Vì Sao Không Dây Áp Dụng Tốt Cho Hệ Thống Báo Động Chống Trộm
Các công nghệ ngày càng trở nên mạnh mẽ kết hợp với yêu cầu tăng cao từ các công ty an ninh nhằm giảm thiểu thời gian/chi phí nhân công, và yêu cầu tích hợp với hệ thống nối dây (hardwired) đã khiến cho các hệ thống không dây trở nên có lợi nhuận, năng suất cao và hiệu quả. Ba nhà tích hợp hệ thống an ninh sẽ giải thích sự tác động tích cực của giải pháp báo động chống xâm nhập bằng vô tuyến (wireless) trong ngành kinh doanh của họ.

Các hệ thống chống xâm nhập, chống trộm không dây ngày càng trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp an ninh. Cung cấp việc lắp đặt dễ dàng và khả năng được lắp đặt hầu như ở bất cứ nơi nào, các loại hệ thống báo động đã được chấp nhận bởi thị trường an ninh và người tiêu dùng cho nhiều lợi ích mà chúng cung cấp.

Với sóng vô tuyến, người lắp đặt sẽ khoan ít lỗ hơn và kéo ít dây hơn. Kết quả là, thời gian lắp đặt ít hơn, nghĩa là việc cài đặt sẽ hoàn thành sớm hơn trong ngày và cuối cùng việc lắp đặt và doanh thu giám sát sẽ tăng cao. Người tiêu dùng, mặt khác, nhìn thấy giá trị trong một cài đặt nhanh chóng và giảm số lượng các lỗ hổng cần được khoan vào bức tường và trần nhà của họ.

Tiến hành nghiên cứu việc hỗ trợ cho tiền đề của việc hệ thống chống trộm không dây nên được triển khai thường xuyên hơn. Theo Báo cáo việc kinh doanh lắp đặt SSI vào năm 2011, gần một nửa (48%) hệ thống báo động xâm nhập hiện nay bao gồm một số thiết bị không dây và một phần tư là hoàn toàn không dây. Từ năm 2010, con số sau đã tăng lên 25%.

Theo kết quả của việc thực hiện của hệ thống chống trộm xâm nhập không dây đang tăng lên, các nhà sản xuất thiết bị an ninh đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển các giải pháp không dây để cung cấp độ tin cậy cao hơn, phạm vi rộng hơn và nhỏ gọn hơn, các thiết bị có độ thẩm mỉ cao hơn khi đem so sánh với các sản phẩm của đối thủ trong vòng một thập kỉ trước.

Các biện pháp an ninh báo động hỗn hợp cung cấp cho người lắp đặt cơ hội để kết hợp các lợi ích của các thiết bị có dây với các thiết bị không dây không dây. Bằng cách sử dụng phương pháp theo từng phần, điều này cung cấp một sự pha trộn cân bằng việc hỗ trợ giữa việc cài đặt nối dây và không dây, cho phép các công ty có sự linh hoạt để chọn lọc và lựa chọn cách định giá và chỉ định một hệ thống dựa trên ngân sách của người tiêu dùng.

Rõ ràng sóng vô tuyến ở đây nằm trong thị trường an ninh, nhưng làm thế nào để người lắp đặt an ninh sử dụng hệ thống chống đột nhập không dây như là một phần trong ngành kinh doanh của họ và những lợi ích có họ có cảm thấy có được ngay? Tiếp theo bạn sẽ tìm thấy ba báo cáo tiểu sử sơ lược của những người lắp đặt ở Bắc Mỹ dựa vào các hệ thống xâm nhập không dây như một phần không thể thiếu của các sản phẩm của họ và danh mục vốn đầu tư công nghệ và làm thế nào họ bắt đầu cài đặt kiểu hệ thống này lần đầu tiên.

Việc lắp đặt chỉ mất 1 thay vì 3 ngày


Eric Myles, chủ tịch của Alarm Source, một công ty đã kinh doanh trong vòng 23 năm có trụ sở tại Toronto, được xem là người đầu tiên lắp đặt hệ thống chống trộm không dây.

