Tính năng báo động khẩn cấp trong hệ thống an ninh gia đìnhCác hệ thống an ninh gia đình có rất nhiều các tính năng khác nhau nhưng rất ít trong số đó có tầm quan trọng sánh được với tính năng báo động khẩn cấp (panic alarm). Báo động khẩn cấp là một tính năng mà hầu hết các hệ thống an ninh gia dụng đều có. Việc biết khi nào cần sử dụng tính năng này là chìa khóa để đảm bảo an toàn và có thể thực sự cứu sống bạn.

Những nút báo động khẩn cấp trong hệ thống an ninh tại nhà của bạn

Hệ thống an ninh tại nhà GE Simon XT có 3 nút báo động khẩn cấp gắn trực tiếp trên bảng điều khiển hệ thống. Sát bàn phím bạn sẽ nhìn thấy 3 nút này nằm gần nhau theo chiều dọc phía bên trái của bảng điều khiển. Mỗi nút có một biểu tượng riêng tượng trưng cho chức năng của nó.

Đối với các bộ trung tâm báo động không dây như Visonic, DSC, Crow, vị trí các phím và kí hiệu cũng tương tự.

Báo động y tế khẩn cấp
Biểu tượng đầu tiên là một hình chéo hoặc hình “dấu cộng” biểu thị cho một tình huống cấp cứu khẩn cấp. Thông thường bạn sẽ bấm nút này nếu một ai đó cần giúp đỡ y tế hoặc đang bị thương. Mọi thứ bạn cần làm chỉ là nhấn giữ nút này tối thiểu 3 giây hoặc nhấn nó liên tục nhiều lần, sau đó chuông báo động sẽ reo lên, hoặc không reo nếu bạn tắt chế độ báo động khẩn cấp.

Báo động cảnh sát khẩn cấp
Biểu tượng thứ 2 là một huy hiệu tượng trưng cho cơ quan chính quyền hoặc cảnh sát. Bạn nhấn nút này khi cần sự giúp đỡ từ sở cảnh sát. Bạn có thể nhấn nút này khi đang nghỉ ngơi, khi gặp cuộc ẩu đả, hoặc bất cứ khi nào cần sự giúp đỡ từ phía cảnh sát.

Báo động cháy khẩn cấp
Nút thứ ba dành cho sở cứu hỏa. Bạn nhấn nút này khi bạn gặp hỏa hoạn. Những vụ hỏa hoạn đều rất nguy hiểm. Nhớ rằng chỉ cố gắng nhấn nút này nếu bạn vẫn truy cập được vào bảng điều khiển báo động trong lúc hỏa hoạn. Một khi bạn nhấn nút này vài lần, hoặc nhấn giữ nó vài giây, sở cứu hỏa sẽ tự động gửi người đến giúp.

Những phụ kiện báo động khẩn cấp

Chúng tôi cũng cung cấp các phụ kiện an ninh tại nhà có các tính năng báo động khẩn cấp giống như bảng điều khiển an ninh tại nhà của bạn. Mỗi phụ kiện thường được sử dụng giống nhau để gửi đi một tín hiệu nguy hiểm hay khẩn cấp.

Để gửi một tín hiệu khẩn cấp từ một điều khiển từ xa dạng móc khóa, bạn có thể nhấn giữ phím khóa và phím mở khóa cùng một lúc. Bạn phải đứng ở nơi cách hệ thống báo động của bạn tối đa 30m để sử dụng được tính năng này.

Bạn cũng có thể gửi một tín hiệu khẩn cấp từ một bản cảm ứng hai chiều bằng cách nhấn vào nút ngôi sao, hoặc từ một màn hình cảm ứng bằng cách nhấn nút khẩn cấp màu đỏ trên màn hình.

Chúng tôi cũng cung cấp một "nút khẩn cấp", chỉ đơn giản gồm một nút khóa và nút mở. Để gửi một tín hiệu từ nó, bạn chỉ cần nhấn cùng lúc cả hai nút này trên nó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cũng có một "bảng mã số mi ni" (mini-pinpad), bạn có thể bấm cùng lúc 2 nút "Stay" và "Away" để gửi đi một tín hiệu.

Báo động y tế khẩn cấp

Báo động y tế khẩn cấp chia thành 2 dạng khác nhau. Một là mặt dây chuyền báo động y tế khẩn cấp. Nó được đeo quanh cổ bạn như một dây chuyền trang sức và có một nút bấm trên đó. Nhấn nút này khi bạn ở gần hệ thống báo động và sau đó lực lượng cấp cứu sẽ được gửi trực tiếp đến nhà bạn.

Dạng thứ hai nằm trên một chiếc đồng hồ. Bạn nhận được một nút báo động khẩn cấp gắn trên một đồng hồ đeo tay . Bạn có thể thoải mái đeo nó mọi lúc. Khi bạn đang ngủ hoặc khi đang tắm, chỉ việc nhấn vào nút này nếu bạn cần giúp đỡ.

Báo động y tế khẩn cấp rất thích hợp cho người cao tuổi, người khuyết tật, hoặc những người thật sự có thể cần sự giúp đỡ tại bất kỳ lúc nào. Sự bảo vệ của nó sẽ phát huy tác dụng chính tại những thời điểm bạn ít ngờ đến nhất.

Hãy nhớ sử dụng tất cả những tính năng này một cách có trách nhiệm. Thông thường sẽ có một khoản phí cho việc gửi đi một báo động giả hoặc chi phí cho việc nhà chức trách phải gửi người đến nhà bạn khi có báo động giả. Nhưng nếu bạn thực sự cần nhấn bất kỳ nút báo động nào tại bất kỳ lúc nào, chúng có thể sẽ là vị cứu tinh của bạn.

Hãy liên hệ ngay với SmartHomeMart nếu bạn muốn biết chi tiết thêm về tính năng báo động khẩn cấp trên các hệ thống chống trộm mà chúng tôi cung cấp.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?