Mẹo phòng chống trộm cắp: giữ an toàn cho ngôi nhà bạn

Có cảm tưởng như ngôi nhà của bạn là một pháo đài bất khả xâm phạm chăng, nhưng thực tế rằng đã có hơn 2,1 triệu trường hợp trộm cắp trong năm ngoái ở Mỹ, trung bình cứ 12 giây lại xảy ra một vụ. Những hành vi này gây thiệt hại tài sản khoảng 4,8 tỷ USD. Đáng lo ngại nhất, 74,5% các vụ trộm đều nằm trong các khu dân cư.Bảo vệ tài sản của bạn

Tin tốt là có một số cách để bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn:

 • Ổ khóa chỉ thật sự có hiệu quả khi chúng được cài chốt. Khoảng 33,1% các vụ trộm là sự đi vào hợp pháp, nghĩa là không có liên quan đến bạo lực. Không cho phép người lạ được vào nhà của bạn – hãy khóa các cửa ra vào và cửa sổ, ngay cả khi bạn đang ở trong nhà.

 • Cất thang và ghế trong garage khi không sử dụng. Bọn tội phạm sẽ sử dụng các đồ vật bên ngoài nhà của bạn để giúp chúng leo lên tầng hai.

 • Giữ cho hàng rào, bụi cây và cây cối dọc ngôi nhà của bạn lúc nào cũng được cắt tỉa để kẻ trộm không thể sử dụng chúng để ẩn nấp từ ngoài đường để quan sát hoặc leo lên cao, mở cửa sổ.

 • Tất cả lối vào nhà, bao gồm gara để xe và cửa bên hông, nên được bật sáng. Kiểm tra các bóng đèn ngoài trời thường xuyên để đảm bảo rằng chúng không bị nhấp nháy hoặc đã bị cháy.

 • Ngôi nhà của bạn không được bảo đảm khi khóa không đủ mạnh. Hãy chắc chắn rằng cửa sau, garage, nhà kho đã được khóa kĩ càng và chắc chắn.

 • Nên có các đèn ngoài trời nhạy sáng hoặc đèn hồng ngoại, được kích hoạt khi trời tối hoặc khi có người lại gần. Miễn là có một cơ thể nào đó vào nhà bạn, bóng đèn sẽ tự động bật lên hoặc được kích hoạt cho sáng cả khi bạn ra khỏi nhà hoặc đã đi nghỉ, và nó sẽ hạn chế khả năng của bọn trộm cắp có lối vào trong bóng tối.

 • Giữ cho đèn trong nhà, thậm chí TV, âm thanh được bật bất cứ khi nào bạn ra khỏi nhà, làm như vậy để có cảm giác như là luôn có người ở trong nhà.

 • Nếu bạn vừa mới chuyển đến một ngôi nhà hoặc căn hộ mới, phải thay đổi ổ khóa ngay. Những người trước đó (hoặc người khác) vẫn có thể còn chìa khóa phụ.

 • Không nên bỏ các hộp điện tử trên lề đường. Hãy phá vỡ các hộp này và chờ cho người mang rác lấy chúng đi. Nếu không, bạn có thể sẽ cho mọi người biết răng bạn đang sống trong một căn phòng với tiện nghi mới hoàn toàn.

 • Tránh đưa các thông tin cho người tiếp thị qua điện thoại. Chúng có thể là bọn trộm cắp đang thử nhắm vào nhà bạn.

 • Không giữ thẻ địa chỉ trên chìa khóa của bạn. Nếu ai đó tìm thấy chìa khóa của bạn, chúng sẽ có thể đi đến nhà bạn và đột nhập vào.

 • Không giữ các vật có giá trị mà chúng có thể dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài thông qua cửa sổ hoặc cửa kính.

Resources:

http://www.fbi.gov/about-us/cjis/ucr/crime-in-the-u.s/2011/crime-in-the-u.s.-2011/property-crime/burglary

http://www.guardianprotection.com/media/7073/habits_of_personal_safety.pdf

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?