Ông đã làm việc trên một căn nhà cũ ở khu ngoại ô của Toronto, nơi mà nhiều ngôi nhà được xây dựng bằng tường thạch cao. Ngôi nhà này cũng đã có một cái trần nhà làm bằng đá đã hoàn thiện trong tầng hầm, điều này gây khó khăn cho việc thiết lập một hệ thống chống xâm nhập bằng dây. "Công việc đặc biệt này dường như là không thể", Myles nói, "vì vậy tôi đã khám phá ra sóng vô tuyến và đã cố gắng để thực hiện việc khó khăn."

Việc đó đã cách đây 15 năm. Ngày nay việc chống đột nhập không dây là một phần của kinh doanh hàng ngày của Myles, nơi mà ông đã tự hào đã cài đặt hàng ngàn hệ thống báo động. Sóng vô tuyến đã cắt giảm thời gian lắp đặt xuống một ngày thay vì ba ngày hay nhiều hơn cho một dự án cá nhân. Tiết kiệm thời gian, cài đặt đơn giản và độ tin cậy là ba lý do chính mà Myles dựa trên các hệ thống chống đột nhập không dây để mang lại sự bảo đảm an ninh cho khách hàng của mình.

Kể từ khi ông lần đầu tiên bắt đầu cài đặt sóng vô tuyến, các hệ thống này đã trải qua nhiều sự tiến lớn. Sự ra đời của hệ thống báo động hỗn hợp cho phép người ta kết hợp giữa thiết bị có dây và dựa vào thiết bị ngoại vi không dây cho việc giao tiếp ở cửa chính và các cảm biến chuyển động, ví dụ. Pin lithium vào giữa 5-7 năm trước cũng đã thực hiện một giải pháp lựa chọn không dây cho Myles, trong khi một vài năm trước đây các viên pin chỉ kéo dài được khoảng 2 năm trước khi chúng phải đem đi sạc.

"Kích thước của sản phẩm cũng đã được cải thiện nhiều," Myles nói. "Mười hai năm trước, không chỉ có khách hàng phải liên tục sạc pin, mà còn phải sạc các thiết bị xâm nhập không dây lớn, dài khoảng 5 inch. Ngày nay, một số các thiết bị tương tự chỉ đo 1 inch thay vì rộng 3 inch."

Trong khi khách hàng đánh giá cao hồ sơ cá nhân nhỏ hơn và thẩm mỹ tổng thể của thiết bị báo động hiện nay, những người cài đặt như Myles đánh giá cao việc cài đặt đơn giản mà họ có khả năng làm. Phụ thuộc vào hệ thống báo động được sử dụng, đăng ký một thiết bị không dây là một quá trình tương đối đơn giản. Mỗi thiết bị không dây có chứa một số chuỗi ký tự vừa chữ vừa số. Để làm việc đăng ký các thiết bị không dây vào hệ thống dễ dàng hơn, hiện nay một số bàn phím trên thị trường có một tính năng chế độ tự nhận biết. Điều này cho phép bạn lấy những thiết bị không dây, đặt nó gần với bàn phím và nó sẽ tự động phát hiện các số chữ số.

"Nếu bạn có cài đặt 20 thiết bị, với việc cài đặt này, bạn có thể cài đặt các thiết bị trong vòng 5 phút," Myles nói. "Trước đây, phải mất hơn một giờ và bạn phải tự nhập vào từng số, gây ra một quá trình dài dòng."

Thiết bị trở nên nhỏ gọn và riêng biệt


Các hệ thống chống trộm không dây đem nhiều lợi ích cho Kevin Gilligan, chủ sở hữu và chủ tịch của Nightwatch Protection Inc ở Salem, N.H, nhưng có lẽ đáng chú ý nhất là thời gian lắp đặt nhanh chóng mà nó cung cấp cho công ty và khách hàng của ông.

"Chúng tôi không có vấn đề nào với việc cài đặt sang ngày hôm sau," Gilligan nói. "Chúng tôi có thể làm điều đó một cách thường xuyên và nhiều nhất, chúng tôi sẽ có nó trong vòng 2-4 giờ."

