Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?

Nhiều người khi nghĩ đến việc trang bị hệ thống báo động chống trộm thường chỉ biết rằng nên lắp đặt các cảm biến cửa và cảm biến hồng ngoại tại các vị trí nguy hiểm. Tuy nhiên một hệ thống an ninh báo động tốt không chỉ nằm ở việc gắn các cảm biến.

Video minh họa sau đây đươc thực hiện bởi hãng an ninh Optex của Nhật Bản (một công ty chuyên sản xuất các loại cảm biến an ninh cao cấp, dùng cho ứng dụng dân dụng và cả công nghiệp), sẽ giúp bạn hiểu thêm về các phân vùng (các lớp) bố trí cảm biến an ninh khác nhau để tối đa hóa khả năng bảo vệ tài sản và sự an toàn của bạn, gia đình và cơ ngơi.Hãy chú ý đến Zone A và Zone B - những lớp bảo vệ phía bên ngoài ngôi nhà. Nhiều vụ việc kẻ đột nhập hung hãn, sử dụng hung khí tấn công người trong nhà khi bị bắt gặp quả thực luôn khiến chúng ta bất an. Cảm biến công tắc từ gắn cửa, theo chúng tôi, là thuộc về Zone C (lớp bảo vệ thứ 3 phía trong nhà). Nhược điểm của cảm biến gắn cửa là chỉ báo động khi kẻ đột nhập đã cậy phá xong cửa và chuẩn bị bước vào trong nhà. Lúc này nguy cơ xảy ra đụng độ sẽ cao hơn. Hoặc không thì kẻ đột nhập cũng vẫn có đủ thời gian để đem ra ngoài một vài món quý giá trong nhà bạn.

Với việc trang bị các cảm biến bên ngoài (perimeter) thuộc Zone A và B, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra kẻ đột nhập ngay khi chúng còn chưa tiếp cận được đến cửa. Điều này giúp tránh nguy cơ đụng độ, và có tác dụng xua đuổi sớm kẻ đột nhập. An toàn về sức khỏe và tính mạng mới là điều quan trọng nhất. Bạn thực sự không mong muốn giáp mặt kẻ trộm.

SmartHomeMart chuyên về các giải pháp an ninh báo động chống đột nhập chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin với việc triển khai các giải pháp cảm biến phát hiện sớm từ ngoại vi, giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tài sản của bạn. Cảm biến ngoại vi thường lắp đặt ngoài trời, nơi có độ nhiễu môi trường cao, vậy nên việc chọn lựa và lắp đặt đúng kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn cao. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức am hiểu sâu về công nghệ, SmartHomeMart hoàn toàn có thể đáp ứng cao nhất mọi yêu cầu an ninh của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Nhận xét

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp