Các Lối Đột Nhập Phổ Biến Nhất Của Những Tên Trộm

Thống kê các lối đột nhập phổ biến

Có một thực tế thú vị: 90% các vụ trộm không được giải quyết ở Mỹ (ở Việt Nam con số chắc hẳn cũng không khác nhiều, nếu không muốn nói là còn cao hơn). Tôi có một người bạn trực tiếp trông thấy một người đàn ông bước vào nhà của cô ấy qua cửa trước không khóa, trộm ví tiền của cô ấy ở khoảng cách chỉ 3m, quay người đi ra và người ta không bao giờ thấy hắn ta từ đó nữa .Cô ấy đã nhớ được mặt của tên trộm một cách hoàn hảo, gọi cảnh sát. Một biên bản đã được lập ra nhưng không còn gì khác xảy ra sau đó nữa . Tất cả mọi thứ trong ví mất ngay trước mắt cô ấy . Trong trường hợp đó, hãy tưởng tượng có bao nhiêu người chưa bao giờ thấy kẻ trộm ăn cắp những đồ gía trị của họ. Và nó sẽ khó hơn bao nhiêu nữa để nhận diện và bắt được tên trộm sau đó ? Nếu không có các biện pháp đề phòng an toàn thích hợp và hệ thống an ninh gia đình, thì nhà bạn có nhiều khả năng bị đột nhập hơn theo cấp số nhân. Danh sách dưới đây là những lối vào chung nhất mà những tên trộm hay sử dụng:

1)  Cửa Trước: Điều này có vẻ là rõ ràng (nhưng cũng không phải tuyệt đối mọi trường hợp), nhưng cửa trước nhà bạn là lối vào ưa thích của những tên trộm. Thay vì gởi chìa khoá nhà hàng xóm, bạn cất nó ở ngay "gần" nhà ? Cũng như câu nói trong  giới kinh doanh về hệ thống an ninh gia đình, "Bạn càng dễ dãi chủ quan, thì bạn càng dễ bị trộm" , bạn của tôi đã để cửa trước không khóa trong suốt thời gian giữa ban ngày và tự nhủ là không có chuyện gì xảy ra, nhưng nhà của cô ấy đã bị đột nhập. Một số người có thói quen để chìa khoá dưới thảm chùi chân hay chậu hoa bệ cửa, để tiện mở cửa khi về nhà. Nhưng chỉ một lần để kẻ gian nhìn thấy, cửa trước nhà bạn sẽ trở thành cửa vào siêu thị cho kẻ trộm.

2) Cửa Sổ Trước : là cửa số ưa thích của bạn ( nơi nhận những tia nắng mặt trời tuyệt đẹp trong ngày ) nhưng nó cũng là cửa sổ ưa thích của các tên trộm. Tại sao? Vì nó dễ dàng để đột nhập vào. Hầu như mọi người không nhận ra được tầm quan trọng của việc khóa cửa sổ nhà mình, nhưng hãy tin khi tôi nói rằng những tên trộm biết điều đó và chúng sẽ moi ra thêm được những điều bạn không biết nếu có cơ hội.

3) Cửa sau: Cửa sau nhà bạn thường không nằm trong tầm nhìn của hàng xóm hay xe cộ đi qua, điều đó làm cho nó trở thành điểm đột nhập rất lý tưởng cho một tên trộm. Bạn có thể nghĩ rằng nó không quan trọng như việc lúc nào cũng khóa những cánh cửa này bởi vì bạn có một hàng rào hay một chú chó ngoài đó, nhưng hãy nghĩ lại và dành cho cửa sau sự quan trọng giống như cửa trước và cửa sổ.

4) Gara Và Các Cửa Sổ Tầng Hai : mặc dù là ít phổ biến hơn so với ba điểm trên, nhưng những tên trộm sẽ tận dụng mọi cơ hội chúng có để đạt được mục đích, đặc biệt là nếu lối vào gần hơn với phòng ngủ của bạn, nơi mà hầu hết mọi người để những tài sản có giá trị nhất của mình. Đó là lý do tại sao mà việc đóng và khóa cửa gara nhà bạn là quan trọng, cũng như các cửa sổ tầng trên.

Khi mà của chính và cửa sổ là các lối vào phổ biến nhất của những tên trộm thì bạn cũng đừng bao giờ cho rằng việc khóa chúng là đủ để đề phòng các tên trộm. Bạn nên có nhiều biện pháp ngăn chặn hơn, như hệ thống an ninh gia đình, dấu hiệu an ninh, chuông báo động và camera được khuyến cáo nên dùng bởi các quan chức pháp luật và các chuyên gia an ninh gia đình.

Như vậy, khi nghĩ về một hệ thống báo động công nghệ cho nhà mình, giờ đây bạn đã biết nên dành ưu tiên cho các khu vực nào nhất. Hãy liên lạc với chuyên gia của SmartHomeMart, chúng tôi sẽ giúp bạn hoạch định giải pháp tối ưu để bảo vệ gia đình và tài sản của bạn một cách tốt nhất.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?