Vì Sao Chúng Ta Lại Cần Một Ngôi Nhà Thông Minh Tự Động ?


Tự động hóa được sử dụng để gợi lên những suy nghĩ về một ngôi nhà thật ghê gớm, nơi mà công nghệ điều khiển phòng ngủ được trang hoàng giống như một phòng thí nghiệm khoa học. May mắn thay, khuôn mẫu này đã bị tan vỡ, nhờ những cải tiến trong công nghệ và sự thu hút phát triển của khách hàng đối với điện tử gia dụng. Điểm mấu chốt là, tự động hóa có thể gia tăng giá trị đối với ngôi nhà của bạn, và đó là một quá trình khá đơn giản để có một hệ thống. Dưới đây là 8 thông tin hữu dụng đối với bất kỳ ai đang nghĩ về hoặc trong quá trình tự động hóa ngôi nhà của họ.

1. Tự Động Hóa Giúp Tăng Tính Hiệu Quả


Điều này đề cập đến cả tính hiệu quả của các hệ thống trong ngôi nhà và hiệu suất của gia đình bạn. Bởi vì một hệ thống tự động hóa có thể điều khiể nhiều thiết bị, ví dụ bạn có thể thiết lập các bộ ổn nhiệt (thermostat) và tắt các đèn chiếu sáng với một lần chạm phím. Bạn sẽ ra ngoài một nhanh hơn và tiết kiệm điện.


2. Tự động hóa là thuận tiện


Bạn sẽ có thể giám sát và quản lý tất cả các loại thiết bị điện tử (các đèn chiếu sáng, bộ ổn nhiệt, thiết bị A/V, mành cửa sổ, hệ thống an ninh, …) từ màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Sự thuận tiện không chỉ đơn thuần là đủ để truyền cảm hứng cho nhiều người để thực hiện việc tự động hóa.

3. T động hóa mang lại sự tiện nghi


Thông qua khả năng của nó để giám sát và quản lý nhiều nhân tố điện tử một cách tích cực, một hệ thống tự động hóa đảm bảo sự tiện nghi tối đa. Môi trường tổng quan – từ việc cài đặt các đèn chiếu sáng và bộ ổn nhiệt, tới việc kích hoạt âm thanh – tại lệnh điều khiển của bạn.

4. Tự động hóa mang lại sự yên tâm


Một hệ thống tự động hóa nhà giúp ngăn ngừa những nguy cơ tiềm tàng xảy ra bằng cách cho phép bạn giám sát các bộ phận của ngôi nhà một cách thuận tiện từ máy tính bảng, điện thoại thông minh, và các thiết bị khác. Bạn có thể kiểm tra ngôi nhà ngay cả khi bạn cánh xa hàng dặm.

5. Cửa hàng tiện dụng


Nếu bạn khéo tay – hoặc chỉ muốn tới cửa hàng cửa sổ - hiện tại có nhiều nhà phân phối lớn cung cấp các hệ thống tự động hóa được thiết kế để cài đặt bởi các chủ hộ. Một hệ thống DIY là loại giá cả phải chăng nhất của hệ thống tự động hóa.

SmartHomeMart là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong lãnh vực tự động hóa và an ninh dân dụng.

6. Tích hợp vào dây cáp, truyền hình vệ tinh, điện thoại, hóa đơn Internet của bạn

Từ cùng một công ty bạn phải trả cho truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh và / hoặc điện thoại và dịch vụ Internet, bạn cũng có thể mua một tự động hóa ngôi nhà cơ bản hoặc hệ thống giám sát ngôi nhà.

ghi chú : tiện ích này ở Việt Nam vẫn còn đang được nghiên cứu để triển khai. Hiện chưa có nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nào tích hợp tiện ích smarthome.

7. Bắt đầu với an ninh


Nhiều hệ thống an ninh đi kèm với các tính năng tự động hóa cơ bản được xây dựng lên. Bảo vệ ngôi nhà luôn luôn quan trọng. Nếu bạn cũng có thể tự động hóa các đèn chiếu sáng và bộ ổn nhiệt, đó là một sự tưởng thưởng .

8. Đáp ứng tùy theo yêu cầu


Đó là một điều đẹp khi một hệ thống tự động hóa nhà thông minh có thể được điều chỉnh để phù hợp với lối sống của bạn, không phải là cách nào khác. Một chuyên gia thiết bị điện tử (CE) có thể thiết kế một hệ thống chính xác đối với nhu cầu của bạn.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?