Đánh Giá Khoá Cửa Điện Tử Kết Nối Wifi Kiểm Soát Từ Xa LockStateLS-500I RemoteLock


Khóa Lockstate RemoteLock hiện đã được cung cấp ở Việt Nam qua SmartHomeMart.

Đánh giá này được viết bởi JOHN R. DELANEY. SmartHomeMart biên dịch.

ƯU ĐIỂM
Dễ lắp đặt. Tính năng phát cảnh báo bằng email và tin nhắn SMS. Hỗ trợ các ứng dụng trên nền tảng Web, iOS, và Android.

HẠN CHẾ
Đắt tiền. Tính năng của các ứng dụng di động vẫn còn ở mức giới hạn. Yêu cầu đóng phí thuê bao hàng tháng.

ĐIỂM MẤU CHỐT
Thiết bị khóa LockState LS-5001 RemoteLock Wi-Fi Door Lock cho phép bạn khóa và mở khóa cửa, quản lý việc ra vào, và giám sát việc đến đi từ bất kỳ đâu nhờ sử dụng mạng internet Wi-Fi trong nhà bạn. Việc lắp đặt và vận hành rất dễ dàng, nhưng các ứng dụng di động của nó không hoàn toàn sẵn sàng cho những giờ sử dụng cao điểm và nó yêu cầu một khoản phí thuê bao nhỏ hàng năm.

Với bộ khóa LockState LS-500I RemoteLock Wi-Fi Door Lock (249.95$) bạn sẽ không bao giờ còn phải lo nghĩ về việc liệu trước khi rời khỏi nhà mình đã nhớ khóa cửa hay chưa. Thiết bị khóa kiểu deadbolt (chốt gài) có nút nhấn điện tử này kết nối với mạng Wi-Fi của bạn và có thể được điều khiển bởi một chiếc PC từ xa hoặc dùng các thiết bị thông minh chạy trên nền tảng Android và iOS. Bạn không chỉ có thể khóa và mở khóa cửa ra vào nhà mình từ xa, mà còn có thể giám sát hoạt động của khóa, tạo mã đăng nhập cho từng người với quyền đăng nhập riêng biệt, và nhận các cảnh báo khi cửa được khóa và mở. Giá trị của LS-500I không hề rẻ và bạn sẽ phải đóng một khoản phí thuê bao nhỏ hàng năm, nhưng nó là thiết bị lý tưởng cho việc tạo lịch trình các sự kiện, theo dõi việc ra vào nhà hoặc văn phòng của bạn, và là lựa chọn đáng giá của chúng tôi cho khóa cửa có kết nối (connected lock).

Thiết kế và lắp đặt
LS-500I giống như các ổ khóa deadbolt nút nhấn thường gặp khác. Lớp vỏ ngoài chưng diện một bàn phím số bằng cao su với 10 nút bấm, một nút lập trình/nhập liệu LockState, và một trục khóa. Khóa đi kèm với một cơ cấu chốt, hai chìa khóa, một hướng dẫn sử dụng, một hướng dẫn dự phòng khởi động nhanh Wi-Fi, một khuôn để khoan lỗ, và nhiều loại ốc vít cũng như các đồ gá lắp khác. Bộ khóa có thể được đặt hàng với kiểu dáng Polished Brass, Satin Nickel, hoặc Venetian Bronze.

Lớp vỏ ngoài có một dải sóng vô tuyến Wi-Fi để kết nối với mạng không dây trong nhà và một cái lẫy sử dụng để khóa/mở khóa bằng tay. Khóa được cấp nguồn bởi bốn viên pin AA (không bán kèm theo) giấu đằng sau lớp vỏ nhựa, các tấm vỏ nhựa này có thể thay thế được.

Việc lắp đặt LS-500I khá dễ dàng. Trước hết, đọc bảng hướng dẫn và ghi lại MAC ID và key Wi-Fi của ổ khóa, những thông số này có thể được tìm thấy phía bên trong lớp vỏ của thiết bị. Sau khi tháo ổ khóa cũ ra chúng ta bắt vít chốt vào cánh cửa, và trong khi giữ bộ bàn phím phía bên ngoài cánh cửa, đẩy trục khóa vào vị trí của nó trên tấm mặt. Sau đó đẩy cáp dữ liệu từ bàn phím qua lỗ trên cánh cửa và gắn tấm gá bên trong bằng cách bắn vít vào trục khoá. Gắn cáp dữ liệu vào lớp vỏ bên trong, đóng chốt lớp vỏ vào tấm gá nhờ sử dụng các thiết bị gá lắp đi cùng, lắp pin vào. Toàn bộ quá trình mất ít nhất khoảng 15 phút.

Việc kết nối ổ khóa vào hệ thống mạng không dây trong nhà là một điều mới lạ. Chúng ta sử dụng laptop của mình để tìm kiếm và kết nối với tín hiệu vô tuyến Wi-Fi của ổ khóa (bạn dùng smartphone vẫn được), bạn nhận được lời nhắc nhở để nhập key Wi-Fi của khóa vào. Tiếp theo, mở trình duyệt và nhập 10.10.1.1 vào thanh URL bar, giúp khởi động một trình tìm kiếm những mạng kết nối không dây gần đó. Tôi chọn mạng SSID của mình (SSID-Service Set Identifier – tên mạng Wi-Fi của mình), nhập password, và nhận được một tin nhắn rằng bạn đã hoàn thành. Sau khi cho laptop kết nối mạng trở lại truy cập vào trang web http://www.lockstateconnect.com để tạo một tài khoản, đặt tên cho ổ khóa và đăng ký nó như một thiết bị được kết nối. Ổ khóa hiện lên ngay tức thì và sẵn sàng hoạt động.

