Những sai lầm về an ninh phổ biến nhất mà những chủ nhà thường mắc phảiHãy tưởng tượng xem sẽ là một ý kiến rất hay nếu sau khi nhà của bạn bị cướp, bạn có thể ngồi lại với tên trộm và hỏi hắn ta xem điều gì đã làm cho ngôi nhà của bạn thu hút hắn như vậy? Bạn sẽ biết được chính xác những gì cần làm tốt hơn, những gì cần ngưng làm hoặc liệu bạn có cần cập nhật thêm tiềm năng hệ thống an ninh cho ngôi nhà của bạn không. Thật không may, việc đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra trong thực tế. May mắn cho bạn, Công ty Protect America đã làm một nghiên cứu. Họ đã xác định được những gì đã lôi cuốn lũ trộm cắp, và bởi vì bạn nên được hưởng cảm giác an toàn trong ngôi nhà của bạn, bạn cũng cần biết rõ điều này. Không nói vòng vo nữa, đây là những sai lầm phổ biến nhất mà những chủ nhà thường mắc phải và những lý do khiến lũ trộm nhắm vào họ:

• Hệ thống báo động của bạn có thể nhìn thấy được từ bên ngoài: Đây là một lời chào mời cho một tên trộm có lý do để xem xét liệu hệ thống an ninh nhà của bạn có đang được mở hoặc ít nhất thì cũng giúp chúng lưu ý đến nhà chế tạo (thương hiệu) hệ thống báo động nhà bạn. Trừ khi bạn đang cố gắng giúp công việc của một tên trộm trở nên dễ dàng hơn, hãy nhớ luôn đảm bảo rằng hệ thống an ninh nhà bạn không nằm trong tầm nhìn từ ngoài vào, hoặc chúng phải được che đậy khỏi bất kỳ cặp mắt tò mò nào.

• Hòm thư của bạn bị đầy, báo ngày không có người nhặt lên: Một hòm thư đầy biểu thị một trong hai điều sau: Một là bạn có thể không bao giờ kiểm tra hòm thư nhà bạn, hoặc hai là, với nhiều khả năng xảy ra hơn, "Tôi đang đi xa và việc cướp nhà của tôi vào lúc này sẽ rất dễ dàng". Hãy nhờ một người hàng xóm hoặc bạn bè lấy hộ thư hàng ngày, hoặc nhờ bưu điện giữ nó cho đến khi bạn trở về nhà.

• Luôn để đèn sáng hoặc tắt: Chắc hẳn bạn đã từng thấy điều này trong những bộ phim; những ngôi nhà tối luôn thu hút lũ tội phạm. Tuy nhiên, điều ngược lại cũng đúng. Nếu đèn nhà bạn vẫn sáng vào ban ngày khi mặt trời đã chói chang, rất có thể là bạn đang đi xa một thời gian dài. Hãy tin chúng tôi, những tên cướp đều chú ý những điều này. Hãy tự động hóa đèn nhà bạn hoặc nhờ hàng xóm hoặc bạn bè bật đèn vào ban đêm và tắt chúng đi vào buổi sáng.

• Đăng đời tư của bạn lên Facebook: Mr. Tôi-muốn-bị-cướp vừa mua một ngôi nhà mới. Mr. Tôi-muốn-bị-cướp sẽ đi xa đến đảo quốc Jamaica trong tuần tới. Mr. Tôi-muốn-bị-cướp sau đó đăng một bức ảnh mới chụp về bãi biển ở quốc đảo trên. Bạn hiểu ra rồi đấy. Mặc dù việc đăng lên những bài viết về cuộc sống của bạn theo thời gian thực khi bạn đang đi xa nghe thật là hấp dẫn, hãy cố gắng kiềm chế cho đến khi bạn về nhà đã. Vì đó là một lời mời mở ngỏ cho những kẻ trộm biết đến bạn và lên kế hoạch đột nhập vào nhà bạn ở một thời điểm thích hợp.

• Những bụi cây và hàng rào nhà bạn không được dọn tỉa: Chúng tôi biết bạn luôn muốn làm điều đó nhưng chỉ vì bạn quá bận rộn thôi, nhưng những bụi cây và hàng rào um tùm của nhà bạn sẽ làm cho lũ trộm cắp dễ dàng ẩn náu hơn. Điều đó cũng giúp chúng dễ dàng chui qua cửa sổ vào nhà bạn mà không bị người qua đường phát hiện. Giải pháp: Luôn chắc rằng bạn đã cắt tỉa bụi cây và hàng rào nhà bạn.

• Chủ quan không mở hệ thống báo động khi bạn đi đâu đó một lát: Cho dù việc chạy đến trạm xăng ngay góc đường có thể chỉ mất có năm phút, chút thời gian đó cũng đủ cho một tên trộm đột nhập vào nhà bạn, lấy đi những tài sản giá trị và trốn mất. Hãy luôn mở hệ thống an ninh nhà bạn mỗi khi bạn rời khỏi nhà, không phụ thuộc vào lượng thời gian mà bạn rời khỏi.

Mặc dù chẳng thú vị gì khi nghĩ đến việc nhà của bạn có thể bị cướp, một điều hết sức quan trọng là hãy áp dụng danh sách những lời khuyên trên và làm tất cả mọi thứ trong khả năng để ngăn lũ trộm cắp không đột nhập vào nhà của bạn.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?