Bảo Vệ Ngôi Nhà Bạn Khi Cả Gia Đình Đi Nghỉ MátKhi bước vào những tháng mùa hè nóng bức, nhiều người nghĩ ngay đến việc lập kế hoạch cho chuyến nghỉ mát hoành tráng của mình. Cho dù nó là một chuyến nghỉ mát gia đình trên bãi biển, một cuộc đi chơi của riêng hai người hoặc một chuyến về thăm gia đình, tạm lánh khỏi cuộc sống xô bồ thường nhật là cách tuyệt vời để thư giãn và giảm stress. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ bị hủy hoại khi bạn về nhà và nhận thấy rằng ngôi nhà của mình đã bị ai đó đột nhập, theo đó những thứ giá trị đã bị đánh cắp. Bạn hãy bảo vệ ngôi nhà của mình khi đi nghỉ với những lời khuyên hữu ích sau:

NHỜ NHỮNG NGƯỜI HÀNG XÓM CỦA MÌNH

Hàng xóm nhà bạn luôn là một trong những người đáng tin cậy nhất bảo vệ ngôi nhà tránh những cuộc đột nhập khi bạn đi vắng. Nhiều thứ tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nếu bạn nhờ họ làm có thể tạo nên sự khác biệt. Đầu tiên, nhờ họ thu thư và báo giúp bạn khi bạn đi vắng. Không chỉ giữ cho những lá thư quan trọng của bạn được an toàn mà còn tránh cho hòm thư của bạn tràn đầy, đó là dấu hiện rõ ràng cho những tên trộm thấy có ai đó đã rời khỏi thành phố. Ngoài ra, nhờ hàng xóm nếu họ quên không đậu xe trên lối vào nhà khi bạn đi vắng như vậy sẽ khiến người khác nghĩ có người đang ở nhà. Có lẽ điều tốt nhất mà những người hàng xóm có thể làm cho bạn là trông hộ ngôi nhà của bạn và thông báo ngay nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra.

ĐẦU TƯ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG TỰ ĐỘNG

Không tắt các bóng đèn khi bạn đi xa chắc chắn không chỉ làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn mà còn gây phá hoại môi trường. Tuy nhiên, một ngôi nhà tối tăm là dấu hiệu cho thấy không có ai ở nhà, trở thành mục tiêu hấp dẫn cho bọn trộm. Có một vài lựa chọn khi nói đến hệ thống chiếu sáng chống trộm tiết kiệm năng lượng. Đầu tiên, xem xét việc lắp đặt đèn pha ngoài kích hoạt theo chuyển động. Các bóng đèn tiết kiệm điện bằng cách chỉ bật sáng khi có thứ gì đó chuyển động phía trước chúng. Ngoài ra, ứng dụng di động cho hệ thống an ninh không dây của bạn có thể điều khiển từ xa hệ thống chiếu sáng trong nhà từ thiết bị di động của bạn. Sử dụng chức năng này để bật các bóng đèn vào những ngày bạn đi vắng. Và đừng quên tắt nó. Hoặc bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cài đặt tính năng tự động bật tắt ngẫu nhiên vào buổi tối trong thời gian bạn đi vắng. SmartHomeMart có đủ đội ngũ chuyên gia giúp bạn thực hiện các tác vụ tự động này từ đơn giản cho đến phức tạp theo yêu cầu.

LẮP ĐẶT CÁC CON MẮT THEO DÕI BÊN TRONG

Các camera giám sát là phương thức hữu hiệu đễ bạn luôn có một con mắt theo dõi tài sản của mình. Hệ thống an ninh trong nhà phát đi hình ảnh trực tiếp đến thiết bị di động của bạn, như vậy bạn vẫn có thể cập nhật tình trạng nhà cửa từ bất cứ đâu. Tất nhiên, việc có thể kiểm tra không chỉ tốt cho việc phòng chống trộm, nó cũng là cách tốt để theo dõi các công nhân bảo dưỡng, người giữ trẻ và vật nuôi trong nhà.

NỘI THẤT TRANG TRÍ CỬA SỔ

Bạn thường hay kéo tấm rèm cửa xuống khi rời khỏi nhà để ngăn những ánh mắt tò mò. Tuy nhiên, chặn hoàn toàn tất cả các cửa sổ sẽ gây khó khăn cho nhà hàng xóm hoặc cảnh sát kiểm tra tình trạng trong nhà bạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là để cho các vật dụng nội thất trang trí cửa sổ ở nguyên tình trạng như khi bạn ở nhà. Nếu bạn thường hay buông rèm cửa, cứ để như vậy, còn nếu không thì cứ để chúng mở. Điều này sẽ tránh cho ngôi nhà của bạn không bị nhận phát hiện tình trạng vắng chủ. Luôn đảm bảo rằng dời tất cả những vật dụng có giá trị như trang sức hoặc tiền khỏi tầm nhìn ở cửa sổ.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?