Bắt Đầu Làm Nhà Thông Minh Với Đèn Chiếu Sáng Và Rèm Che

Trung tâm trải nghiệm tại NewYork của hãng Lutron

Cho dù tự động hóa nhà ở là một thể loại công nghệ cao, mục tiêu của nó lại khá là cơ bản “cuộc sống đơn giản hơn, thoải mái hơn”. Một trong những cách dễ dàng nhất để thực hiện điều này là thêm điều khiển tự động vào những nhiệm vụ bạn làm hàng ngày. Những nhiệm vụ thường ngày về điều khiển các bóng đèn và rèm cửa sổ nằm trong số những thứ dễ nhất để nâng cấp thành tự động hóa.

Những tình huống thường gặp

Điều đầu tiên bạn thường làm vào mỗi buổi sáng là gì? Bật các bòng đèn? Một nhiệm vụ khác vào mỗi buổi sáng có lẽ là mở hết rèm cửa sổ quanh nhà. Việc bổ sung một số thiết bị và bộ điều khiển thông minh đơn giản có thể tự động hóa những công việc lặp đi lặp lại này cho bạn mỗi ngày.

Bóng đèn và rèm cửa sổ có thể được lặp trình sẵn để kích hoạt vận hành ngay khi bạn thức dậy, hoặc bạn có thể chọn cách đơn giản là nhấp vào nút Morning trên chiếc smartphone để bật bóng đèn và mở rèm theo ý muốn. Không còn chuyện bạn phải đi lòng vòng trong nhà vào buổi bình minh tìm đến mỗi chiếc công tắc trước mỗi chầu cà phê sáng.

Vào cuối ngày bạn có thể chọn thiết lập bối cảnh Evening để đặt cho các bóng đèn thích hợp nhất cho việc xem TV và điều khiển các tấm rèm cửa sổ để bắt lấy những tia nắng ấm áp cuối cùng khi mặt trời lặn. Khi đi ngủ, phím Nighttime trên chiếc tablet hoặc remote có thể tắt các bóng đèn trong nhà và khép tất cả các tấm rèm lại.

Tiết kiệm năng lượng

Cửa sổ và bóng đèn điện là những nguồn tiêu hao năng lượng lớn trong nhà. Bằng cách tự động hóa chúng, bạn sẽ khiến nhà mình sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Nhiều hệ thống tự động hóa nhà ở, cả những hệ thống sơ khởi có giá cả phải chăng, có thể được thiết lập cấu hình để mở hoặc đóng các tấm rèm cửa sổ theo các thời điểm trong ngày, vị trí của mặt trời hoặc thậm chí theo thời tiết. Việc mở những tấm rèm để nhận những tia nắng ấm trong ngày (hoặc ngăn không cho chúng lọt vào lúc mùa hè) có thể tác động tuyệt vời đến chi phí tiền điện cho việc sưởi ấm hoặc điều hòa không khí. Một hệ thống tự động thậm chí còn có thể điều khiển những nhiệm vụ này ngay cả khi bạn không có ở nhà.

Có phải ai đó trong nhà bạn luôn để mặc cho đèn sáng? Một hệ thống tự động hóa nhà ở với tính năng điều khiển chiếu sáng cho phép bạn kiểm tra các bóng đèn cả khi bạn không ở trong phòng. Bạn có thể sử dụng smartphone của bạn trong giờ làm việc để xem xem bóng đèn nào mà những đứa con của bạn vẫn để sáng khi chúng đi học, và sau đó thì tắt đi một cách dễ dàng. Thậm chí tốt hơn nữa là, các cảm biến chuyển động có thể kích hoạt các bóng đèn khi có sự hiện diện của ai đó.

Bắt đầu tiến hành

Hệ thống chiếu sáng và các tấm rèm tự động là một trong những hệ thống nhà ở thông minh dễ nhất để bắt đầu bởi vì nhiều sản phẩm có thể được lắp vào nhà chỉ trong một lần. Bạn có thể bắt đầu với chỉ một phòng, và một khi bạn thấy nó dễ dàng thế nào, mở rộng thêm nhiều phòng nữa cho hệ thống của bạn. Có thể bạn muốn bắt đầu với chỉ vài bóng đèn hoặc vài cái cửa sổ? Bạn có thể chọn các sản phẩm tự thực hiện do-it-yourself hoặc các hệ thống lắp đặt chuyên nghiệp. Cuối cùng có thể bạn sẽ muốn bổ sung thêm nhiều thiết bị tự động cho nhà mình, như các thermostat thông minh, các camera an ninh và các hệ thống phát audio/video. Tất cả những hệ thống này có thể được thực hiện để tích hợp với điều khiển các bóng đèn và rèm cửa.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?