4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Tự đặt bẫy kẻ trộm không phải là một lựa chọn hay. Hãy để chuyên gia an ninh của SmartHomeMart giúp đỡ bạn bằng giải pháp chuyên nghiệp.

Không có gì làm ngạc nhiên khi hiện nay việc thiết lập hệ thống an ninh cho nhà ở đã là điều quan trọng. Có lẽ bạn sẽ đồng ý điều này với tôi, nhất là trong bối cảnh xã hội hiện nay mà tôi không cần phải đưa ra lí do. Tuy nhiên đó cũng không hoàn toàn được mọi người coi trọng và đồng ý, một số vẫn còn xem nhẹ vấn đề này hay một số người khác thì lại có cách bảo vệ riêng đó là tự thiết kế và lắp đặt bẫy trộm. Điều này hoàn toàn là dễ hiểu thôi, tuy nhiên khi cân nhắc các khía cạnh của sự bảo vệ này tôi sẽ đưa ra lí do tại sao bạn nên tránh đặt bẫy cho kẻ trộm.

PHÁP LÝ

Sẽ chẳng thoải mái hay dễ chịu gì khi có kẻ đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Điều này dẫn đến những mục đích tiêu cực trong trường hợp ngôi nhà của bạn đã từng bị đột nhập. Chúng ta đều có một suy nghĩ phổ biến đó là đều có thể hành động tự vệ  trong trường hợp có kẻ đột nhập vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên như tôi đã nói bạn rất dễ hành động tiêu cực khi ngôi nhà đã từng bị xâm phạm, và rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra trong việc tự vệ này phải đối mặt với vấn đề pháp lí. Ví dụ: Markus Kaarma của Missoula, Montana, Mỹ , bị buộc tội trong vụ giết một tên trộm người mà ông đã lừa vào nhà của mình sau một loạt các vụ trộm.

ĐỐI MẶT VỚI RỦI RO

Như đã nêu ở trên, nếu bạn quyết định đặt một cái bẫy cho kẻ trộm mà bạn nghi ngờ, bạn đang đánh cược khá nhiều về hiệu quả cửa những chiếc bẫy mà bạn thiết kế. Hãy chắc chắn chiếc bẫy của bạn đạt 100% hiệu quả, nếu không việc đó sẽ làm cho kẻ tình nghi càng nâng cao tính cảnh giác,và như vậy bạn đã vô tình đánh rắn động cỏ rồi. Do đó việc đặt bẫy trong những lần tiếp theo chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao. Một vấn đề khác mà bạn cần vô cùng để ý đó là sự an toàn của chiếc bẫy đối với các thành viên trong gia đình, hãy chắc rằng mọi thành viên phải được an toàn trước những chiếc bẫy của bạn. Đừng để gia đình bạn nguy hiểm vì nó.

HIỆU QUẢ

Hầu hết những ai lựa chọn cách thức bảo vệ này đều tự vạch ra cho một kịch bản hoàn hảo để bắt kẻ trộm, tuy nhiên hiếm khi mọi thứ  đều đi theo kế hoạch. Nếu bạn đang dựa vào một cái bẫy tự thiết kế, sau đó để những tài sản có giá trị làm mồi nhử thì quả thật bạn đang đánh bạc. Ngay cả những cái bẫy được thiết kế tốt nhất sẽ không có hiệu quả bằng một hệ thống báo động chống trộm được cung cấp bởi một công ty an ninh chuyên nghiệp. Hơn nữa, có một lý do mà các công ty cung cấp  nhằm mục đích phòng các kẻ trộm đột nhập hoặc thông báo cho chủ nhà ngay lập tức ngay khi kẻ xâm nhập đã bước vào. Thiết lập một cái bẫy để nhử một tên trộm hoặc bắt giữ chúng, điều này thường xuyên không mang lại điều gì tốt cho bạn.

TÍNH CHUYÊN NGHIỆP

Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi bạn tin dùng một hệ thống an ninh chuyên nghiệp được cung cấp bởi một đơn vị chính trực hay là tin vào những chiếc bẫy trộm mà bạn tạo ra? Một hệ thống báo động chuyên nghiệp sẽ an toàn hơn, được kiểm định bởi các chuyên gia, hơn thế giá cả bây giờ cũng phải chăng. Tôi tin rằng là nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn hơn là bạn đánh liều sự an toàn của gia đình mình.

(Dịch từ ProtectAmerica)

[Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ qua số điện thoại hotline 012 9919 9911, SmartHomeMart sẽ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả]

.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?