5 Điều Bọn Trộm Thường Ngắm Đến Khi Chúng Thăm Dò Mục TiêuHầu hết các chủ nhà không biết rằng họ đang mời gọi những kẻ trộm, những tên tội phạm nhòm ngó vào ngôi nhà của họ. Có một số thứ bạn làm có thể gây thu hút sự chú ý của những tên trộm có ý đồ. Khi những tên trộm thăm dò một khu phố để tìm kiếm mục tiêu tốt nhất, chúng thường chú tâm một số điểm sau:

1. Những khuôn viên đẹp đẽ sang trọng và nhiều cây cối rậm rạp

Khi một ai đó – có thể là một vị khách, hàng xóm hoặc kẻ trộm – lại gần nhà bạn, một trong những thứ mà họ sẽ để ý đến đầu tiên là khuôn viên nhà bạn. Những tên trộm thích nhắm đến những bụi rậm, cây cối um tùm xung quanh căn nhà bởi vì chúng sẽ che chắn cho bọn trộm khi tiến hành tiếp cận điểm xâm nhập. Nếu bạn muốn tránh được bọn trộm, hãy cắt ngắn hoặc dời cây cối ra những khu vực khác trong vườn tránh xa ngôi nhà của mình. Khóm hồng trong vườn của bạn có thể là niềm đố kỵ của những nhà hàng xóm, và chúng cũng có thể là một nguồn tạo hương thơm tuyệt vời khi bạn đem chúng vào trang trí trong nhà. Khi bọn trộm thấy khu vườn dễ thương của bạn, chúng có thể xem đó như một bằng chứng cho thấy những vật dụng trong nhà cũng đẹp và sang trọng như vậy.

Tất nhiên chúng tôi không có ý nói bạn không nên có một khu vườn đẹp, chỉ là thực tế rằng khu vườn của bạn có thể trở thành lợi điểm cho kẻ có ý đồ xấu. Khi bạn nhận thức được rồi thì sẽ có đối sách phù hợp.

2. Kẻ trộm thích những ông bố bà mẹ bỏ những món đồ chơi đắt tiền bên ngoài

Những đứa trẻ chắc sẽ dành rất nhiều thời gian chơi đùa ở sân trước. Đây là cách rất tốt cho chúng để tận hưởng không khí trong lành trước nhà. Tuy nhiên, khi chúng trở vô hãy đảm bảo rằng chúng có mang theo đồ chơi. Những món đồ chơi đắt tiền cũng là một vật chỉ thị cho bọn trộm rằng bạn rất giàu có. Nếu bọn trẻ có một món đồ chơi đắt tiền, tên trộm có thể tự hỏi chắc bọn trẻ chúng cũng sẽ có nguyên một bộ đồ chơi trong nhà bạn.

3. Những kẻ trộm bị thu hút vào đống thư báo

Một hộp thư đầy ắp hay những tờ báo xếp thành đống là dấu hiệu chắc chắn rằng đã một thời gian dài không có ai ở nhà. Bọn trộm sẽ đủ hiểu để nhắm mục tiêu vào nhà bạn bởi chúng biết rằng không có ai ở đó để phát hiện chúng. Khi bạn đang trong kỳ nghỉ, hãy nhờ một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân mang đống thư báo đó vào. Với cách này, người đưa thư sẽ vẫn đến như thường lệ. Sự vắng mặt của cậu bé giao báo có thể mách nước một tên trộm rằng bạn đã hủy giao thư, mà điều đó cũng đồng nghĩa bạn hiện không có trong thành phố.

4. Điểm thu hút bọn trộm: các bóng đèn không thay đổi trạng thái

Kể cả trong trường hợp bạn bật đèn lên khi rời nhà, việc vẫn để các bóng đèn trong tình trạng như vậy một thời gian dài cũng có thể chỉ cho bọn trộm biết rằng không có ai trong nhà. Một tên trộm mà đã do thám khu phố và nhìn thấy kiểu như vậy trong nhà bạn sẽ ngay lập tức nhắm mục tiêu vào nhà bạn vào lúc khi các bóng đèn không hề có ai bật, tắt. Cách tốt nhất để không gây chú ý cho bọn trộm là lắp đặt hệ thống tự động hóa nhà ở. Các hệ thống tự động hóa sẽ cho phép bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa. Cắm bóng đèn vào module thiết bị và bạn có thể sử dụng chiếc smartphone của mình để bật các bóng đèn sáng và tắt. Khi bạn đi làm, bật công tắc vào buổi ăn trưa hoặc trong thời gian nghỉ. Nhà của bạn sẽ có được làm cho có vẻ như có người ở nhà ngay cả khi chẳng có ai cả.

5. Nhiều tên trộm sẽ nhòm ngó qua những cửa sổ phòng khách có giá trị

Nếu bạn có thể nhìn thấy chiếc TV khổng lồ của mình từ bên ngoài, bọn trộm cũng có thể. Không chỉ là sự cám dỗ từ hệ thống giải trí gia đình đắt tiền, nó còn chỉ ra rằng bạn có mức thu nhập cao. Nhà bạn có vẻ như có nhiều hơn các đồ dùng hoặc nữ trang khác mà tên trộm có thể bán lấy tiền. Hãy để TV hoặc các thiết bị chơi game tránh xa cửa sổ. Bố trí nhà ở sao cho những đôi mắt săm soi không nhìn thấy được những thứ cho thấy được khả năng tài chính của bạn. Cũng vậy với hệ thống an ninh nhà ở. Nếu bạn có thiết bị nào đó để gần cửa sổ, những tên trộm có thể nhìn thấy dù hệ thống có hay không được kích hoạt từ bên ngoài. Đến một lúc nào đó bạn có thể quên kích hoạt nó và tên trộm có thể biết điều đó. Những tên trộm sẽ cố thử thực hiện vụ trộm nếu chúng phát hiện rằng hệ thống cảnh báo của bạn không được kích hoạt. Hãy tránh gặp phải vấn đề này hoàn toàn vởi ứng dụng quản lý hệ thống an ninh báo động được cài đặt trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn kích hoạt hoặc ngắt kích hoạt hệ thống cảnh báo trộm từ xa.

Ngoài ra còn có nhiều cách khác nhau, ứng dụng công nghệ cao trong việc phòng chống kẻ trộm. Tại SmartHomeMart, chúng tôi quan điểm rõ ràng rằng một hệ thống an ninh tốt cần phải là một hệ thống phát hiện từ sớm kẻ đột nhập, và gửi cảnh báo theo nhiều cách khác nhau đến cho gia chủ. Hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi theo số hotline 012 9919 9911 để được tư vấn cụ thể.Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?