4 Lý Do Chính Để Lắp Đặt Hệ Thống Tự Động Hóa Nhà Thông Minh

Thị trường tự động hóa ngôi nhà (home automation) và ngôi nhà thông minh (Smarthome) đang phát triển một cách nhanh chóng. Cứ mỗi tuần, các tính năng và sản phẩm trở lên khả dụng nhiều hơn , và giá cả hấp dẫn khiến lúc này đây trở thành khoảng thời gian hoàn hảo để mang những sản phẩm ngôi nhà thông minh (smarthome) về với gia đình của bạn.

Dưới đây là 4 trong những lý do tốt nhất để bắt đầu với tự động hóa ngôi nhà (home automation) ngay bây giờ:

Gikết nối với gia đình của bạn.

Là một phụ huynh, một trong những điều tôi thích nhất về các hệ thống tự động hóa ngôi nhà (home automation) đó là chúng cho phép tôi dễ dàng biết được trạng thái đang và sẽ xảy ra với ngôi nhà của mình. Với các cảm biến và các cảnh báo tốt, Smarthome có thể cho bạn biết khi nào những đứa trẻ đi học về, khi nào chúng ra ngoài và đã tắt đèn, khóa cửa khi chúng ra ngoài hay chưa. Nếu bạn kết nối các camera an ninh với trang chủ hệ thống của bạn, thậm chí bạn có thể xem ai ở trong nhà khi bạn không có nhà.

Gi kết nối với ngôi nhà của bạn.

Đơn giản bởi vì bạn không có ở nhà không đồng nghĩa với việc bạn không thể giám sát nó. Các cảm biến rò rỉ nước, các cảm biến cửa và cửa sổ, các máy phát hiện chuyển động, cảnh báo khói thuốc… tất cả có thể được định dạng để gửi các cảnh báo quan trọng đến điện thoại của bạn (smartphone). Các hệ thống điều hòa/ nhiệt và chiếu sáng cũng có thể được hoạt động bằng cách điều khiển từ xa với một hệ thống tự động hóa ngôi nhà (home automation). Đừng trở về một ngôi nhà quá nóng hoặc quá lạnh sau kỳ nghỉ. Chỉ cần mở ứng dụng hệ thống ổn nhiệt thông minh lên và điều chỉnh nhiệt độ thậm chí trước khi bạn rẽ vào cổng.

Tiết kiệm năng lượng.

Chúng ta lãng phí rất nhiều năng lượng và tiền của hàng ngày bởi vì chúng ta không tính đến thời gian để giảm bớt đi nhưng các sự điều chỉnh quan trọng cho ngôi nhà của chúng ta như là việc tắt các đèn chiếu sáng, mở cửa để làm giảm bóng tối và việc điều chỉnh các bộ ổn nhiệt (thermostat). Tất cả các hành động đó có thể được tự động hóa do vậy chúng diễn ra mà không bao giờ bạn cần phải lo lắng về nó.

Quản lý cuộc sống của bạn thay vì các thiết bị của bạn.

Có phải đôi khi bạn thấy dường như thiết bị điện tử có nhiều trách nhiệm với bạn hơn là bạn với chúng? Bạn chỉ đơn giản mất 10 bước đến ngồi vào ghế để thưởng thức âm nhạc và đọc một cuốn sách? Hệ thống tự động hóa ngôi nhà (home automation) có thể được lập trình với các ngữ cảnh theo phong cách sống (lifestyle scenes) để có thể tự động điều chỉnh tất cả các hệ thống của bạn (đèn chiếu sáng, nhiệt độ, giải trí, an ninh) với một dòng lệnh đơn giản vậy nên bạn có thể thưởng thức cuộc sống.

Chỉ vài năm trước đây, các hệ thống tự động hóa ngôi nhà (home automation) rất phức tạp và thường bị hạn chế trong một số lượng nhỏ các sản phẩm tương thích. Không hơn không kém. Một người lắp đặt thông minh hoặc chủ hộ DIY (tự làm lấy - do it yourself) thông minh có thể tạo ra hầu hết mọi thứ với một hệ thống ngôi nhà thông minh. Các giải pháp ngày nay là đáng tin cậy, dễ dàng để tích hợp thành cả cấu trúc mới và các ngôi nhà đã tồn tại sẵn, và chúng có thể phát triển theo các yêu cầu của bạn.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?