Những Nơi Tốt Nhất Để Lắp Đặt Hệ Thống An Ninh Cho Ngôi Nhà Của Bạn


Một trong những lợi ích mà chủ sở hữu hệ thống an ninh DIY (do it yourself) có được đó là bạn có thể tùy chỉnh nó sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Do bạn không phải trả phí cho chuyên gia để lắp đặt hệ thống an ninh giúp bạn, bạn quyết định nơi mỗi phần hệ thống của bạn nên đặt. Trong việc quyết định nơi đặt các cảm biến cửa ra vào, cảm biến phá vỡ kính, máy quay video và những thứ tương tự, điều quan trọng là phải nhận thức đầy đủ các điểm xâm nhập tiềm năng vào ngôi nhà của bạn. Việc biết nơi có thể bắt nguồn mà kẻ trộm bẻ khóa hoặc đột nhập vào nhà sẽ giúp bạn nâng cao việc tự bảo vệ ngôi nhà khỏi điều đó.

XÁC ĐỊNH CÁC ĐIỂM CÓ KHẢ NĂNG XÂM NHẬP

Điểm xâm nhập có thể là bất kỳ phần nào của ngôi nhà mà kẻ xâm nhập có thể lợi dụng để vào. Các cửa sổ và cửa ra vào là những điểm xâm nhập phổ biến nhất, ngoài ra một số con đường xâm nhập khác ít phổ biến hơn, như là cửa hầm rượu, cũng đặt ra một mối đe dọa.

Các cửa sổ tùy ý hơn một chút. Bất kỳ cửa sổ nào ở tầng một mà dễ dàng xâm nhập từ mặt đất là lối vào tiềm năng đối với kẻ xâm nhập. Tuy nhiên, các cửa sổ ở các tầng cao hơn có thể không nguy hại trực tiếp. Việc xác định các cửa sổ có nguy cơ bị xâm nhập là vấn đề then chốt.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN

Bảng điều khiển là trung tâm đầu não của bất kỳ hệ thống an ninh ngôi nhà nào. Từ trục trung tâm này mà hệ thống cửa ngõ có thể được thiết lập và hủy thiết lập. Cũng từ trung tâm này mà báo động luôn luôn phát ra. Do vậy, điều quan trọng là bạn cần rất thận trọng khi quyết định vị trí đặt nó.

Có nhiều giả thiết cho rằng vị trí tốt nhất để đặt bảng điều khiển là đặt gần điểm ra vào thường xuyên nhất. Ví dụ, nếu bạn sử dụng cửa ga-ra thường xuyên hơn các cửa khác thì bạn nên xem xét việc đặt bảng điều khiển gần cửa đó, đó là điều tốt nhất nên làm. Sau cùng, bạn sẽ phải thiết lập và hủy thiết lập hệ thống mọi lúc mà bạn rời khỏi hoặc vào nhà, vậy tốt nhất là đặt nó ở một vị trí tiện lợi, có phải không?

Thật không may, nó lại không phải là một kế hoạch hành động tốt nhất khi xác định vị trí để đóng bảng điều khiển. Vị trí tốt nhất để đặt nó là một tủ kín riêng hoặc một nơi nào đó xa đường vào sao cho xâm nhập sẽ phải mất thời gian tìm kiếm. Sau tất cả, bạn không muốn chúng đơn giản là phá vỡ bộ phận ngay khi chúng đột nhập vào nhà của bạn. Trong khi phím điều khiển trong tủ kín riêng có thể không tiện đối với việc sử dụng hàng ngày, vấn đề này có thể được giải quyết bằng việc mua key fob. Sử dụng key fob đối với việc thiết lập và hủy thiết lập hệ thống của bạn và bạn sẽ không gặp vấn đề gì nữa.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?