Cha Mẹ: Làm Thế Nào Để Biết Được Nếu Con Trẻ Vị Thành Niên Lẻn Ra Ngoài


Cha mẹ biết rằng trẻ vị thành niên đang khó chịu với việc mất tự do. Chúng đang ở tuổi mà bạn bè và các vòng tròn xã hội đang trở thành sự ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của chúng. Sự kết hợp của 2 thứ đó thường dẫn đến hành vi có thể khiến bạn căng thẳng. Lẻn ra ngoài là một trong những hành vi đó. Mặc dù không phải luôn luôn nhưng đôi khi trẻ vị thành niên lẻn ra ngoài bởi vì chúng nghĩ rằng hành vi mà chúng gây ra sẽ khiến bạn bực mình. Những lần khác, bạn bè của chúng chỉ muốn kích thích sự sôi động bằng cách làm một số điều “không tốt”. Điều quan trọng là thường xuyên chia sẻ với những đứa trẻ của bạn ở độ tuổi này.

Cha Mẹ Nên Tạo Ra Các Quy Tắc Và Những Mong Muốn Rõ Ràng Đối Với Trẻ Vị Thành Niên.

Khi mà những đứa trẻ của bạn lớn lên, thì nên xây dựng những nguyện vọng và các quy tắc rõ ràng. Bạn có thiết lập lệnh giới nghiêm hay không? Sẽ như thế nào khi mà chúng phá vỡ điều đó? Chúng có cần gọi và thông báo với bạn? Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi nữa là những thứ mà bạn và con bạn nên trả lời được. Hãy thảo luận một cách cởi mở với con bạn khi chúng cảm thấy những quy tắc này là không hợp lý. Lắng nghe phía chúng và xem xét điều đó. Nếu bạn cảm thấy bạn vẫn đúng, thì bạn có thể giữ nguyên những quy tắc đó. Tuy nhiên , bạn có thể phải tìm ra sự đồng thuận của bạn với con bạn.

Tìm Hiểu Về Những Người Bạn Cùng Độ Tuổi Vị Thành Niên Của Con Bạn

Những người bạn ở tuổi vị thành niên của con bạn và những người bạn có ý nghĩa khác là những người quan trọng trong đời sống của chúng. Họ có rất nhiều ảnh hưởng đối với những gì con bạn làm và trở thành người ra sao. Vì lý do này, cha mẹ nên tìm hiểu về những người mà chúng giành thời gian cho. Mời bạn bè, cả bạn trai và bạn gái tới nhà bạn ăn tối. Để con bạn biết rằng chúng có thể đến nhà của bạn chơi. Cha mẹ có thể xem điều này như một cách để hiểu chúng. Nhớ rằng con bạn muốn sự tự do tại độ tuổi này và một cách để làm điều đó là tự chọn cho chúng những người bạn của riêng chúng. Hãy để chúng cảm thấy giống như chúng có đặc quyền hoặc chỉ có chúng mới có.

Giám Sát Trẻ Vị Thành Niên Của Bạn

Nếu bạn lo lắng rằng những đứa trẻ vị thành niên đang phá vỡ những quy tắc đã được định sẵn và những mong đợi mà bạn đã đề cập đến, thì nó có thể là lúc để giám sát hành vi của chúng. Việc trốn ra khỏi nhà vào nửa đêm xảy ra khá phổ biến đối với những đứa trẻ vị thành niên để chúng quậy phá. Bạn có thể phát hiện ra điều đó bằng cách sử dụng các thiết bị dò tìm phương tiện GPS đơn giản, nó tích hợp cùng với các hê thống an ninh của ngôi nhà. Lắp đặt các máy dò cảm biến chuyển động gần các cửa sổ và cửa ra vào mà  đứa trẻ vị thành niên của bạn phải vượt qua để trốn ra ngoài. Nếu bạn có ứng dụng trên điện thoại thông minh được kết nối với hệ thống an ninh của bạn, thì bạn sẽ nhận được cảnh báo khi mà các thiết bị cảnh báo an ninh của ngôi nhà bắt gặp. Với cách này bạn sẽ biết được khi con bạn ra khỏi nhà.

Quay video là một cách khác để tìm ra nếu con bạn trốn ra khỏi nhà khi bạn ngủ. Các ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép bạn xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp hoặc thông qua đoạn phim lưu trữ. Hãy chắc chắn rằng camera có thể quay video từ mọi hướng  và mọi lối ra vào xung quanh ngôi nhà, nếu không con bạn có thể thoát khỏi các máy quay.

Đối Diện Với Con Bạn

Nếu đến cuối cùng bạn có bằng chứng về sự quậy phá của con bạn, thì đó là lúc để đối chất với chúng. Cẩn trọng vì chúng có thể trở lên khó chịu khi biết bạn giám sát các hoạt động của chúng. Dựa vào những hậu quả mà bạn đã đề cập với con bạn như là một cách để củng cố những sự các quy tắc và mong đợi của gia đình  bạn.

Bài viết này được mang tới cho bạn bởi Protect America – nhà phân phối hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật các hệ thống an ninh không dây cho ngôi nhà (WHSS). Protect America được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà trên khắp nước Mỹ từ xâm nhập, trộm cắp, hỏa hoạn, lũ lụt, cấp cứu y tế và nhiều hơn nữa với việc giám sát Cellular, Broadband và Landline 24/7 với công nghệ hàng tiên tiến hàng đầu.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?