8 Thứ không thể thiếu trong một hệ thống an ninh

Khóa thông minh – Smart lock


Ổ khóa thông minh không giống với hầu hết các thiết bị công nghệ cao của một hệ thống an ninh, nhưng nó có thể trở thành một phần trong hệ thống đó. Ngày nay chúng đang dần trở nên phổ biến. Một số nằm trong một thiết lập an ninh nhà ở rất lớn, trong khi số khác làm việc độc lập - hoặc chí ít là liên kết với một chiếc smartphone hoặc một thiết bị có kết nối internet. Khi lựa chọn một bộ khóa thông minh, cần cân nhắc về kích cỡ, tính năng, và tất nhiên là giá cả của nó. Dựa vào những yếu tố đó, hiện nay có nhiều lựa chọn về khóa thông minh cho người sử dụng, bao gồm August Smart Lock như trên hình.


Bảng điều khiển – Control PanelNếu là một hệ thống công nghệ cao, cần có một bộ não. Bảng điều khiển giám sát các hoạt động của nhiều bộ phận khác nhau mà bạn sẽ được thấy trong danh sách này. Một khi một cảm biến hay camera được kích hoạt, bảng điều khiển có thể phát cảnh báo cho bạn hoặc một công ty giám sát (nếu bạn có tùy chọn đó). Không phải tất cả các sản phẩm trong list này đều yêu cầu bảng điều khiển, chúng gắn kết cùng một hệ thống hoàn chỉnh. Có rất nhiều lựa chọn có dây và không dây. ADT có các bảng điều khiển chuyên dụng có thể được gắn vào các sản phẩm khác cùng dịch vụ giám sát 24/7 của công ty. ELK có M1, một bảng điều khiển được thiết kế để làm việc với các hệ thống của bên thứ ba. Honeywell cũng có một loạt các lựa chọn, bao gồm VISTA-21iP, cung cấp đến 48 khu bảo vệ.

Keypads (bàn phím ra lệnh)
Nếu bạn dự định có một bảng điều khiển, bạn cũng sẽ cần những cách thức để truy cập được nó. Đôi lúc, việc thường xuyên phải chạy tới bảng điều khiển khá bất tiện – hoặc không an toàn. Thay vào đó, bạn có thể lắp thêm các keypad khắp nơi trong nhà của mình như vậy bạn có thể đăng nhập từ bất kỳ đâu. Tất nhiên, bạn không cần lắp cả trong phòng tắm, nhưng có một cái trong garage và một cái khác trong phòng ngủ cho phép bạn kích hoạt hoặc ngắt kích hoạt hệ thống, kiểm tra tình trạng, hoặc báo cho công ty giám sát thông báo về tình trạng tại một thời điểm. Có nhiều loại keypad cho người dùng có ý định tự lắp đặt, nhưng bất kỳ hệ thống lắp đặt chuyên nghiệp nào cũng có keypad riêng của nó. Trên hình là sản phẩm 6280 Color Graphic Voice Touchscreen Keypad của Honeywell, có những cảnh báo bằng âm thanh và hỗ trợ công nghệ Z-Wave, cũng như có khả năng hiển thị video và hình ảnh.

Cảm biến


Có nhiều loại cảm biến khác nhau. Về cơ bản chúng là những “công tắc”, có thể kích hoạt hệ thống cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp. Một số cảm biến được thiết kế báo cho hệ thống khi cửa ra vào hoặc cửa sổ bị cạy mở. Một số thậm chí có thể báo cho bạn biết về việc cửa kính bị đập vỡ hoặc khi có nước rò rỉ ra. Một khi cảm biến được kích hoạt, nó có thể báo cho hệ thống của bạn bằng những âm thanh báo động, gửi một tin nhắn, hoặc báo cho cơ quan chức năng. Trong một số trường hợp, cảm biến có thể kích hoạt các camera bắt đầu ghi hình. Mặc dù là thành phần nhỏ nhất trong một hệ thống an ninh, các cảm biến lại đóng vai trò quan trọng nhất. Cần biết rằng một số cảm biến yêu cầu hiểu biết về việc kết nối dây để lắp đặt và/hoặc tích hợp vào hệ thống cho cả tòa nhà. Tất nhiên, có những lựa chọn thay thế tùy ý như hình thiết bị Swann Magnetic Window/Door Alarm, không yêu cầu hệ thống dây dẫn và là một thiết bị chống trộm hoạt động độc lập với hệ thống cảnh báo âm thanh tích hợp sẵn của riêng nó.

