Những điều cần biết để có thể bảo vệ căn hộ của bạn hiệu quảKhi bắt đầu một mình chuyển ra ở riêng luôn là điều mới mẻ và khá thú vị. Đối với nhiều người đó chính là sự tự lập đầu tiên mà không còn nương tựa vào ba mẹ nữa. Có rất nhiều thứ bạn phải tự trang trải và lo lắng như: tiền thuê nhà,điện nước, internet, nhu yếu phẩm, hay nội thất và một số thứ khác phát sinh thêm. Với quá nhiều mối quan tâm như vậy bạn rất dễ bỏ qua tầm quan trọng của việc đảm bảo căn hộ của mình khỏi những nguy cơ tiềm ẩn. Kẻ trộm là mối đe dọa lớn nhất đối với người thuê nhà và cần được bảo vệ cẩn thận chống lại. Dưới đây là một số cách bạn có thể bảo vệ nhà của bạn khỏi sự xâm nhập.

Thiết lập bảo vệ ngay cửa ra vào

Đa số các căn hộ đều bị đột nhập ngay từ  cửa trước. Như vậy, việc đảm bảo an toàn tại vị trí này là việc bạn nên làm đầu tiên. Bất cứ ai cố gắng đột nhập vào căn hộ của bạn sẽ luôn tìm hiểu và nghĩ cách đi qua cánh cửa đó. Đề phòng tránh vấn đề này, đầu tiên cánh cửa của bạn nên có một lỗ nhìn trộm xuyên cửa để có thể quan sát được ai ở phía bên kia. Nên nhớ không nên coi nhẹ vấn đề này, đây là điều đầu tiên cần phải làm trong việc đề phòng kẻ lạ đến nhà. Sẽ thật nguy hiểm nếu như bạn nghe tiếng chuông và ra mở cửa thì rất dễ bị kẻ gian khống chế, đó là lí do tại sao tôi lại nhấn mạnh bước bảo vệ này. Bất cứ khi nào có ai đó bấm chuông hay gõ cửa căn hộ cửa bạn, hãy nhanh chóng quan sát danh tính của họ thông qua lỗ nhìn trộm. Không mở cửa cho bất cứ ai mà bạn không biết và không mong đợi.

Ngoài ra, cửa trước nên có đủ ổ khóa. Điều này thường có nghĩa là một chốt, một khóa trên tay nắm và một trong đó chỉ có thể được mở khóa từ bên trong như một khóa chuỗi xích hoặc khóa chốt cài. Có nhiều khóa trên cửa sẽ tạo sự khó khăn để mở đi vào từ bên ngoài. Đây cũng là cách phòng trộm phổ thông mà mọi người thường làm để gây khó khăn cho kẻ đột nhập.

Lắp đặt Camera giám sát

Trang bị thêm một chiếc camera an ninh tốt sẽ tăng khả năng giám sát mọi việc diễn ra trong căn hộ của bạn. Tùy thuộc vào kích thước không gian của căn hộ, một camera có lẽ là đủ. Hãy chắc rằng chiếc camera mà bạn trang bị có đủ tính năng truy cập từ xa bằng điện thoại để bạn luôn quan sát được căn hộ của mình ngay cả khi bạn đi ra ngoài.

Trang bị hệ thống an ninh chống trộm

Có thể bạn cho rằng việc thêm một bộ chống trộm nữa sẽ là khoản chi phí tốn kém cho một căn hộ nhỏ. Hãy tin tôi điều này hoàn toàn không hề thừa. Cài đặt đơn giản lại vận hành không dây, bạn hoàn toàn có thể tự  thiết lập hệ thống và không làm ảnh hưởng đến diện tích trong căn hộ của mình. Nếu như các bước trên tôi đưa là để bạn phòng tránh và giám sát kẻ trộm thì việc có thêm một bộ thiết bị báo động chống trộm này sẽ phát huy trong trường hợp xấu nhất là căn hộ của bạn đã bị kẻ gian tiếp cận đột nhập và nó sẽ báo động ngay lập tức. Bạn sẽ nhận được thông báo khẩn cấp, hàng xóm xung quanh sẽ biết được, và ngay cả bảo vệ hay công an đều lập tức biết được khi bạn thiết lập các tính năng có trên bộ an ninh này. Sự nhanh chóng và kịp thời này khiến cho việc bổ sung hệ thống chống trộm là điều cực kì quan trọng trong căn hộ của bạn.

Để có thêm thông tin, vui lòng gọi 012 9919 9911 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp từ chuyên gia an ninh của SmartHomeMart.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?