Camera Giám Sát tạo ra 413 Petabyte Dữ Liệu mỗi ngày

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực camera giám sát chất lượng video HD sẽ dẫn đường cho các nhà tích hợp cung cấp các giải pháp dữ liệu có dung lượng lớn cho các khách hàng thương mại và người dân. Việc nén dữ liệu, phân tích video và ổ đĩa cứng (HDD) là những tùy chọn.Nói về Big Data (dữ liệu lớn), hoặc chúng ta có thể nói là: “ dữ liệu  có dung lượng rất, rất, rất lớn”. Lượng dữ liệu được sản xuất mỗi ngày trên toàn thế giới từ  Camera video giám sát tương ứng với số lượng byte đáng kinh ngạc là 413 Petabytes (PB). Nó đủ để sao chép vào 92.100.000 DVD đơn mặt, đơn lớp mỗi ngày. Nó gấp bốn lần số lượng hình ảnh và video lưu trữ dữ liệu trên Facebook tháng 2 năm 2012.

Sự tràn ngập bất thường của dữ liệu trong các doanh nghiệp giám sát CCTV đang được kích hoạt bởi sự gia nhập thị trường hàng loạt của máy quay video độ nét cao (HD) mới, theo báo cáo mới mang tên “Enterprise and IP Storage used for Video Surveillance" (“lưu trữ doanh nghiệp và IP được sử dụng để giám sát video") từ IHS Inc với các lô hàng máy camera như vậy tiếp tục tăng, các bãi chứa dữ liệu hàng ngày được dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng bốn năm, mở rộng đến 859 PB trong năm 2017. Số lượng áp đảo của thông tin sẽ thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ được thiết kế để xử lý và xử lý dữ liệu lớn trong thị trường giám sát, IHS dự đoán.

"Các sản phẩm tương thích HD được thiết lập để chiếm một phần ngày càng lớn của lô hàng Camera giám sát video trong bốn năm tới," Sam Grinter nói, nhà phân tích giám sát cao cấp tại IHS cho biết. "Những chiếc Camera đang được chấp nhận vì chất lượng video của chúng có thể vượt trội so với các sản phẩm tiêu chuẩn độ phân giải mà trước đây đã thống trị thị trường. Nhưng vì mỗi Camera HD tiêu tốn dữ liệu nhiều hơn so với Camera độ nét tiêu chuẩn, số lượng dữ liệu được đưa ra bởi thị trường giám sát đang gia tăng với tỷ lệ lớn. "

Cơ Hội Cho Những Nhà Tích Hợp

Lắp đặt máy quay HD cũng mở ra cánh cửa cho việc thiết lập mạng lưới cấp doanh nghiệp để lưu trữ và xử lý thông tin. Nó cũng đồng nghĩa là tích hợp có thể cung cấp những chiếc máy phân tích video cho khách hàng.

image

Kinh doanh giám sát đang áp dụng một số công nghệ được thiết kế để thích ứng và giảm thiểu sự tăng dữ liệu đột biến. Trong đó, các thuật toán nén dữ liệu mới sẽ giúp cắt giảm dung lượng dữ liệu. Ví dụ, Tiêu chuẩn HEVC, còn được biết đến là H.265, đã được cho là tăng gấp đôi tỉ lệ nén dữ liệu khi so sánh với H.264 cái mà nên giảm lượng dữ liệu được sản xuất mỗi Camera trong những năm tới .

Một phát triển đầy hứa hẹn là phân tích nội dung video (VCA), nó có thể được sử dụng để rút ngắn thời gian một camera giám sát video được ghi lại bằng cách sử dụng tripwires ảo và khu vực cấm. Tripwires ảo và các vùng không có mục có thể kích hoạt một camera để ghi lại một sự kiện được xác định trước đã từng xảy ra, chẳng hạn như một người bước vào một bãi đậu xe.

Điều này đồng nghĩa rằng chỉ có các sự kiện quan trọng sẽ được ghi lại bằng Camera giám sát video, chứ không chỉ đơn giản là ghi lại liên tục. Khi triển khai tăng thêm VCA, công nghệ này có khả năng làm giảm lượng dữ liệu được tạo ra bởi mỗi Camera.

Lĩnh vực cuối cùng của sự đổi mới là trong ổ đĩa cứng (HDD), nơi mà dung lượng ngày càng gia tăng. Trong khi lượng dữ liệu được tạo ra  trên mỗi Camera đang mở rộng, như vậy là khả năng ghi dữ liệu - hoặc tại web hoặc thông qua những hệ thống mạng.Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?