Giám sát an ninh IP so với Analog đạt "Điểm Đổi Ngôi" vào năm 2014

Đến năm 2014, doanh thu các camera giám sát an ninh và đầu ghi video kỹ thuật số (DVR)  nối mạng / IP (tăng 20% trong năm nay) được dự đoán sẽ vượt qua doanh thu bán hàng của các thiết bị camera an ninh (CCTV) analog (bình ổn trong năm nay);  tuy nhiên, doanh số bán hàng của camera analog sẽ vẫn chiếm đa số cho đến năm 2017.Thị trường CCTV và giám sát video tiếp tục tiến đến một "điểm đổi ngôi" trong năm 2014, với doanh thu của video nối mạng lần đầu tiên vượt qua analog vào năm 2014, theo một báo cáo mới mang tên "Thị trường CCTV và Thiết bị giám sát Video thế giới" từ IMS Research.

Các camera analog được dự báo sẽ tiếp tục bán chạy hơn các camera nối mạng về số lượng lô hàng từ giờ đến năm 2017, nhưng giá trị doanh thu cao hơn lại thuộc về camera mạng.

"Camera mạng thường là các camera có giá cao hơn với các tính năng tiên tiến hơn", ông Jon Cropley, nhà phân tích chính cho giám sát video của IHS cho biết. "Vì vậy, mặc dù số lượng camera mạng chỉ chiếm chưa đến 20 % tổng số camera được bán ra trong năm 2012, doanh thu của nó trên thị trường là gần như ngang bằng với camera analog".

Rất nhiều các dự án lớn và các dự án doanh nghiệp đã sử dụng giám sát video nối mạng thay vì thiết bị analog. Hiện nay, thiết bị nối mạng cũng đang ngày càng được lựa chọn cho những dự án nhỏ. Hơn nữa, sự cạnh tranh về giá của camera analog và máy ghi video kỹ thuật số (DVR) rất gay gắt, với một mức độ phổ thông hóa đang diễn ra đối với một số loại sản phẩm, cung cấp thêm động lực cho sự tăng trưởng ở những nơi video nối mạng được quan tâm.

Nhìn chung, thị trường thế giới của thiết bị video giám sát đã tăng thêm hơn 10 % từ năm 2011 đến năm 2012, theo IHS ước tính. Mức tăng trưởng này chủ yếu bắt nguồn từ doanh số bán hàng thiết bị nối mạng ở nhiều quốc gia nơi mà sự ưa chuộng thiết bị analog đang suy giảm . Tuy nhiên có một ngoại lệ, đó là Trung Quốc, một trong những quốc gia có thị trường analog tiếp tục phát triển.

"Việc chuyển đổi từ video analog sang video mạng vẫn tiếp diễn trong năm 2013," Cropley nói. "Năm nay, thị trường analog toàn cầu sẽ bình ổn trong khi thị trường nối mạng sẽ tăng trưởng thêm hơn 20 %".

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?