Hỏi-Đáp

Một số câu hỏi thường gặp (FAQ) mà chúng tôi mong muốn giải đáp nhanh cho khách hàng như dưới đây.

Vì sao hệ thống báo trộm cao cấp có giá cao hơn nhiều so với dòng bình dân?

Các sản phẩm “báo trộm cao cấp” được bán trên SmartHomeMart chính là các dòng sản phẩm dân dụng, có thương hiệu và lâu năm trên thị trường an ninh thế giới. Trong khi đó, hầu hết các dòng thiết bị báo trộm không dây giá rẻ bán nhiều trên thị trường Việt Nam là có xuất xứ Trung Quốc, làm mô phỏng theo tính năng và thiết kế của các sản phẩm tên tuổi.

Các dòng sản phẩm báo trộm cao cấp có độ ổn định cao hơn, có mã hóa sóng, có nhiều tính năng cấu hình tùy biến đa dạng. Chính điều này đem lại sự an tâm cao nhất cho người sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Vì sao nên dùng các bộ báo trộm cao cấp” đã được chúng tôi đăng trên website.

Bộ báo động có sim di động khác với loại không sim như thế nào?

Hầu hết mọi bộ trung tâm báo động đều có chỗ gắn line điện thoại cố định, khi có báo động xảy ra, hệ thống sẽ sử dụng line điện thoại này để quay số gọi đến điện thoại của bạn để thông báo. Tính năng này hữu ích trong trường hợp gia chủ đi vắng và nhà bị đột nhập.

Hạn chế của line điện thoại cố định là phụ thuộc đường dây cố định. Do vậy bạn sẽ khó có thể di chuyển thiết bị khi cần. Và quan trọng hơn, kẻ gian có thể chủ động cắt line điện thoại trước khi đột nhập.

Để khắc phục nhược điểm này, bộ trung tâm báo động có khe gắn sim di động ra đời. Loại gắn khe sim có 3 ưu điểm lớn sau đây:

1. Gửi SMS : bên cạnh việc gọi điện, hệ thống còn có thể gửi SMS để thông báo chính xác khu vực bị đột nhập, giúp bạn phản ứng nhanh hơn.

2. Cơ động : không lo bị vướng dây khi cần di chuyển, cũng không lo kẻ trộm cắt line điện thoại cố định.

3. Điều khiển từ xa : bạn có thể sử dụng điện thoại để gọi điện hoặc gửi tin nhắn SMS đến hệ thống để kiểm tra trạng thái hoặc kích hoạt từ xa.

Tôi có thể tự lắp đặt (DIY) các bộ báo trộm không dây này được không?

Cơ bản thì các hệ thống báo trộm không dây được chế tạo để đơn giản hóa khâu lắp đặt, bên cạnh tính tiện dụng. Tuy nhiên với các dòng thiết bị báo trộm cao cấp (các thương hiệu như Visonic, Electronics Line, DSC, Skylink, Ortus, Jablotron, Climax…), việc cấu hình lập trình tương đối phức tạp. Tốt nhất bạn nên hỏi tư vấn rõ ràng với các nhân viên kỹ thuật của SmartHomeMart để được hỗ trợ. Chúng tôi có thể cài đặt lập trình sẵn trước cho quý khách, hoặc cũng có thể cung cấp dịch vụ lắp đặt, cấu hình lập trình tận nơi để quý khách hàng được hoàn toàn yên tâm.

 

Tôi có thể sử dụng nhiều cảm biến của các hãng khác nhau trong cùng một hệ thống được không?

Với các dòng báo trộm cao cấp, việc truyền tín hiệu liên lạc là hoàn toàn được mã hóa, không thể can thiệp từ bên ngoài vào. Mỗi hãng khác nhau có tiêu chuẩn mã hóa khác nhau, chỉ tương thích với các thiết bị của cùng hãng đó, do vậy bạn không thể sử dụng đổi lẫn qua lại giữa các cảm biến và tủ trung tâm của các hãng được. Ví dụ: cảm biến Next Pir của Visonic không thể sử dụng chung với tủ trung tâm iConnect của Electronics Line.

 

Tuổi thọ pin của các thiết bị báo trộm không dây này ?

Với các dòng báo trộm cao cấp, pin cho các cảm biến sẽ có tuổi thọ tối thiểu 2 năm và trung bình hoạt động 3-4 năm mới cần thay.

Tuy nhiên, với cảm biến công tắc từ gắn trên cửa có mật độ đóng mở cao, tuổi thọ pin có thể còn 12~18 tháng.

So với các loại báo trộm bình dân thì dòng cao cấp có tuổi thọ pin cao hơn nhiều lần. Điều này có được do tính năng “power saver” được nhà sản xuất chăm chút nhằm tối ưu hóa hệ thống.

Một số bài phổ biến

Khóa Cửa Nào Tốt Nhất Đối Với Ngôi Nhà Của Bạn ?

4 Lý Do Bạn Không Nên Đặt Bẫy Kẻ Trộm

Cảm Biến Hồng Ngoại Chuyển Động và Công Nghệ Chống Báo Động Giả

Trộm Thường Đột Nhập Vào Nhà Bạn Khi Nào?

Vì Sao Nên Dùng Các Bộ Báo Trộm Không Dây Cao Cấp

Vì Sao Chúng Ta Cần Nhiều Lớp Báo Động ?