Khi tạo một tài khoản bạn được nhắc nhở nhập thông tin (như địa chỉ và tên nhà) cho mỗi vật dụng đang sử dụng khóa LS-500I. Bạn cũng phải chọn một kế hoạch đăng ký thuê bao; LockState trả một khoản phí nhỏ để giúp trả tiền cho dịch vụ điện toán đám mây sử dụng để phát đi những thông báo và báo động. Một khoản phí thuê bao cơ bản 0.99$ một tháng (trả hàng năm) và cung cấp khả năng điều khiển khóa/mở cơ bản thông qua các thiết bị cầm tay kết nối Web cũng như khả năng lịch trình. Nếu bạn muốn có cảnh báo bằng văn bản và email nó sẽ đáng giá 1.98$ mỗi tháng (thanh toán hàng năm) cho bản Premium.

Ứng dụng và hoạt động
LS-500I có thể được lập trình thông qua sử dụng bàn phím, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu thực hiện từ bảng điều khiển nền tảng LockState Connect Web. Bảng điều khiển không quá hào nhoáng nhưng nó rất dễ nắm bắt và có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị LockState Wi-Fi khác, bao gồm các thermostat, các ổ cắm nguồn, camera và các cảm biến chuyển động. Một bảng panô phía bên trái màn hình hiển thị điều kiện thời tiết ở khu vực, và ở góc trên bên phải là thông tin về ngày giờ.

Dưới tab Locks là một danh sách theo tên các ổ khóa được lắp đặt. Ngay sau mỗi khóa là thông số tỷ lệ pin, một cột đo tín hiệu Wi-Fi, và chỉ thị trạng thái của khóa (khóa hay mở). Tại đây bạn có thể bổ sung thêm khóa mới và thay đổi những thiết lập (như tên khóa, mã lập trình chính, và khoảng thời gian update Wi-Fi). Bạn cũng có thể tạo, vô hiệu hóa, và xóa các mã đăng nhập người dùng hoặc của khách và cấp quyền theo lịch trình riêng biệt. Các mã người dùng có thể được chỉ định chính xác ngày giờ bắt đầu và kết thúc, đưa ra một cách thức không quá nhạy cảm để cho những vị khách biết được họ đã lưu lại quá lâu. Cả những mã đăng nhập người dùng và khách có thể được cài đặt để kích hoạt một thông báo qua email hoặc tin nhắn khi bộ khoá được mở ra hoặc khóa lại sử dụng mã đó. Các mã người dùng có thể chứa từ bốn đến mười chữ số và chỉ được sử dụng để khóa và mở khóa (chỉ có mã lập trình có thể được sử dụng để cấp phép đăng nhập và quản lý các ổ khóa).

Một trong những điều phiền toái về thiết bị Kwikset Kevo trị giá $219.00 của Amazon là nó không theo dõi hoạt động khi sử dụng móc khóa. Không như LS-500I; nó lưu dữ liệu về mọi thứ, bao gồm những thay đổi lập trình , việc tạo lập mã đăng nhập (và xóa), và lịch sử đăng nhập. Việc ghi lại lịch sử đăng nhập cho bạn biết tên của người dùng, ngày giờ của sự kiện, loại sự kiện (khóa hay mở khóa), và nếu việc thử thành công.

LS-500I có thể được khóa và mở nhờ sử dụng các ứng dụng miễn phí nền tảng iOS và Android, nhưng đó là tất cả những gì chúng cho phép bạn làm. Bạn không thể tạo các mã đăng nhập hoặc các sự kiện lịch trình, và bạn cũng không thể xem lịch sử đăng nhập, tỷ lệ pin, và các thiết lập của ổ khóa. Thật ra, ứng dụng trông như một cơ cấu suy nghĩ sau khi hành động hơn là một cơ cấu điều khiển. Theo người phát ngôn của LockState, một bản cập nhật sẽ bổ sung nhiều tính năng đã được đề cập ở trên đang được thực hiện và sẽ sẵn sàng trong vài tháng nữa.

Một khi đã lập trình, LS-500I hoạt động mà không cần phải tác động. Các mã đăng nhập người dùng và khách hoạt động một cách hoàn hảo, khi làm theo các lịch trình. Chúng ta nhận các tin nhắn và email mỗi lần một người dùng khớp vào bộ khóa và sử dụng tính năng lịch sử để đảm bảo cửa được khóa sau đấy. Khi một bậc phụ huynh, nhận một tin nhắn con mình đã về nhà theo như dự kiến khẳng định giá trị cao ngất của LS-500I.

Kết luận
LockState LS-500I RemoteLock Wi-Fi Door Lock không chỉ là một bộ khóa cửa nút bấm thông thường. Nó sử dụng hệ thống mạng không dây của bạn để cho bạn biết ai đang vào nhà hoặc văn phòng của bạn và giữ một dữ liệu kịch sử về mỗi lần mở và đóng. Các bậc phụ huynh và các chủ doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá cao tính năng cảnh báo bằng tin nhắn và email. Được cấp phép, LS-500I không cung cấp khả năng đăng nhập rảnh tay như Kwikset Kevo và các ứng dụng của nó không được bóng bẩy, nhưng nó thực hiện một tính năng tốt nhất về ghi các dữ liệu hoạt động của cửa và cho bạn điều khiển nhiều hơn so với việc chỉ cho ai có thể vào nhà ở của bạn.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?