Thiết bị dò chuyển động


Điều gì xảy ra khi một kẻ đột nhập len lỏi qua các cảm biến đặt ở cửa sổ, cửa ra vào này? Bạn cần phải tính tới một máy dò chuyển động. Nó cũng tương tự như một cảm biến thông thường ngoại trừ việc nó dò theo chuyển động và thân nhiệt. Thực tế vật nuôi trong nhà có thể kích hoạt một vài cảm biến chuyển động, vì vậy bạn cần cân nhắc điều này khi dự định mua một bộ. (Nói cách khác, thêm một vài giá đỡ có thể tránh cho bạn nhiều cơn đau tim vì những vụ báo động giả.) Tuy nhiên nếu bạn không có vật nuôi trong nhà hoặc cần một phương án thay thế chi phí thấp, WeMo Switch + Motion của Belkin là một sản phẩm hợp túi tiền (79,99$). Chỉ cần cắm nguồn cho thiết bị, kết nối nó với các bóng đèn và ứng dụng miễn phí WeMo. Người sử dụng có thể cài đặt cho hệ thống tự động bật một bóng đèn, quạt hoặc thiết bị khác một khi phát hiện thấy chuyển động. Hệ thống cũng có thể gửi đi một cảnh báo, điều khiến nó được ca ngợi vì tính năng một camera kết nối internet.

Thiết bị phát hiện khói


Thiết bị phát hiện khói không chỉ tiện lợi; nó còn là thiết bị bắt buộc phải có theo luật. Thậm chí có thể xem chúng là những thiết bị công nghệ cao. Nếu thiết bị được gắn kết vào một hệ thống an ninh kèm theo sự giám sát, bạn có thể nhận được những phản ứng nhanh nhạy từ cơ quan cảnh sát và phòng cháy chữa cháy khi có sự cố. Sản phẩm mới phát hành Nest Protect không làm việc với các hệ thống an ninh lớn, nó làm việc với thermostat Nest và cách thiết bị có kết nối web khác. Cảnh báo phát hiện kết hợp khói và carbon monoxide bằng âm thanh, bạn có thể tắt âm thanh cảnh báo chỉ bằng một cái lắc tay, và tính năng Pathlight bật sáng lối đi nhà bạn vào lúc nữa đêm.

Camera chống trộm


Camera đã trở thành một phần quan trọng trong các thiết lập an ninh nhà ở. Nói chung, ai lại không muốn liếc qua kiểm tra tình trạng ngôi nhà của mình khi đi vắng? Có khá nhiều lựa chọn có dây, nhưng hoạt động độc lập, gần đây các camera kết nối internet trở thành lựa chọn phổ biến. Hai sản phẩm Dropcam HD và thiết bị sắp ra mắt của Samsung SmartCam HD PRO (hình) cung cấp những lựa chọn thay thế cho người dùng. Chỉ cần đặt camera nơi bạn muốn, cắm điện, kết nối vào mạng internet nhà bạn, và bạn có thể giám sát được tài sản của mình trực tiếp từ bất kỳ thiết bị nào kết nối được với web. Một số thiết bị độc lập thậm chí cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây với một khoản phí nhỏ hàng tháng.

Móc chìa khóa (Keyfob)Thiết bị nhỏ bé này có vẻ không quá cần thiết như những thiết bị khác trong danh sách– cho đến khi smartphone của bạn đã được tận dụng hết cho mọi mục đích. Một chiếc móc chìa khóa là một thiết bị nhỏ nhắn với tính năng đăng nhập vào hệ thống an ninh được tích hợp sẵn bên trong. Không cần kết nối web. Thay vào đó, nó có tính năng đăng nhập giới hạn cài vào một thứ có thể gập đôi như một cái móc gắn chìa khóa. Nó cũng là một phương án dự phòng hoặc là cách đơn giản để cho phép một ai đó đăng nhập giới hạn vào hệ thống an ninh nhà bạn. Móc chìa khóa cũng rất dễ dàng cất giữ trong găng tay hay ngăn kéo nhà bếp. Trên hình là móc chìa khóa của Vivint, cho phép người dùng kích hoạt hoặc ngắt kích hoạt hệ thống an ninh, cũng nhu gọi cho cơ quan giám sát, làm tất cả mà không cần phải vào nhà.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?