Những điều cần biết và cách hạn chế tối đa vấn đề báo động sai của thiết bị an ninh


Báo động giả làm nản lòng gia chủ lẫn mọi công ty an ninh

Thiết lập một hệ thống an ninh trong nhà luôn là quyết định chính xác để bảo vệ cho gia đình bạn. Nó giúp bạn giảm thiểu tối đa những mối nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh ngôi nhà và đặc biệt là những kẻ xâm nhập bất hợp pháp.

Sự nhạy bén của các thiết bị này giúp bạn luôn nhanh chóng phát hiện có đột nhập, tuy nhiên cũng chính sự nhạy này đã vô tình trở thành nhược điểm ở các thiết bị này, khi không phải lúc nào mọi sự báo động mà hệ thống an ninh gửi về cho bạn cũng là chính xác, chúng ta còn hay gọi là báo động giả. Về lâu về dài những lần báo động sai như thế làm ảnh hưởng không tốt đến tâm lí lẫn sức khỏe của bạn và gia đình, có thể dẫn đến những ý nghĩ tiêu cực.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi The Herald of Everett, Washington cho thấy rằng hơn 90 phần trăm kích hoạt báo động từ các hộ dân cư gửi đến cảnh sát là báo động giả. Nếu bạn đang thiết lập một hệ thống an ninh cho nhà, chúng tôi nghĩ bạn nên dành một vài phút để đọc ba lời khuyên về việc làm thế nào để giảm báo động sai.

HIỂU RÕ NGUYÊN NHÂN

Theo nghiên cứu nói trên The Herald, nguyên nhân chính của các báo động sai là lỗi người dùng, vật nuôi di chuyển và thiết bị không đủ chất lượng. Xác định rõ được các nguyên nhân sẽ giúp bạn phòng tránh để giảm thiểu tối đa những vấn đề dẫn đến báo động giả. Để tránh những tình huống thiết bị tự kích hoạt do lỗi người dùng, tôi khuyên bạn hãy đọc sách hưỡng dẫn đi kèm theo máy trước khi cài đặt, việc này sẽ giảm đáng kể việc sai lầm này.

Một trong những nguyên nhân mà người dùng hệ thống an ninh ở Việt Nam (và cả ở các nơi khác trên thế giới) hay bị nhất đó chính là báo động khi có vật nuôi di chuyển. Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này theo 2 cách: một là bạn trang bị cho ngôi nhà mình bằng những thiết bị cảm biến có thể phân biệt vật nuôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo vấn đề này nữa. Tuy nhiên hiện nay những thiết bị này chỉ có ở các hãng chuyên về an ninh lớn của Israel, Nhật Bản hay Canada mà thôi và giá thành tương đối cao. Nếu như bạn đang dùng thiết bị an ninh không thuộc cá nước trên thì bạn không nhất thiết phải thay thế hoàn toàn mà dùng cách thứ hai mà tôi nói tiếp theo đây vẫn giúp giảm được rủi ro này.

Vì các thiết bị của bạn không có chức năng phân biệt vật nuôi thì cách tốt nhất bạn hãy tạo một không gian riêng cho vật nuôi của mình và bố trí các thiết bị an ninh không kiểm soát vùng đó. Bạn phải chắc chắn rằng vùng đó hoàn toàn an toàn đối với vật nuôi và gia đình bạn. Một nguyên nhân nữa mà những người dùng chúng ta hay bị báo động sai đó là sự kém chất lượng của các thiết bị an ninh. Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng các thiêt bị và nên mua tại các công ty chuyên về giải pháp an ninh. Thiết bị an ninh là các thứ thiên về công nghệ, vậy nên Kiến thức, Kinh nghiệm và Sự Trung thực của người cấp dịch vụ cho bạn là rất quan trọng. Thiếu kiến thức, họ sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm kém chất lượng. Thiếu sự trung thực thì bạn dễ gặp phải việc chi trả không đáng giá trị nhận được.

LÃNG PHÍ TIỀN BẠC

Việc xảy ra vấn đề báo động sai liên tục sẽ dẫn đến một thực trạng đó là người sử dụng hệ thống họ không còn tin tưởng vào thiệt bị an ninh của mình nữa, điều này rất nguy hiểm. Ở Mỹ việc hệ thống an ninh báo động sai làm quốc gia này tiêu tốn hơn 2 tỷ đô la mỗi năm cho chi phí giải quyết các vấn đề trên của sở cảnh sát. Hơn thế nữa nó còn hạn chế rất nhiều khả năng hoạt động của các cơ quan chức năng để đối phó với những người thực sự cần trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp thật. Nếu điều đó không thuyết phục bạn, hãy xem xét thực tế rằng nhiều thành phố ở Mỹ chi phí phụ trách chỉnh sửa cho hoạt động báo động chính xác, và những chi phí liên quan có thể tăng lên một cách nhanh chóng.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN


Hãy dành thời gian một giờ mỗi tuần để kiểm tra chức năng của hệ thống và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn vẫn còn trong tình trạng tốt. Riêng hành động này thôi đã có thể sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và tiền bạc, đồng thời nó còn làm cho chúng ta an tâm và tin tưởng vào thiết bị hơn, hơn thế nữa đối với những trường hợp xảy ra báo động thật chúng ta chắc chắn rằng nhận được thông báo đúng và cách xử lý nhanh nhất để giảm thiểu rủi ro.

Để nhận được tư vấn chuyên nghiệp và giải pháp an ninh gia đình phù hợp nhất, vui lòng liên hệ với SmartHomeMart theo số hotline: 012 9919 9911. Chúng tôi với kinh nghiệm và sự hiểu biết chuyên sâu về các hệ thống báo động, đặc biệt chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự tin tưởng và an tâm nhất.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?