Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

[caption id="attachment_2398" align="aligncenter" width="800"]Khoá bluetooth Kwikset Khoá bluetooth Kwikset[/caption]

(Ngôi nhà thông minh) Các ổ khóa là rào cản đầu tiên của ngôi nhà để ngăn chặn những kẻ xâm nhập không mong muốn. Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau khả dụng đối với các chủ hộ để đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Các cửa bên ngoài cần các cơ cấu khóa bảo mật trong khi các ổ khóa cửa bên trong mang tính chất bảo mật cá nhân hơn là an ninh. Ba loại ổ khóa được tìm thấy sử dụng phổ biến nhất bên trong ngôi nhà đó là chốt, khóa tay nắm tròn (khóa núm tròn) và khóa tay gạt. Những ổ khóa cửa ngoài phổ biến bao gồm các ổ khóa xích trượt và chốt gắn bề mặt. Loại khóa tốt nhất đối với ngôi nhà của bạn là gì? Hãy tìm câu trả lời.

CÁC Ổ KHÓA CỬA TƯƠNG TÁC

Các ổ khóa tương tác làm việc trực tiếp với điện thoại của bạn và có thể được điều khiển từ xa từ các thiết bị di động. Nhiều trong số chúng cũng có phím cảm ứng, bởi vì nó thuận tiện hơn. Công nghệ Z-wave là một nền tảng tự động hóa ngôi nhà phổ biến cho phép chủ hộ kết nối với ngôi nhà của mình thông qua ổ khóa, đèn chiếu sáng, thiết bị và nhiều hơn nữa. Home automation (tự động hóa ngôi nhà) nhanh chóng gây dựng được nền tảng trong các hộ dân cư ở Mỹ và được tích hợp vào hầu hết các ngôi nhà một cách dễ dàng.

CÁC Ổ KHÓA CỬA LẮP BÊN TRONG (Chìm)

Những chiếc cửa với cơ chế khóa bên trong là an toàn nhất. Tất cả các cửa trong ngôi nhà của bạn dẫn ra bên ngoài nên được trang bị với ít nhất một trong những loại ổ khoá dưới đây.

Khóa chốt (deadbolts): Những ổ khóa này là một trong những loại khóa đảm bảo an toàn nhất. Chúng hoạt động bằng việc mở rộng một trục tròn bằng kim loại giữa tay nắm cửa và khung, ngăn chặn cửa bị mở. Chú ý rằng, khi deadbolt bị gài, thì cửa sẽ bị khóa từ cả 2 phía. Những người bên trong phải mở khóa bằng bộ phận nút ấn. Xoay tay cầm sẽ không mở được khóa. Từ bên ngoài. Deadbolt có thể được mở với chìa.

Khoá núm tròn (knob locks): Những ổ khóa này bao gồm bộ phận bên trong bảo vệ tay nắm không bị xoay khi gài. Chúng có thể được mở từ bên ngoài với chìa hoặc từ bên trong bằng cách xoay tay nắm. Đối với bảo mật tối đa, lắp đặt cả khóa tay nắm tròn và khóa chốt (deadbolt) ở các cửa bên ngoài, bởi vì các chốt của khóa núm tròn là mục tiêu phổ biến cho kẻ trộm có thể dễ dàng nạy chúng ra bằng chiếc thẻ tín dụng.

Khóa tay gạt (Handlesets): Những ổ khóa này kết hợp các đặc tính của khóa chốt (deadbolt) và khóa núm tròn (knob lock) thành một hệ thống. Chúng được sử dụng phổ biến cho các cửa trước và các lối ra vào chính bởi vì chúng có tính thẩm mĩ cao hơn so với sự kết hợp núm/chốt truyền thống. Chúng cũng có lợi trong việc chúng kết hợp sự an toàn của chốt (deadbolt) và đặc tính thoát hiểm khẩn cấp của khóa núm. Đặc tính này cho phép những người bên trong thoát ra cho dù cửa bị khóa.

CÁC KHÓA CỬA LẮP NGOÀI (Nổi)

Những ổ khóa này không được khuyên dùng cho các cửa ra vào bởi chính cách lắp nó. Tuy nhiên, chúng thường được sử dụng bên cạnh chốt và khóa núm – đặc biệt trong các dãy phòng – như một hàng rào bảo vệ cuối cùng. Chúng gần như không an toàn, bởi vì chúng chỉ có thể được vận hành từ bên trong. Tuy nhiên, chúng thường khá mỏng và có thể bị phá vỡ bằng một lực vừa đủ và không phải là một lựa chọn tốt nhất cho an ninh ngôi nhà.

