Hẹn Giờ Và Lên Lịch Cho Các Thiết Bị Điện Tự Động Nhà BạnMột trong những thiết bị kích hoạt phổ biến nhất cho một hệ thống tự động hóa nhà ở đó là là timer (bộ định thời). Thường được lắp sẵn vào các cơ cấu tự động, timer ra lệnh cho các bóng đèn, thermostat (bộ điều chỉnh nhiệt độ) và các thiết bị khác để điều chỉnh chúng theo từng khoảng thời gian nhất định nào đó trong ngày. Đó là cách đơn giản, trực tiếp để tự động hóa các thiết bị của ngôi nhà thông minh của bạn. Và nếu thói quen hàng ngày của bạn xáo trộn, timer cũng có thể được tuỳ chỉnh theo. Sau đây là một số thiết lập tự động hóa dựa vào thời gian hữu dụng cho nhiều hộ gia đình:

Bóng đèn: bật vào buổi tối; tắt vào buổi sáng. Hợp lý, đúng không? Tuy nhiên, có thể phức tạp hơn một chút với thiết lập cho các bóng đèn chào đón những đứa trẻ đi học về và sau đó là bạn trở về từ công sở. Vào một ngày lịch trình trước cho đội vệ sinh hàng tuần, các bóng đèn bật sáng tối đa trong vài giờ sau đó tự động được tắt đi.

Thermostat: Hầu hết các thermostat có khả năng được lập trình ngay trên nút bấm của nó, nhưng nhiều chủ nhà nhận thấy các nhiệm vụ dễ dàng hơn và thuận tiện hơn khi thực hiện thông qua các giao diện tương tác (bàn phím, iPad, v.v..) của một hệ thống tự động hóa nhà ở. Các chỉ số có thể điều chỉnh ngay trước khi bạn thức dậy và thực hiện một lần nữa trước giờ đi ngủ. Khi bạn đi làm nó có thể điều chỉnh lần nữa sau đó quay trở lại những thiết lập dễ chịu của nó khi bạn trở về.

Lập lịch biểu theo nhiệt kế Iris.Rèm cửa điều khiển bằng động cơ: Tìm hiểu khi nào và những nơi nào ánh mặt trời chiếu liên tục vào nhà bạn và hệ thống tự động trong nhà điều chỉnh rèm cửa sổ cơ khí cho phù hợp. Cũng có thể những tấm rèm trong phòng ngủ kéo lên tại một thời điểm nhất định vào buổi sáng; sau đó hạ thấp xuống vào ban ngày để ngăn ánh sáng và điều chỉnh theo ý thích của bạn vào buổi tối – một khi bạn cần chúng hạ xuống vì lý do riêng tư hay để nhìn ra ngoài sân sau.

Camera giám sát: Có phải luôn có một người giữ trẻ hay một công ty chăm sóc cây vườn đến nhà bạn một cách thường xuyên? Một đầu ghi hình camera DVR (Digital Video Recorder) có thể được thiết lập để lưu lại những hình ảnh từ các camera giám sát theo một lịch trình được xác định trước.

Cửa garage và cổng: Đóng kín ngôi nhà vào ban đêm với việc các cửa garage để xe và cổng nhà đóng lại vào một thời gian nhất định nào đó. Hệ thống tự động hóa của bạn sẽ luôn ghi nhớ thời gian chính xác để làm như vậy.

(Lược dịch từ ElectronicHouse)

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?