5 Nguyên Nhân Hàng Đầu Dẫn Đến Hỏa HoạnBắt đầu vào ngày 4 tháng 10 hàng năm, những người ủng hộ chủ trương an toàn hay những chuyên gia phòng cháy chữa cháy muốn nhắc nhở mọi người tránh khỏi những nguy cơ hỏa hoạn bằng các biện pháp phòng tránh hỏa hoạn. Tìm hiểu những thứ có thể gây ra cháy giúp chúng ta phòng tránh nó. Việc ngăn chặn hỏa hoạn có thể cứu bạn hoặc sẽ giúp bạn an toàn trong những tình huống khẩn cấp.

Những Lý Do Phổ Biến Dẫn Đến Hỏa Hoạn


Dụng Cụ Nhà Bếp

Xoong hay nồi có thể quá nóng dẫn đến những tiếng dầu mỡ kêu lộp bộp; nó có thể gây ra hỏa hoạn sau vài giây. Cố gắng hãy ở bếp khi bạn đang nấu ăn, đặc biệt nếu bạn sử dụng dầu hay nhiệt độ cao. Hầu hết cháy bếp xảy ra bởi vì mọi người quẫn trí hay chủ quan mà rời khỏi bếp. Hãy để các vật dễ cháy ( như là: găng tay, giấy ăn, khăn lau) tránh xa khỏi các nguồn nhiệt. Bếp là điểm hỏa hoạn phổ biến nhất. Hãy kiểm tra lại để đảm bảo những dụng cụ nhà bếp của bạn chính xác trước khi sử dụng.

Thiết Bị Sưởi Ấm

Bạn có lò sưởi không? Hầu hết mọi người khuyên rằng nên kiểm tra nó hàng năm. Lò sưởi có thể tạo ra lượng nhiệt quá lớn, vậy nên hãy đảm bảo rằng có kỹ thuật viên giỏi kiểm tra và làm sạch nó đúng cách. Giữ cho lò sưởi đặt xa rèm cửa và ghế. Không bao giờ được dùng lò sưởi để hong khô quần áo và giày. Chuẩn bị một cảm biến khí carbon monoxide để phát hiện rò rỉ khí đốt.

Hút Thuốc Trong Nhà Một Cách Bất Cẩn

Hạn chế việc hút thuốc trong phòng ngủ. Quan sát những người hút thuốc khi họ buồn ngủ. Sử dụng cái gạt tàn sâu. Bạn thực sự không nên hút thuốc trong nhà, nhưng nếu bạn làm việc đó thì hãy đảm bảo rằng điều đó an toàn. Những điếu thuốc còn cháy có thể gây ra những đám cháy âm ỉ rồi nó khiến cho đồ đạc bốc cháy.

Thiết Bị Điện

Đảm bảo rằng tất cả trang thiết bị và đồ dùng không bị lỏng hay là sờn dây/ phích cắm. Không đi đường dây điện dưới thảm hay những đồ đạc nặng. Không nên lạm dụng dây điện nối dài. Đồng thời bạn nên cẩn thận khi làm việc với bất kỳ dự án điện DIY (do it yourself). Lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Nến

Hãy để những cây nến một cách chắc chắn trên một bề mặt phẳng. Không được để nến qua đêm trong khi ngủ hay không quan sát. Giữ những cây nến ra xa khỏi tầm tay của trẻ em hay khu vực chơi đùa. Trẻ em rất dễ làm đổ cây nến hoặc thậm trí tự đốt từ việc chơi với lửa. Hãy thổi tắt những cây nến trước khi ra ngoài.

Những điều đó chỉ là một số nguyên nhân chính trong rất nhiều nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Hãy đảm bảo giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn bằng cách kiểm kỹ lưỡng những khuyến cáo trên. Trong khi chúng tôi có thể làm nổi bật phòng cháy chữa cháy trong suốt Tuần lễ phòng cháy, chúng tôi muốn mọi người biết là phòng cháy chữa cháy luôn luôn là quan trọng.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?