Cảm biến chuyển động thường đặt ở trong góc, bởi vì làm như vậy sẽ mang lại sự ổn định nhất. Nó sẽ giúp cảm biến có thể  bao quát được theo hướng đặt cảm biến. Ví dụ, nếu bạn muốn giám sát một phòng trong gia đình với một cửa sổ bên ngoài trên bức tường phía nam và một lối cửa chính vào từ hành lang phía đông, thì góc tây bắc sẽ giúp bạn giám sát được tối đa.

  • Chiều cao thích hợp - Chiều cao lý tưởng  đặt các cảm biến chuyển động là từ 1.5m đến 2.2m. Xét về sự tăng nhiệt, và chiều cao trung bình với nam là cao giữa 1.6m và 1.8m, đặt cảm biến thấp hơn 1.6m hoặc cao hơn 2.2m sẽ không mang lại kết quả tốt nhất.
  • Tránh báo động giả - Các tác động ngẫu nhiên lại là một trong những lí do phổ biến nhất gây ra báo động giả. Cảm biến  chuyển động nên để tránh xa các luồng không khí bất cứ khi nào có thể. Sự giảm nhiệt, tăng nhiệt và ống dẫn không khí điều hoà tạo ra thay đổi đột ngột trong nhiệt độ đặt và có thể dễ dàng kích hoạt báo động giả. Hơn nữa, nếu một tên trộm vào nhà của bạn trong khi lò sưởi hoạt động, hoặc không khí ấm áp lưu thông từ đường ống có thể làm cảm biến chuyển động không hoạt động do nhiễu từ việc xác định. Ngoài ống dẫn không khí khí, chủ nhà cũng nên xem xét các chướng ngại vật có thể như rèm cửa, thực vật và bóng bay. Những con vật nuôi đi lang thang trong nhà cũng có thể gây ra các báo động sai.

Cảm biến chuyển động là bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ hệ thống an ninh nhà nào. Nếu bạn đã có một hệ thống và muốn thêm cảm biến chuyển động, một người đại diện của chúng tôi sẽ rất vui khi nói chuyện với bạn về nó. Nếu bạn đang tìm kiếm để thiết lập một hệ thống thương hiệu mới, chúng tôi cũng cung cấp các gói bao gồm các cảm biến chuyển động. Chúng tôi mang đến dịch vụ hiện đại, tiên tiến nhất bao gồm tất cả về tự động hóa một ngôi nhà, cho phép bạn quản lý hệ thống an ninh, đèn, ổ khóa và nhiệt độ từ bất kỳ thiết bị di động nào.

Vui lòng liên hệ với chuyên gia của SmartHomeMart để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?