Gilligan lần đầu tiên đã bắt đầu lắp đặt hệ thống chống trộm không dây trong cuối những năm 1990, công nhận rằng cài đặt một hệ thống an ninh không dây tốn thời gian ít nhất cho cả khách hàng và kỹ thuật viên của ông. Tự tin về độ tin cậy của sóng vô tuyến, ông đã không ngần ngại khi nói đến việc sử dụng sóng vô tuyến khi ông bắt đầu công ty của mình. Ông biết rằng hệ thống sẽ là một lựa chọn an toàn cho hầu hết người tiêu dùng vì hệ thống báo động không dây được giám sát thông qua bảng điều khiển và bảng điều khiển sẽ cảnh báo khách hàng khi có bất kỳ vấn đề gì.

Ngày nay, báo trộm không dây chiếm 95% ngành kinh doanh của Gilligan. Khách hàng của ông đánh giá cao kích thước nhỏ gọn của các thiết bị không dây, chẳng hạn như thiết kế liên lạc không nhìn thấy gắn trên cửa sổ. Các thiết bị này hiện nay quá nhỏ đến nỗi họ hầu như không thể phát hiện được trừ khi một người bên cạnh cửa sổ.

Một trong những khách hàng của Gilligan gần đây đã hỏi ông ấy để cài đặt một hệ thống chống trộm trong một garage lớn ở phía sau cơ ngơi của ông ấy là nơi để chứa xe cổ và xe trượt tuyết. Vì chủ nhà đã có một hệ thống không dây hiện có trong nhà mình, Gilligan đã có thể cài đặt một bàn phím không dây khác trong garage và kết nối nó vào hệ thống trong nhà. Điều này loại bỏ sự cần thiết cho một đường dây điện thoại bổ sung cho hệ thống trong nhà để xe và đơn giản hóa toàn bộ dự án.

"Chủ nhà muốn garage tách ra phía sau nhà được bảo vệ và bởi vì một hệ thống báo động không dây, chúng ta có thể dễ dàng làm điều đó," Gilligan nói.

Các phụ kiện dễ dàng phù hợp


Một thợ cài đặt các hệ thống báo động không dây tương đối mới , David Allen, quản lý các hoạt động cho London, Ontario-based Canadian Security Concepts, lập tức chấp nhận những lợi ích mà các hệ thống báo động không dây phải cung cấp. Công ty sáu năm tuổi, trong đó tập trung vào các ứng dụng kinh doanh khu dân cư nhỏ, bắt đầu lắp đặt hệ thống chống trộm xâm nhập không dây bốn năm năm rưỡi.

"Lúc đó chúng tôi chỉ thực hiện việc cài đặt trong vòng một ngày", Allen nói. "Vì vậy, lợi thế lớn nhất của việc thêm vào sóng vô tuyến là chúng tôi có thể hoàn thành hai hệ thống trong một ngày và tăng gấp đôi sản lượng của chúng tôi."

Với nhiều gia đình hiện nay có một tầng hầm đã hoàn thành, mà gây ra khó khăn cho việc đi dây, không dây thường là sự lựa chọn lý tưởng.

"Trong trường hợp của một tầng hầm đã hoàn thành, bạn sẽ phải cài đặt khuôn dây, khuôn đúc được sử dụng để che đi dây, hoặc không thể làm điều đó cả", Allen nói. "Thêm vào đó, nó sẽ là khó khăn cho một kỹ thuật viên để dây mỗi vùng duy nhất."

Một trong những lợi thế quan trọng nhất là khả năng cung cấp cho nhiều chủ nhà các hệ thống và dịch vụ như là một phần của hệ thống báo động của họ. Keyfobs (phím điều khiển cầm tay), những màn hình máy bơm thùng đựng nước thải, báo cháy bổ sung và monoxide (CO) phát hiện carbon được phổ biến thêm vào các mục mà khái niệm an ninh Canada có thể bán cho khách hàng nhờ không dây.

"Khả năng bật và tắt hệ thống mà không cần chạm là một tính năng bán hàng rất vĩ đại", Allen nói. "Khoảng 90% khách hàng của chúng tôi muốn keyfob và đôi khi chúng tôi bán nhiều Keyfobs với một người chồng, người vợ và các thiếu niên."

Leon Langlais là Giám đốc quản lý sản phẩm cho Tyco Security Products. Có thể liên lạc với ông ấy tại llanglais@tycoint.com.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?