Quản Lý Năng Lượng Ngôi Nhà Đang Trở Thành Xu Hướng Chính?

Những tiến bộ xung quanh các bộ điều chỉnh nhiệt độ (thermostat), không dây, tự động hóa ngôi nhà và thị trường nhạy cảm hơn.Tôi đã đề cập đến điều này có lẽ là rất nhiều lần trước đó, nhưng có vẻ như cuối cùng thì cũng có một sự quan tâm thực sự đến các hệ thống quản lý năng lượng cho ngôi nhà, ít nhất trong một số vật triển lãm thấy tại CEDIA (Custom Electronic Design & Installation Association) diễn ra tại Denver.

Tin tức nổi bật đó là Nest Labs đã công bố một chương trình phát triển để tích hợp với các sản phẩm của nhà sản xuất khác – thông qua điện toán đám mây của Nest – và đối tác đầu tiên là Control4, vậy chủ nhân của hệ thống điều khiển ngôi nhà đó có thể thấy nhiệt độ trên màn hình cảm ứng hoặc thiết bị di động và có thể điều chỉnh bộ ổn nhiệt lên hoặc hạ thấp. Điều này nên hiện diện vào năm tới, mặc dù Nest không có chương trình hay kế hoạch khả dụng theo hướng này.

Nest có thể đảm nhiệm như một cầu nối giữa một số hệ thống giám sát ngôi nhà và các ứng dụng hoặc các thiết bị khác, thu thập dữ liệu trên các phần tử thường sử dụng để tắt các thiết bị hoặc các thiết bị điện, dim đèn mờ hoặc giúp quản lý các sự kiện và hiện trường, tùy thuộc vào sự có mặt của gia đình, sự sử dụng HVAC và các yếu tố khác.

Tôi tin rằng, khả năng thực sự của Nest nằm đằng sau bộ ổn nhiệt, để dữ liệu nó thu thập được từ các thói quen của người sử dụng, và việc sử dụng dữ liệu để tạo ra các hệ thống khác hiệu quả hơn. Nest liên quan tới một số chương trình lưới điện tiện ích thông minh, nó dường như sẽ trở lên gắn chặt với kết nối hệ thống ngôi nhà để tiết kiệm năng lượng dựa trên các tín hiệu hữu ích, hoặc đáp ứng nhu cầu. Và Nest nên là trung tâm của tất cả.Nest sẽ liên kết với Control4

Ngoài ra, có một loạt các sản phẩm sử dụng công nghệ Z-Wave không dây giá thành thấp, và nổi bật nhất là năng lượng có thể dễ dàng trang bị thêm, nó sử dụng các thiết bị Aeon Labs để đọc mức tiêu thụ điện tại các bảng điện hoặc các mô-đun cắm của toàn bộ ngôi nhà đọc các thiết bị cá nhân xung quanh nhà, cũng như hoạt động Z-Wave dựa trên các mô-đun chiếu sáng, công tắc, ổ khóa điện tử và lấy video từ các camera Z-Wave - tất nhiên với các ứng dụng di động và điện thoại thông minh. Nó có các đèn chiếu sáng và khả năng thiết lập bộ ổn nhiệt, Lịch trình thông minh (Smart Schedules) xem xét các thiết bị của bạn, và một GeoFence cho phép các dịch vụ vị trí địa lý sử dụng GPS trong điện thoại thông minh của bạn, do vậy bạn có thể thiết lập bộ ổn nhiệt để bắt đầu sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà - hoặc tắt bỏ -  khi bạn cách xa một khoảng cách nhất định nào đó. Khởi đầu với 429 USD cho một thiết bị kết nối trung tâm cổng vào, một bộ ổn nhiệt và hai thiết bị chuyển năng lượng nguyên tử thông minh, và phí truy cập hàng tháng bắt đầu với 30 USD cho một tháng.Một số giao diện năng lượng.

Savant đang thêm vào sản phẩm SmartEnergy với các phích cắm thông minh được kết nối Wi-Fi, nó có thể giám sát việc sử dụng năng lượng của các thiết bị cá nhân, trong khi cung cấp sự bảo vệ tăng vọt, cũng như Wi-Fi kết nối các dải gia tăng thông minh với các đầu ra có thể đo lường và cảm biến dòng Wi-Fi cho việc đo các thiết bị đó, nơi mà ổ cắm điện không có sẵn. Về phía HVAC, Savant đang giới thiệu hệ thống SmartClimate 8-vùng với các bộ ổn nhiệt Circa Style một bộ duy nhất thu hút, nó cung cấp những cái nhìn rõ ràng về nhiệt độ tại thời điểm hiện tại, các điểm đặt, các kiểu quạt và hệ thống, trạng thái hệ thống và các chức năng thiết lập.Savant đang mang Wifi đến với SmartEnergy

Cuối cùng nhưng không kém, chúng ta hãy hy vọng, là Crestron, nó đã cho thấy một phiên bản nhà ở thu nhỏ của bảng điều khiển quản lý năng lượng cấp thương mại Fusion EM của nó, kết hợp với phần cứng giám sát năng lượng ánh sáng xanh và những bộ cảm biến không dây để tự động tắt các thiết bị. Bạn có thể có được việc sử dụng năng lượng thời gian thực tại cấp độ mạch và xem lượng tiêu thụ hằng ngày, tuần hoặc tháng. Fusion EM có thể kết hợp với các bộ ổn nhiệt không dây để giám sát và sắp xếp hợp lý hóa việc sử dụng HVAC, cũng như các cảm biến dòng nước và luồng khí mà nó gửi các tín hiệu xung. Nó rất hữu hiệu (mặc dù kinh phí là khá cao). Crestron nói với tôi rằng phiên bản nhà ở vẫn đang được phát triển, nhưng cứ hãy chờ đợi xem.Bảng điều khiển Fusion EM của Crestron có thể đưa vào trong các ngôi nhà.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?