Các ổ khóa xích trượt (Sliding chain locks): Các ổ khóa này bao gồm một núm trên một chuỗi xích được gắn vào khung cửa và một thanh trượt rãnh gắn kết với các cửa ra vào. Núm được đưa vào trong thanh trượt rãnh khi mà cửa đóng, nó kết nối tường với cửa bằng xích. Cách duy nhất để mở khóa khi bị đóng là từ bên trong.

Các chốt gắn bề mặt (Surface-mounted deadbolts): Đây là một loại khóa được sử dụng phổ biến trong các ngăn buồng tắm, đôi khi cũng thấy sử dụng cho cửa các căn phòng thay cho khóa xích trượt. Nguyên lý giống với chốt trong nhưng thay vì bên trong cửa, chốt được gắn trên bề mặt của mặt bên trong cửa. Để mở khóa, đơn giản bạn gạt chốt qua một bộ phận gài.

Mỗi loại khóa này có những lợi ích và bất lợi riêng của chúng, vậy các chủ hộ được khuyến khích để kiểm tra một cách cẩn thận các nhu cầu cho ngôi nhà khi quyết định loại khóa để lắp đặt. Không có khoá nào là không thể khắc phục được, do vậy luôn luôn thêm cảm biến cửa để phát hiện khi lối vào không khóa.

 

Nhận xét

 1. Hiện tại các khóa cơ không còn an toàn, cũng có một số loại nhưng hàng nhái nhiều:
  Theo kinh nghiệm của em, đang dùng và đang kinh doanh, các bạn cứ đầu tư khóa điện tử (vân tay, số, thẻ, khuôn mặt, mobile)
  Ưu:
  - Sang chảnh
  - Tiện lợi: một nhà các bạn chắc phải luôn cầm theo 1 chùm chìa, vừa ko an toàn vừa khó nhọc, với các dòng này thì khỏi phải bàn (có tay là mở được với vân tay, mật mã. thẻ thì có thể cho người quen dùng tạm mà ko cần lo bị sao chép, bị làm mất thẻ vì có thể xóa dễ dàng)
  - Tiết kiệm: trung bình cả đời các bạn sẽ mất cả năm cho việc tìm chìa, mở khỏa chưa tính mất chìa, quên chìa => tiết kiệm thời gian. và thỉnh thoảng phải thay khóa nếu bị mất chìa. với khóa điện tử thì việc tạo thêm và xóa có thể quản lí mà ko tốn chi phí => tiết kiệm chi phí vận hành
  - an toàn: khỏi lo bị sao chép, báo động khi bị cạy phá. trong nhà cháy thì khóa sẽ tự động mở
  Nhược:
  - Chi phí ban đầu cao
  - có quá nhiều loại, ko biết thì tiền mất tật mang

  Chia sẻ: thị trường hỗn loạn. các bạn nên dùng khóa xuất xứ Hàn Quốc (đẹp, bền, nguồn gốc rõ rang, giá cạnh tranh). Còn khóa châu âu, châu mỹ mà xuất xứ tại china thì mình gọi là khóa hên xui :d
  Tham khảo:

  KABA theo mình nó sang chảnh và bền nhất, hàng này chuyên bán cho biệt thự, độ bền khoảng 25 năm. Giá giao động từ 5 – 20 triệu
  Gateman hàng chuẩn nhất của Korea, ko có chìa cơ khỏi sợ sao chép, độ bền khoảng 15 năm. Giá từ 4-11 trieu, dòng mở bằng smartphone thì tâm 20trieu
  Trung bình thì chọn khóa Samsung, độ bền khoảng 7 năm, giá từ 3-10 triệu
  Loại hên xui thì có adel, hune, smartlock (hàng china, công nghệ sao hỏa- nhìn đơn giản, phần cơ có vẻ khoẻ), độ bền ko ổn định bằng Samsung

  * Khóa cổng có mẫu bên ngoài dùng thẻ, remote. bên trong dùng thẻ, nút nhấn giá tầm 3 triệu, dùng được 200 thẻ. loại này cty gia đình mình đang dùng, 5 năm rồi vẫn chạy tốt, rất tiện.
  ai can tu van call: 0933450168

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Một số bài phổ biến

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?