Phân Biệt Tính Đa Dạng Của Camera Giám Sát Tự ĐộngCác chuyên gia an ninh ngày nay không chỉ cần hiểu cách tội phạm suy nghĩ và liên hệ nó với các lỗ hổng tiềm năng của thiết bị và tài sản của khách hàng, mà họ cũng cần phải hiểu số lượng lớn các sản phẩm bảo mật và các tính năng được thiết kế để hỗ trợ họ trong nhiệm vụ này. Nhiều lần, một tính năng duy nhất hay năng lực trong chính nó có thể gây bối rối và đôi khi gây nhầm lẫn . Một loại như vậy là "Camera giám sát tự động" (camera auto follow).

Nếu bạn tra Google cho thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất liên quan đến chủ đề của "Camera giám sát tự động ", bạn sẽ nhận được một loạt các tùy chọn: Camera giám sát tự động; giám sát PTZ; giám sát tự động PTZ; việc giám sát PTZ; việc dò tìm tự động , camera giám sát tự động tự động , camera giám sát chuyển động, v..v Vì vậy, câu hỏi là: tất cả trạng thái khác nhau đó là gì và làm thế nào để đưa ra những câu hỏi chính xác để biết những gì bạn sẽ nhận được?

Một định nghĩa đơn giản về "Camera giám sát tự động" là khả năng tự động kiểm soát theo phương ngang, nghiêng hoặc zoom của camera PTZ trong một nỗ lực để giữ cho một đối tượng cụ thể luôn ở tầm quan sát của Camera. Điều này thường được thực hiện thông qua một thuật toán điều khiển vòng kín nó liên tục xác định các mục tiêu, vị trí hiện tại của đối tượng trong tầm quan sát của Camera và quỹ đạo của nó. Khi mục tiêu di chuyển từ trung tâm của hình ảnh, nó sẽ tự động điều chỉnh vị trí vật lý của camera sử dụng lệnh di chuyển ngang, nghiêng hoặc zoom cho đến khi mục tiêu một lần nữa nằm trong tầm quan sát của Camera. Điều sẽ tiếp tục cho đến khi mục tiêu ngoài tầm kiểm soát, người sử dụng có điều khiển bằng tay, hoặc sau khi thiết lập khoảng thời gian chờ. Tính năng này có giá trị đáng kể trong việc thiết kế một hệ thống an ninh khi nó hoạt động như một trợ lực, cho phép người tiếp nhận xử lý đầu tiên phản ứng với một tình huống mà không cần phải điều khiển camera.

Người ta có thể cho rằng khả năng này là một chức năng của Camera và bạn sẽ cần phải mua Camera mới để có được chức năng này. Điều đó không đúng trong trường hợp này. Khả năng giám sát tự động của Camera có thể nằm ở 3 điểm: Camera, thiết bị biên, hoặc một máy chủ. Mỗi loại bổ sung có ưu và nhược điểm của nó

Một điểm khó thấy nhưng điểm quan trọng là tài liệu tham khảo liên tục để "kiểm soát di chuyển ngang, nghiêng hoặc zoom." Thường thì thuật toán chỉ kiểm soát di chuyển ngang và nghiêng. Một trong những lý do bỏi vì điều này là một thực tế rằng các chức năng zoom đối với nhiều Camera có thể chậm. Điều này có thể là do những hạn chế cơ khí, nhưng nó cũng có thể là do thời gian lệnh, theo đó một lệnh zoom có thể không có thể được thực hiện đồng thời với một lệnh di chuyển ngang và nghiêng. Dù là lý do gì, zoom chậm có thể tạo thời gian cho các mục tiêu di chuyển ra khỏi tầm quan sát của Camera, vì vậy khi zoom xong không thì đối tượng biến mất. Một sự phức tạp khác của zoom có thể là khả năng giữ vững sự tập trung của Camera trong suốt quá trình zoom. Giai đoạn này của video không tập trung cũng có thể gây ra các vấn đề với sự phát hiện, tạo ra cùng một kịch bản mà mục tiêu di chuyển trong hoạt động zoom và ở đó không có đối tượng khi hành động zoom được hoàn thành.

Trong một số trường hợp, có thể không có bất kỳ hậu quả của việc không có điều khiển zoom với sự giám sát tự động của Camera. Nếu khách hàng của bạn đang giám sát một khu vực khá nhỏ, sau đó có thể không cần thiết phải có tính năng zoom này. Chiếc camera này có thể dò tìm các đối tượng xung quanh khu vực tổng thể, với một góc nhìn mục tiêu tốt . Nhược điểm là cuối cùng các đối tượng có thể di chuyển đủ xa khiến nó quá nhỏ để có thể xem các giá trị, hoặc có quá ít điểm ảnh cho phần mềm phát hiện của thuật toán để nhận ra. Khi bạn bắt đầu di chuyển đến phạm vi xa hơn, khả năng lợi dụng zoom Camera của bạn làm không có giá trị đáng kể. Nếu bạn có ý định để sự giám sát tự động của Camera của bạn để thực hiện ở những khoảng cách khác nhau, sau đó nó là nghiên cứu quan trọng khả năng zoom của nó.

Camera đơn so với nhóm nhiều Camera

Một sự hiểu lầm khá phổ biến trong thế giới của Camera tự động giám sát là ý tưởng của sự giám sát của Camera đơn hoặc đa. Mỗi trong số này có thể bị nhầm lẫn hơn nữa bởi ý tưởng của việc bàn giao camera. Để làm rõ hơn định nghĩa của chúng ta về Camera tự động giám sát: là khả năng tự động kiểm soát theo phương ngang, nghiêng hoặc zoom của camera PTZ trong một nỗ lực để giữ cho một đối tượng cụ thể luôn ở tầm quan sát của Camera, chỉ sử dụng các thông tin video được cung cấp bởi camera PTZ đó .

Điều này khác biệt với một số hình thức của Camera giám sát tự động theo đó camera PTZ yêu cầu một Camera cố định liên tục phát hiện và cung cấp thông tin vị trí cho các mục tiêu được theo dõi. Theo mặc định, Camera cố định cần phải có nhận thức không gian địa lý, có nghĩa là nó có thể dịch các đối tượng phát hiện trong các video camera cố định đối với thông tin vĩ độ / kinh độ, sau đó có thể được thông báo để camera PTZ thực hiện việc giám sát tự động, nó cũng sẽ đòi hỏi khả năng không gian địa lý này. Không gian địa lý là một điều tốt và nó cung cấp nhiều lợi ích khác cho một hệ thống an ninh vòng ngoài, nhưng viễn cảnh này có những hạn chế, bao gồm sự cần thiết phải có ít nhất một camera cố định và một camera PTZ, cần phải có khả năng không gian địa lý trên cả hai camera, và biết rằng một khi mục tiêu rời khỏi camera cố định của tầm quan sát, camera PTZ với sự giám sát tự động sẽ không còn có thể thực hiện theo các mục tiêu.

Các kiểu dò tìm

Xét về việc dò tìm, một số thuật toán giám sát điểm ảnh, trong khi giám sát khác phân loại các mục tiêu. Tại sao điều này tạo sự khác biệt? Một kịch bản cổ điển là những gì sẽ xảy ra khi Camera đang giám sát một người, và sau đó một chiếc xe xuất hiện đến. Việc phát hiện dựa trên điểm ảnh rất có thể sẽ thay đổi hành trình và theo phương tiện đó, khi nó là một mục tiêu di động với nhiều điểm ảnh hơn. Những  thuật toán sau dựa trên sự phân loại sẽ giám sát từng loại đối tượng, vì thế nếu giám sát tự động được bắt đầu đối với "con người", khi  "xe" được giới thiệu đến hiện trường nó sẽ cố gắng để ở lại với  đối tượng được phân loại là "con người."

Một tính năng có giá trị liên quan đến camera tự động giám sát là làm thế nào các tính năng được viện dẫn. Điều này điển hình rơi vào một vài loại: always on, manual by scene, manual by target, and slew to cue

Always on/off(Luôn luôn bật / tắt) là đơn giản nhất, giám sát tự động hoặc là bật hoặc tắt và kích hoạt trong một khu vực nhất định của nơi camera giám sát tự động.

Manual by scene  nghĩa là người thực hiện, hoặc cảm biến của bên thứ ba, viện dẫn Camera tự động giám sát dựa trên tình hình lúc đó. Nhờ chức năng này được cho phép, nên phần việc phát hiện của phần mềm đánh giá hiện trường và bắt đầu giám sát đối tượng mà hay tới gần với vị trí cần quan sát nhất. Manual by scene cũng có thể liên quan đến một cài đặt sơ bộ Camera, ở đó cảm biến của bên thứ ba  nhả và chuyển hướng camera đối với nơi cài đặt sẵn.

Manual by target  là khả năng cho người sử dụng tự viện dẫn việc giám sát tự động và sau đó chọn các mục tiêu quan tâm cụ thể bằng cách nhấp trực tiếp vào các mục tiêu trong phạm vi nguồn cấp dữ liệu video. Điều này đem lại lợi ích trong các tình huống mà có thể có nhiều hơn một mục tiêu trong khu vực quan sát và các nhà điều hành muốn chọn một đối tượng cụ thể để giám sát.

Slew to cue, tương tự như Manual by target , liên quan đến việc điều chỉnh ban đầu của camera đến một vị trí chính xác, so với nơi xảy ra. Một khi Camera đã tự chuyển hướng lại, vì vậy nó xem xét chính xác "gợi ý", mà trong trường hợp này là một vĩ độ, kinh độ và độ cao, nó sử dụng mức tham chiếu chính xác để xác định đối tượng là mục tiêu quan tâm và bắt đầu giám sát tự động của nó. Điều này chứng tỏ rất có giá trị cho tầm quan sát đối với nhiều mục tiêu, hoặc một nơi mà có thể bao hàm một khu vực vật lý rất lớn.

Camera tự động giám sát là một tính năng rất hữu hiệu và được xem xét như là một sự bổ sung cho các dịch vụ bảo mật của bạn. Khả năng dò tìm một sự xâm nhập rảnh tay cho phép nhân viên an ninh tự do để thực hiện các nhiệm vụ khác trong việc hỗ trợ sự kiện. Bí quyết đang giảm bớt thông qua các điều khoản khác nhau được sử dụng để bạn có thể hiểu các tùy chọn có sẵn cho bạn khi việc lựa chọn camera giám sát tự động tốt nhất theo cho khách hàng của bạn. - Đóng góp của Eric Olson, Phó chủ tịch Marketing tại PureTech,www.puretechsystems.com. This article was adapted from a white paper, “31 Flavors of Camera Auto Follow,” published by PureTech Systems.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?