Chiến Lược Lắp Đặt Camera Giám Sát Cho Nhà Ở Và Cơ Sở Kinh DoanhViệc giữ cho cửa tiệm kinh doanh hay nhà ở của mình an toàn khỏi những tên tội phạm đầu tiên là với những thiết bị giám sát thích hợp. Không chỉ giúp ngăn chặn kẻ trộm ngoài đường xâm nhập vào, nó còn cung cấp cho bạn những thông tin giám sát có giá trị nếu những tên trộm có chủ tâm tiến đến gần cửa nhà bạn. Chủ nhà cảm thấy hạnh phúc hơn và có thể nghĩ ngơi thư giãn khi họ biết chắc các hệ thống an ninh đã vào vị trí. Các công ty an ninh thường có lợi hơn bởi thời gian và năng lượng bỏ ra không chỉ bảo vệ những tài sản giá trị của họ mà còn có thể cùng lúc đạt được những mục đích về kinh doanh. Công nghệ đã đi được một chặng đường dài từ khi thiết bị giám sát đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Vậy, bạn luôn có thể tiến tới tối ưu hóa hệ thống an ninh của mình. Sau đây là một vài lời khuyên và các chiến lược về giám sát cho ngôi nhà cũng như cơ sở kinh doanh của bạn:

CƠ SỞ KINH DOANH

Một hệ thống an ninh và giám sát lắp đặt chuẩn mực phải có khả năng ghi lại hoạt động của kẻ trộm, giúp phía cảnh sát xác định và bắt lấy thủ phạm. Tuy nhiên, những tên trộm dày dạn có thể vô hiệu hóa camera của bạn, điều này cho thấy vị trí đặt camera cũng là điều quan trọng. Cán bộ thực thi pháp luật thường đề xuất các chủ cơ sở kinh doanh đặt các camera ở tầm thấp và góc quay hướng về phía quầy thu ngân nơi đặt máy tính tiền. Những tên trộm thường nhìn về hướng nhân viên bán hàng hoặc nhìn xuống máy tính tiền. Góc nhìn thấp này cho phép những hình ảnh rõ ràng hơn về những đặc điểm trên khuôn mặt kẻ trộm, cỡ người, chiều cao và những đặc trưng vật lý quan trọng khác. Ngoài ra, khi đặt một camera an ninh ở tầng dưới, các chủ kinh doanh nên tính toán lắp đặt các camera sao cho bao quát luôn lối vào cũng như lối ra cho cả khách bộ hành và xe cộ. Cố gắng tránh cản tầm nhìn của camera hướng về các cửa ra vào, cửa sổ và những điểm ra vào khác của tòa nhà.

NHÀ Ở

Các chiến lược bạn sử dụng cho cơ sở kinh doanh hoàn toàn khác với những gì bạn dùng cho ngôi nhà của mình, vì một lẽ đơn giản gia đình bạn là vô giá và đáng được bảo vệ nhiều hơn nữa. Khi bạn khảo sát ngôi nhà của mình, bạn phải tiến hành xác định nơi bạn cần đến camera an ninh. Phân tích những tài sản của mình. Những khu vực nào dễ bị xâm phạm nhất. Bạn có thể tìm ra những lối vào bí ẩn hoặc che khuất hay không, những lối ra vào  hoặc cửa sổ nào mà trộm có thể sử dụng? Rất có thể bạn là người hiểu rõ về ngôi nhà của mình nhất, và vì vậy có đủ điều kiện nhất để phán đoán khi nói đến việc giữ an toàn khỏi những kẻ đột nhập.

Tuy nhiên dù bạn hiểu rõ về ngôi nhà của mình hơn bất cứ ai, có một vài vị trí lắp đặt camera an ninh mà bạn cần xem xét trước khi lắp đặt hệ thống của mình.

CỬA TRƯỚC

Theo Safe Sound Family, gần 34% những tên trộm đột nhập qua cửa trước. Bởi vì đó là điểm xâm nhập thường xuyên của bọn trộm, có thể bạn cần phải đặt một camera giám sát hướng về vị trí này. Chúng tôi (SmartHomeMart) cung cấp một dòng sản phẩm rất đáng tin cậy về các hệ thống an ninh video cho các hộ gia đình. Bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra các công nhân bảo trì, người giữ trẻ hoặc thú cưng. Bạn có thể đăng nhập nguồn trực tuyến từ máy tính hoặc smartphone của bạn. Sử dụng những camera này để ngăn chặn tội phạm bằng cách lắp đặt chúng ở tầng hai hoặc mái hiên nhà bạn.

CỬA SAU

22% những vụ trộm tư gia bắt đầu từ cửa sau, vì vậy lắp đặt một camera ở đây là việc làm khôn ngoan. Bạn cần xử lý lối cửa sau này tương tự như với cửa trước. Đặt camera xa khỏi tầm với và nếu có thể, bảo vệ nó khỏi những vật thể ném vào. Nếu bạn cảm thấy rằng cửa hông cũng là chỗ ra vào có nhiều nguy cơ, sẽ không hại gì nếu trang bị camera cho những nơi đó.

CẦU THANG TẦNG HẦM

Nhiều tầng hầm của các hộ gia đình có các cửa ra vào, cửa sập hoặc cửa sổ nhỏ vừa đủ lớn để trườn qua được. Cân nhắc lắp đặt một camera trên cầu thang nối từ tầng hầm vào nhà bạn. Để tạo nên hệ thống an ninh có khả năng phản ứng tốt nhất, xem xét khả năng bổ sung thêm các thiết bị báo động cảm biến chuyển động làm việc cùng với các camera giám sát.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?